Microsoft ประกาศ Windows 10 Annivesary Update จะมาวันที่ 2 สิงหาคม 2016 นี้ พร้อมสรุปฟีเจอร์เด็ดๆ น่าสนใจ

สำหรับทุกท่านที่รอคอย Linux Shell และ Native Container บน Windows 10 และความสามารถอื่นๆ ที่ Windows 10 เผยออกมาในอัปเดตถัดไปนั้น ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงวันเปิดตัว Windows 10 Anniversary Update แล้วเป็นวันที่ 2 สิงหาคม 2016 ที่จะถึงนี้นั่นเอง โดยมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกดังนี้

windows-10-start-menu

 • Windows Hello ระบบช่วยจัดการ Password สำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์ผ่าน Microsoft Edge ได้อย่างปลอดภัยด้วยการใช้ Biometrics
 • Windows Defender ระบบ Anti-malware ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและแจ้งเตือนภัยคุกคามต่างๆ ได้ดีขึ้น
 • Windows Defender Advanced Threat Protection ระบบตรวจจับการโจมตีและระบบ Threat Inmtelligence สำหรับตรวจจับภัยคุกคามระดับองค์กรโดยเฉพาะ
  windows_10_anniversary_02
 • Windows Information Protection ระบบสำหรับช่วยป้องกันกรณี Data Leak
 • Windows Ink รองรับการเขียนตัวหนังสือและวาดภาพต่างๆ ได้ดีขึ้น และมีแอปให้ใช้งานด้วยมากขึ้น เช่น Note, Microsoft Office และ Microsoft Edge
 • Cortana ที่สามารถทำงานได้บน Lock Screen เพื่อช่วยค้นหาข้อมูล, เปิดปิดเพลง และทำสิ่งต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคจอ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวได้ทุกงาน
  windows_10_anniversary_04
 • Microsoft Edge ประหยัดไฟขึ้น, มี Extension ใหม่ และรองรับ HTML5, CSS3 และ ARIA ได้ดีขึ้น
 • รองรับการเล่นเกมได้ดีขึ้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ จาก Xbox
 • ใช้งานเพื่อการศึกษาได้ดีขึ้น โดยมีโหมด Set up School PC ให้ติดตั้งคอมโรงเรียนได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน, สามารถบริหารจัดการการติดตั้ง Windows 10 ทั้งโรงเรียนได้ผ่าน Windows Imaging and Configuration Designer, ใช้เวลาล็อกอินเพียง 6-26 วินาทีทำให้ใช้ในการเรียนได้ง่ายขึ้น, มีแอป Take a Test สำหรับเอาไว้สร้างข้อสอบได้และล็อคหน้าจอไม่ให้เด็กโกงขณะสอบ
  windows_10_anniversary_05

ปัจจุบันในโลกนี้มีอุปกรณ์ที่ใช้งาน Windows 10 แล้วมากกว่า 350 ล้านเครื่อง และทาง Microsoft เองก็ยังเปิดให้ผู้ที่ใช้ Windows รุ่นเก่าๆ แบบถูกลิขสิทธิ์สามารถอัปเดตมาใช้ Windows 10 ได้ฟรีๆ จนถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2016 นี้

ที่มา: https://blogs.windows.com/windowsexperience/2016/06/29/windows-10-anniversary-update-available-august-2/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell เสริมความสามารถให้ Apex ตอบโจทย์ Multi-Cloud ได้ดียิ่งขึ้น

Dell Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัวความสามารถใหม่ด้าน Multi-Cloud ให้กับผลิตภัณฑ์ตระกูล Apex เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถก้าวเข้าสู่โลกของ Multi-Cloud ได้ดียิ่งขึ้น ดังนี้

รู้จัก Workato – Integration & Automation Platform ที่ช่วยเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและธุรกิจให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ

องค์กรยุคดิจิทัลในปัจจุบันมีการนำแอปพลิเคชันมาประยุกต์ใช้เป็นจำนวนมาก แต่มีเพียงส่วนน้อยที่ผสานการทำงานระหว่างแอปพลิเคชัน ฐานข้อมูล และระบบขององค์กรเข้าด้วยกัน ทำให้ต้องเสียเวลาและพลาดโอกาสหลายๆ อย่างไป Gopomelo ผู้นำด้านการทำ Digital Transformation ให้แก่องค์กรธุรกิจ จึงได้จับมือกับ Workato เพื่อให้บริการ Integration …