Microsoft ประกาศ Windows 10 Annivesary Update จะมาวันที่ 2 สิงหาคม 2016 นี้ พร้อมสรุปฟีเจอร์เด็ดๆ น่าสนใจ

สำหรับทุกท่านที่รอคอย Linux Shell และ Native Container บน Windows 10 และความสามารถอื่นๆ ที่ Windows 10 เผยออกมาในอัปเดตถัดไปนั้น ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงวันเปิดตัว Windows 10 Anniversary Update แล้วเป็นวันที่ 2 สิงหาคม 2016 ที่จะถึงนี้นั่นเอง โดยมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกดังนี้

windows-10-start-menu

 • Windows Hello ระบบช่วยจัดการ Password สำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์ผ่าน Microsoft Edge ได้อย่างปลอดภัยด้วยการใช้ Biometrics
 • Windows Defender ระบบ Anti-malware ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและแจ้งเตือนภัยคุกคามต่างๆ ได้ดีขึ้น
 • Windows Defender Advanced Threat Protection ระบบตรวจจับการโจมตีและระบบ Threat Inmtelligence สำหรับตรวจจับภัยคุกคามระดับองค์กรโดยเฉพาะ
  windows_10_anniversary_02
 • Windows Information Protection ระบบสำหรับช่วยป้องกันกรณี Data Leak
 • Windows Ink รองรับการเขียนตัวหนังสือและวาดภาพต่างๆ ได้ดีขึ้น และมีแอปให้ใช้งานด้วยมากขึ้น เช่น Note, Microsoft Office และ Microsoft Edge
 • Cortana ที่สามารถทำงานได้บน Lock Screen เพื่อช่วยค้นหาข้อมูล, เปิดปิดเพลง และทำสิ่งต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคจอ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวได้ทุกงาน
  windows_10_anniversary_04
 • Microsoft Edge ประหยัดไฟขึ้น, มี Extension ใหม่ และรองรับ HTML5, CSS3 และ ARIA ได้ดีขึ้น
 • รองรับการเล่นเกมได้ดีขึ้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ จาก Xbox
 • ใช้งานเพื่อการศึกษาได้ดีขึ้น โดยมีโหมด Set up School PC ให้ติดตั้งคอมโรงเรียนได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน, สามารถบริหารจัดการการติดตั้ง Windows 10 ทั้งโรงเรียนได้ผ่าน Windows Imaging and Configuration Designer, ใช้เวลาล็อกอินเพียง 6-26 วินาทีทำให้ใช้ในการเรียนได้ง่ายขึ้น, มีแอป Take a Test สำหรับเอาไว้สร้างข้อสอบได้และล็อคหน้าจอไม่ให้เด็กโกงขณะสอบ
  windows_10_anniversary_05

ปัจจุบันในโลกนี้มีอุปกรณ์ที่ใช้งาน Windows 10 แล้วมากกว่า 350 ล้านเครื่อง และทาง Microsoft เองก็ยังเปิดให้ผู้ที่ใช้ Windows รุ่นเก่าๆ แบบถูกลิขสิทธิ์สามารถอัปเดตมาใช้ Windows 10 ได้ฟรีๆ จนถึงวันที่ 29 กรกฎาคม 2016 นี้

ที่มา: https://blogs.windows.com/windowsexperience/2016/06/29/windows-10-anniversary-update-available-august-2/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Cybersecurity สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ธุรกิจแบบไหนบ้างที่มีความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กแล้ว มีอุปสรรคมากมายที่ต้องเผชิญ รวมถึงความมั่นคงปลอดภัยของเทคโนโลยี เพราะทุกความเสี่ยงย่อมสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ และคำแนะนำส่วนมากก็มักเขียนสำหรับองค์กรใหญ่ๆ วันนี้เราจึงอยากพูดถึงความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

TechTalk Webinar: ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการ IT ในอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต, ค้าปลีก รวมถึง Logistics เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Warehouse Management สมัยใหม่ ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้