Canonical ประกาศสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core บน Ubuntu แล้ว

Canonical ได้ออกมาเปิดเผยถึงการสนับสนุนการใช้งาน Microsoft PowerShell Core ได้บน Ubuntu ในแบบ Snap แล้ว

 

Credit: Canonical

 

PowerShell Core นี้ถูกพัฒนาจาก .NET Framework โดย Microsoft ที่เปิด Open Source ให้กับ PowerShell นี้ มีเป้าหมายว่าจะผลักดันให้ PowerShell กลายเป็นภาษา Scripting Language ที่สามารถบริหารจัดการ Hybrid Cloud ได้ ดังนั้นการพัฒนา PowerShell Core ให้สามารถทำงานได้บน Ubuntu นี้ก็จึงถือเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ดังกล่าว

การเลือกพัฒนา PowerShell Core ให้ติดตั้งใช้งานได้ผ่าน Snap เองนี้ก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยให้การใช้งาน PowerShell Core แพร่หลายให้หมู่ผู้ใช้งาน Ubuntu ได้มากขึ้น เพราะ Snap เองนี้ถูกออกแบบมาให้ติดตั้งใช้งานได้ง่ายทั้งบนอุปกรณ์ภายใน Cloud, Desktop หรือแม้แต่อุปกรณ์ IoT อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้บน Linux Distribution ที่หลากหลาย และยังมาพร้อมกับความสามารถในการอัปเดตได้โดยอัตโนมัติ, มีการเสริมความมั่นคงปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ PowerShell Core สามารถถูกนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายกรณี

สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://blogs.msdn.microsoft.com/powershell/2018/07/20/powershell-core-now-available-as-a-snap-package/ หรือลองติดตั้ง PowerShell Core ได้ผ่านคำสั่ง snap install powershell –classic ครับ

 

ที่มา: https://blog.ubuntu.com/2018/07/20/powershell-launches-as-a-snap


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : Business Modernization By Microsoft Dynamics 365 [14 ธ.ค.22]

หากท่านกำลังมองหาโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้องค์กรของคุณอยู่ ห้ามพลาด! ยุคปัจจุบันเรามองข้ามเรื่องการใส่ใจในข้อมูลที่เรามีอยู่ไม่ได้เลย เพราะทุกอย่างมีมูลค่ามหาศาล จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจ  เราจะควบรวมการสื่อสารกับลูกค้าและทีมงานภายในองค์กรอย่างไรบ้าง ความถูกต้อง ความรวดเร็ว และได้ข้อมูลที่อัปเดททันท่วงที เรามีคำตอบให้คุณในสัมมนาออนไลน์นี้