Brain.fm: บริการ AI สร้างเพลงสำหรับเสริมสมาธิในการทำงาน หรือผ่อนคลายให้แก่ผู้ฟัง

เป็นอีกธุรกิจที่เกิดจาก Aritificial Intelligence (AI) ที่น่าสนใจอีกตัวกับ Brain.fm ที่ใช้ AI ในการสร้างดนตรีที่ช่วยส่งผลต่อสมองของมนุษย์ในรูปแบบต่างๆ กัน ทำให้เราสามารถเลือกเพลงสำหรับฟังในระหว่างการทำงานหรือการผ่อนคลายได้อย่างเหมาะสม

brainfm_banner

แนวคิดของ Brain.fm นี้เกิดจากการที่เสียงเพลงนั้นส่งผลต่อสมองของมนุษย์ และทางทีมพัฒนาที่เป็นอดีตนักจิตวิทยาและวิศวกรจาก NASA นั้นก็ได้นำแนวคิดนี้มาสร้างเป็น AI เพื่อใช้สร้างเพลงที่ช่วยให้เราสามารถมีสมาธิกับการทำงาน (Focus), สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ (Relax) รวมถึงช่วยให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Sleep) โดยดนตรีเหล่านี้จะส่งผลให้เห็นชัดได้หลังจากฟังไปเพียง 15-30 นาทีเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถลองเข้าไปฟังฟรีๆ ได้ 7 เพลงที่ https://www.brain.fm/ หรือถ้าถูกใจอยากใช้บริการต่อ ค่าบริการอยู่ที่เดือนละ 7 เหรียญ, ปีละ 50 เหรียญ หรือใช้บริการตลอดชีพได้ที่ 150 เหรียญเท่านั้น

ความเห็นส่วนตัวของทีมงาน TechTalkThai หลังจากลองใช้บริการแบบฟรีก็คือ ฟังแล้วก็เพลินดีครับ น่าจะได้ผลอยู่บ้างเหมือนกัน ยังไงใครสนใจก็กดไปลองใช้เล่นๆ กันได้ครับ แต่แนะนำให้มีหูฟังขณะใช้งานด้วยนะครับ

ที่มา: http://www.digitaltrends.com/web/brainfm-ai-generated-music-for-focus-relaxation/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปลี่ยนสมาร์ตโฟนเป็นอุปกรณ์พิสูจน์ตัวตน ด้วย AuthPoint Multi-factor Authentication จาก WatchGuard

เป็นที่ทราบกันดีว่าการใช้ Password เพียงอย่างเดียวในการยืนยันตัวตนนั้นไม่มั่นคงปลอดภัยอีกต่อไป การพิสูจน์ตัวตนแบบหลายปัจจัยหรือ Multi-factor Authentication กลายเป็นหัวใจสำคัญในการปกป้องตัวเราจากการถูกปลอมแปลงตัวตน บทความนี้จะมาพูดถึง WatchGuard AuthPoint ที่ช่วยเปลี่ยนสมาร์ตโฟนของเราให้กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับการพิสูจน์ตัวตนแบบ Multi-factor Authentication ในราคาเริ่มต้นเพียง 75 …

พบแอปหลอกลวง ‘Update for Samsung’ มีผู้ดาวน์โหลดแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง

Aleksejs Kuprins นักวิเคราะห์มัลแวร์จาก CSIS Security Group ได้ออกมาเตือนถึงแอปพลิเคชันปลอมที่อ้างตัวเป็นโปรแกรมอัปเดต Firmware โดยแอปมีชื่อว่า ‘Update for Samsung’ ทั้งนี้ถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง