Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Canonical ประกาศสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core บน Ubuntu แล้ว

Canonical ได้ออกมาเปิดเผยถึงการสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core ได้บน Ubuntu ในแบบ Snap แล้ว

 

Credit: Canonical

 

PowerShell Core นี้ถูกพัฒนาจาก .NET Framework โดย Microsoft ที่เปิด Open Source ให้กับ PowerShell นี้ มีเป้าหมายว่าจะผลักดันให้ PowerShell กลายเป็นภาษา Scripting Language ที่สามารถบริหารจัดการ Hybrid Cloud ได้ ดังนั้นการพัฒนา PowerShell Core ให้สามารถทำงานได้บน Ubuntu นี้ก็จึงถือเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ดังกล่าว

การเลือกพัฒนา PowerShell Core ให้ติดตั้งใช้งานได้ผ่าน Snap เองนี้ก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยให้การใช้งาน PowerShell Core แพร่หลายให้หมู่ผู้ใช้งาน Ubuntu ได้มากขึ้น เพราะ Snap เองนี้ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งใช้งานได้ง่ายทั้งบนอุปกรณ์ภายใน Cloud, Desktop หรือแม้แต่อุปกรณ์ IoT อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้บน Linux Distribution ที่หลากหลาย และยังมาพร้อมกับความสามารถในการอัปเดตได้โดยอัตโนมัติ, มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ PowerShell Core สามารถถูกนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายกรณี

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://blogs.msdn.microsoft.com/powershell/2018/07/20/powershell-core-now-available-as-a-snap-package/ หรือลองติดตั้ง PowerShell Core ได้ผ่านคำสั่ง snap install powershell –classic ครับ

 

ที่มา: https://blog.ubuntu.com/2018/07/20/powershell-launches-as-a-snapAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Zebra Webinar: Smart Technology 4.0 โดย ซีบร้า เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Smart Technology 4.0 โดย ซีบร้า เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย" เพื่อทำความรู้จักโซลูชัน Smart Technology 4.0 ที่จะผสานนำข้อมูลสถานที่ของพนักงานผู้ปฏิบัติการในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจมาใช้เพื่อสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจและช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็นไปได้อย่างแม่นยำ ทำงานได้เป็นอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: พลิกเกมส์ธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดกับ Levovo ThinkStation P620 “The World’s First AMD Ryzen Threadripper Pro Powered Workstation” ที่มาพร้อมกับ Nvidia Quadro RTX8000 GPU [30 ก.ย. 2020 เวลา 14.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง -- พลิกเกมส์ธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัดกับ Levovo ThinkStation P620 “The World’s First AMD Ryzen Threadripper PRO Powered Workstation” ที่มาพร้อมกับ Nvidia Quadro RTX8000 GPU โดย Lenovo -- เพื่อรับชมอัปเดตล่าสุดของ Lenovo ThinkStation P620 ระบบ Workstation เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับ AMD Ryzen Threadripper PRO พร้อมเจาะลึกกับคุณสมบัติเชิงลึกที่มีอยู่ใน Lenovo ThinkStation และ AMD ThreadRipper กันอย่างเต็มที่ ในวันพุธที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้