CDIC 2023

Canonical ประกาศสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core บน Ubuntu แล้ว

Canonical ได้ออกมาเปิดเผยถึงการสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core ได้บน Ubuntu ในแบบ Snap แล้ว

 

Credit: Canonical

 

PowerShell Core นี้ถูกพัฒนาจาก .NET Framework โดย Microsoft ที่เปิด Open Source ให้กับ PowerShell นี้ มีเป้าหมายว่าจะผลักดันให้ PowerShell กลายเป็นภาษา Scripting Language ที่สามารถบริหารจัดการ Hybrid Cloud ได้ ดังนั้นการพัฒนา PowerShell Core ให้สามารถทำงานได้บน Ubuntu นี้ก็จึงถือเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ดังกล่าว

การเลือกพัฒนา PowerShell Core ให้ติดตั้งใช้งานได้ผ่าน Snap เองนี้ก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยให้การใช้งาน PowerShell Core แพร่หลายให้หมู่ผู้ใช้งาน Ubuntu ได้มากขึ้น เพราะ Snap เองนี้ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งใช้งานได้ง่ายทั้งบนอุปกรณ์ภายใน Cloud, Desktop หรือแม้แต่อุปกรณ์ IoT อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้บน Linux Distribution ที่หลากหลาย และยังมาพร้อมกับความสามารถในการอัปเดตได้โดยอัตโนมัติ, มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ PowerShell Core สามารถถูกนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายกรณี

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://blogs.msdn.microsoft.com/powershell/2018/07/20/powershell-core-now-available-as-a-snap-package/ หรือลองติดตั้ง PowerShell Core ได้ผ่านคำสั่ง snap install powershell –classic ครับ

 

ที่มา: https://blog.ubuntu.com/2018/07/20/powershell-launches-as-a-snap


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …