Bill Gates เผยแพร่ Resume อายุกว่า 48 ปี ผ่านบน LinkedIn

Bill Gates ใช้พื้นที่บน LinkedIn ในการโพสต์ประวัติย่อด้วยวัย 48 ปีของเขาพร้อมคำบรรยายใต้ภาพว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดหรือออกจากมหาวิทยาลัย ฉันมั่นใจว่าประวัติย่อของคุณจะดูดีกว่าของฉันเมื่อ 48 ปีก่อนมาก”
 
Credit : Bill Gates – LinkedIn
Bill Gates ได้สร้างประวัติย่อเพียงหน้าเดียว เมื่อตอนเขาอยู่ในช่วงปีแรกที่มหาวิทยาลัย Harvard เอกสารดังกล่าวถูกบันทึกข้อมูลด้วยเครื่องพิมพ์ดีดนำเสนอหลักสูตรการเรียนของ Bill Gates ระดับมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย Data Base Management, Operating Systems Structure, Compiler Construction และ Computer Graphics ต่อมาเขาได้ลาออกจากมหาวิทยาลัย Harvard เพื่อก่อตั้ง Microsoft ตอนอายุ 26 ปี ซึ่งจุดเริ่มต้นครั้งนี้ได้ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกและครองตำแหน่งนี้ยาวนานติดต่อกันหลายปี
 
โพสต์ของ Bill Gates ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในชั่วข้ามคืน โดยมียอดผู้เข้ามากดถูกใจกว่า 157,000 แสดงความคิดเห็นอีก 3,700 ข้อความ และ แชร์ต่ออีกกว่า 3,700 ครั้ง :
 
  • หลายคนตกตะลึงเมื่อเห็นประวัติย่อเก่าๆ ของบุคคลสำคัญระดับโลกที่มีชื่อเสียงในด้านธุรกิจซอฟต์แวร์
  • ผู้ใช้ใน LinkedIn หลายคนยกย่อง Bill Gates ที่โพสต์ประวัติย่อของเขาเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้อื่น
  • ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนคอมเมนต์ว่า “เราทุกคนควรเก็บสำเนาประวัติย่อในอดีตไว้เพื่อย้อนกลับไปดู บางครั้งเราลืมไปว่าชีวิตของเราประสบความสำเร็จมากแค่ไหน”
  • “บิล เกตส์ ครับ ประวัติย่อของคุณจะยังคงโดดเด่นหลังจากผ่านกาลเวลาไป 48 ปี มันค่อนข้างน่าประทับใจและฉันเชื่อว่าสิ่งที่คุณทำในตอนนั้นจะใช้เวลาถึง 10 เรซูเม่เพื่อเติมเต็มในวันนี้” แสดงความคิดเห็นหนึ่งในผู้ใช้งาน LinkedIn
  • ผู้ใช้หลายคนประหลาดใจที่เห็นข้อมูลรายละเอียดส่วนบุคคลในส่วนของน้ำหนักและส่วนสูงในเอกสารนี้ด้วย – ส่วนสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว, หนัก 130 ปอนด์, เงินเดือน 12,000 เหรียญสหรัฐฯ
 
Bill Gates ลาออกจากมหาวิทยาลัย Harvard ในช่วงปีการศึกษาที่ 2 เพื่อเริ่มต้นก่อตั้ง Microsoft ร่วมกับ Paul Allen โดย Bill Gates ได้เคยให้สัมภาษณ์ถามตอบกับนักศึกษามหาวิทยาลัย Harvard เมื่อปี 2018 โดยมีคำตอบที่เขาถ่ายทอดความรู้สึกในการตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย :
 
  • เขาจะไม่ได้รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจลาออก แต่
  • สิ่งเดียวที่เขารู้สึกเสียใจ เวลาที่เขาใช้เวลาเรียนในมหาวิทยาลัย ถ้าย้อนกลับไปได้ เขาต้องการที่จะรู้จักคนอื่นๆ ให้มากขึ้น นอกจากการเรียนเก่งแค่ในชั้นเรียน
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา BAYCOMS Cybersecurity Day 2022 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2022

Bay Computing บริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยชั้นนำของไทย ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา BAYCOMS Cybersecurity Day 2022 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “Checkup Your Cybersecurity Vital Sign with …

Office365 มีปัญหาเพราะ false positive ของ SNORT บน Meraki

รายงานเคสกลุ่มแรกๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงการบริการของ Office356 ได้ มาจากภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย (EMEA) Microsoft ได้ทำการตรวจสอบปัญหาที่ผู้ใช้บางรายในภูมิภาค EMEA ไม่สามารถเชื่อมต่อกับบริการ Microsoft Office365 บางรายการได้ …