Blue Coat เสริมความสามารถ Cloud Access Security Broker ลงใน Secure Web Gateway แล้ว

blue_coat_logo

เรียกได้ว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่เริ่มขยับตัวก่อนใครเพื่อนในตลาด Cloud Access Security Broker (CASB) เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้บริการ Software-as-a-Service (SaaS) ได้อย่างปลอดภัย เมื่อ Blue Coat ได้เสริมความสามารถในการทำ CASB ลงไปในโซลูชั่น Secure Web Gateway เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ในปีนี้ Blue Coat ได้เข้าซื้อกิจการของ CASB ถึงสองรายด้วยกัน ได้แก่ Elastica และ Perspecsys ทำให้เวลานี้ Blue Coat สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยในการใช้บริการ Cloud ระดับองค์กรได้ดังนี้

bluecoat_product_banner

  • Secure Web Gateway สามารถใช้ตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยในการเข้าใช้ SaaS ได้
  • สามารถทำ Tokenization สำหรับข้อมูลที่บันทึกลงไปยังบริการ Cloud ได้ ทำให้ข้อมูลจริงๆ นั้นไม่ถูกบันทึกลงไปบน Cloud ต้องนำ Token มาเปรียบเทียบภายในองค์กรเพื่อดึงค่าข้อมูลที่แท้จริงออกมาแทน
  • มีระบบ Content Analysis และ Advanced Threat Protection คอยตรวจสอบการโจมตีรูปแบบต่างๆ และการรั่วไหลของข้อมูลที่อาจเกิดขึ้นได้
  • มีบริการ Cloud Generation Intelligence Services ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยของ Web และบริการ Cloud ต่างๆ
  • มีระบบ Web Application Firewall ช่วยป้องกันการโจมตีไปยัง Web และ Cloud Application

การผสานความสามารถเข้าด้วยกันครั้งนี้ของ Blue Coat ช่วยให้ Blue Coat สามารถทิ้งห่างคู่แข่งรายอื่นๆ ทางด้านเทคโนโลยีในตลาด Secure Web Gateway ออกไปได้อีกมาก ทั้งนี้เนื่องมาจากเทคโนโลยีของ Elastica และ Perspecsys ที่ได้ซื้อกิจการมานั้นต่างก็ถือว่าโดดเด่นในตลาดของ CASB ทั้งคู่

สนใจโซลูชันของ Blue Coat ติดต่อ Rafa Technology

สำหรับผู้ที่สนใจฟีเจอร์ CASB และโซลูชันของ Blue Coat สามารถติดต่อ Rafa Technology เพื่อขอรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรโมชัน หรือขอสาธิตการใช้งานได้ทันที ที่อีเมลล์ sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 0-2945-9828

rafa_logo

ที่มา: http://searchcloudsecurity.techtarget.com/news/4500258069/Blue-Coat-merges-CASBs-with-Web-gateway-securityAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ปี 2020

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ประจำปี 2020 ผลปรากฏว่ามีผู้ครองตำแหน่ง Leader ด้วยกัน 3 ราย …

แจกฟรี Whitepaper ภาษาไทย: 7 แนวทางการออกแบบระบบ VDI รับแนวโน้ม Hybrid Work สำหรับปี 2021

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถวางแผนรับมือกับการทำงานรูปแบบใหม่ในอนาคตอย่าง Hybrid Work ในปี 2021 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาง Dell Technologies, Intel, VMware และ TechTalkThai จึงได้ร่วมกันจัดทำ Whitepaper ในหัวข้อ "7 แนวทางการออกแบบระบบ VDI รับแนวโน้ม Hybrid Work สำหรับปี 2021" เพื่อให้ผู้ที่สนใจทำการดาวน์โหลดไปศึกษาได้ทันที