CDIC 2023

Check Point และ IBM ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกัน เสริมความแข็งแกร่งด้านการป้องกันภัยคุกคามในโลกไซเบอร์ 

check_point_logo ibm_logo

Check Point Software Technologies และ IBM Security ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกัน ผลักดันโซลูชันด้านความปลอดภัยสำหรับองค์กรให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูลภัยคุกคามระหว่างบริษัท นอกจากนี้ยังเตรียมผลักดันให้ผลิตภัณฑ์หลายตัวสามารถทำงานร่วมกันได้

ทาง Check Point และ IBM ได้เล็งเห็นว่า การโจมตีในโลกไซเบอร์ได้เกิดขึ้นแทบทุกวันและมีผลกระทบต่อธุรกิจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งการเตรียมรับมือกับภัยคุกคามท่ีเกิดขึ้นนั้นจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญหลายๆด้าน ซึ่งทั้งสองบริษัทเองก็มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอยู่แล้ว ทำให้การร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Check Point หรือ IBM มีความมั่นใจในการเตรียมรับมือกับภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้นในอนาคตมากขึ้น

โดย Check Point และ IBM มีข้อตกลงร่วมกันทั้งหมด 4 ด้าน ดังนี้

Analytics and intelligence

แอพพลิเคชั่น SmartEvent ของ Check Point จะมีให้ใช้บน IBM Security App Exchange โดยแอพพลิเคชันตัวนี้จะช่วยในการส่งข้อมูล SmartEvent ของ Check Point ไปยัง IBM Security QRadar ซึ่งผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลของ QRadar และ SmartEvent ไปพร้อมๆกันได้จาก QRadar Console เพียงหน้าเดียว นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งค่าคอนฟิคของ Check Point ได้โดยตรงจาก SmartEvent toolset ที่ติดตั้งอยู่ภายใน QRadar ได้ทันที

Security Research

ทีม IBM X-Force และนักวิจัยทางด้านความปลอดภัยของ Check Point จะทำการแลกเปลี่ยนข้อมูลภัยคุกคามซึ่งกันและกัน เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมัลแวร์และภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆที่เกิดขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆของทั้งสองบริษัทสามารถตอบรับกับเทรนด์ของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Mobility

Check Point Mobile Threat Prevention (MTP) จะสามารถทำงานร่วมกับ IBM MaaS360 ซึ่งเป็นโซลูชันทางด้านความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ Mobile ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถป้องกันการเข้าถึงเครือข่ายและข้อมูลภายในองค์กรจากอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตได้ ด้วยการตรวจสอบข้อมูลภายในเครือข่ายแบบ Real-time จาก Check Point MTP และการป้องกันแบบอัตโนมัติจาก IBM MasS360

Security Services

ทีม IBM Managed Security Services พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือลูกค้าที่มีความสนใจในโซลูชันจาก Check Point ได้ทันที นอกจากนี้ทีม IBM Security Operations Centers จะมีวิศวกรที่มีความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์จาก Check Point เป็นอย่างดี พร้อมให้บริการตลอดเวลา

ที่มา : http://blog.checkpoint.com/2016/02/25/check-point-and-ibm-a-collaborative-approach-to-information-security/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …