Canonical ประกาศสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core บน Ubuntu แล้ว

Canonical ได้ออกมาเปิดเผยถึงการสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core ได้บน Ubuntu ในแบบ Snap แล้ว

 

Credit: Canonical

 

PowerShell Core นี้ถูกพัฒนาจาก .NET Framework โดย Microsoft ที่เปิด Open Source ให้กับ PowerShell นี้ มีเป้าหมายว่าจะผลักดันให้ PowerShell กลายเป็นภาษา Scripting Language ที่สามารถบริหารจัดการ Hybrid Cloud ได้ ดังนั้นการพัฒนา PowerShell Core ให้สามารถทำงานได้บน Ubuntu นี้ก็จึงถือเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ดังกล่าว

การเลือกพัฒนา PowerShell Core ให้ติดตั้งใช้งานได้ผ่าน Snap เองนี้ก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยให้การใช้งาน PowerShell Core แพร่หลายให้หมู่ผู้ใช้งาน Ubuntu ได้มากขึ้น เพราะ Snap เองนี้ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งใช้งานได้ง่ายทั้งบนอุปกรณ์ภายใน Cloud, Desktop หรือแม้แต่อุปกรณ์ IoT อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้บน Linux Distribution ที่หลากหลาย และยังมาพร้อมกับความสามารถในการอัปเดตได้โดยอัตโนมัติ, มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ PowerShell Core สามารถถูกนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายกรณี

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://blogs.msdn.microsoft.com/powershell/2018/07/20/powershell-core-now-available-as-a-snap-package/ หรือลองติดตั้ง PowerShell Core ได้ผ่านคำสั่ง snap install powershell –classic ครับ

 

ที่มา: https://blog.ubuntu.com/2018/07/20/powershell-launches-as-a-snap


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้