Bill Gates เผยแพร่ Resume อายุกว่า 48 ปี ผ่านบน LinkedIn

Bill Gates ใช้พื้นที่บน LinkedIn ในการโพสต์ประวัติย่อด้วยวัย 48 ปีของเขาพร้อมคำบรรยายใต้ภาพว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดหรือออกจากมหาวิทยาลัย ฉันมั่นใจว่าประวัติย่อของคุณจะดูดีกว่าของฉันเมื่อ 48 ปีก่อนมาก”
 
Credit : Bill Gates – LinkedIn
Bill Gates ได้สร้างประวัติย่อเพียงหน้าเดียว เมื่อตอนเขาอยู่ในช่วงปีแรกที่มหาวิทยาลัย Harvard เอกสารดังกล่าวถูกบันทึกข้อมูลด้วยเครื่องพิมพ์ดีดนำเสนอหลักสูตรการเรียนของ Bill Gates ระดับมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย Data Base Management, Operating Systems Structure, Compiler Construction และ Computer Graphics ต่อมาเขาได้ลาออกจากมหาวิทยาลัย Harvard เพื่อก่อตั้ง Microsoft ตอนอายุ 26 ปี ซึ่งจุดเริ่มต้นครั้งนี้ได้ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกและครองตำแหน่งนี้ยาวนานติดต่อกันหลายปี
 
โพสต์ของ Bill Gates ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในชั่วข้ามคืน โดยมียอดผู้เข้ามากดถูกใจกว่า 157,000 แสดงความคิดเห็นอีก 3,700 ข้อความ และ แชร์ต่ออีกกว่า 3,700 ครั้ง :
 
  • หลายคนตกตะลึงเมื่อเห็นประวัติย่อเก่าๆ ของบุคคลสำคัญระดับโลกที่มีชื่อเสียงในด้านธุรกิจซอฟต์แวร์
  • ผู้ใช้ใน LinkedIn หลายคนยกย่อง Bill Gates ที่โพสต์ประวัติย่อของเขาเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้อื่น
  • ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนคอมเมนต์ว่า “เราทุกคนควรเก็บสำเนาประวัติย่อในอดีตไว้เพื่อย้อนกลับไปดู บางครั้งเราลืมไปว่าชีวิตของเราประสบความสำเร็จมากแค่ไหน”
  • “บิล เกตส์ ครับ ประวัติย่อของคุณจะยังคงโดดเด่นหลังจากผ่านกาลเวลาไป 48 ปี มันค่อนข้างน่าประทับใจและฉันเชื่อว่าสิ่งที่คุณทำในตอนนั้นจะใช้เวลาถึง 10 เรซูเม่เพื่อเติมเต็มในวันนี้” แสดงความคิดเห็นหนึ่งในผู้ใช้งาน LinkedIn
  • ผู้ใช้หลายคนประหลาดใจที่เห็นข้อมูลรายละเอียดส่วนบุคคลในส่วนของน้ำหนักและส่วนสูงในเอกสารนี้ด้วย – ส่วนสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว, หนัก 130 ปอนด์, เงินเดือน 12,000 เหรียญสหรัฐฯ
 
Bill Gates ลาออกจากมหาวิทยาลัย Harvard ในช่วงปีการศึกษาที่ 2 เพื่อเริ่มต้นก่อตั้ง Microsoft ร่วมกับ Paul Allen โดย Bill Gates ได้เคยให้สัมภาษณ์ถามตอบกับนักศึกษามหาวิทยาลัย Harvard เมื่อปี 2018 โดยมีคำตอบที่เขาถ่ายทอดความรู้สึกในการตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย :
 
  • เขาจะไม่ได้รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจลาออก แต่
  • สิ่งเดียวที่เขารู้สึกเสียใจ เวลาที่เขาใช้เวลาเรียนในมหาวิทยาลัย ถ้าย้อนกลับไปได้ เขาต้องการที่จะรู้จักคนอื่นๆ ให้มากขึ้น นอกจากการเรียนเก่งแค่ในชั้นเรียน
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar: ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL

TechTalkThai ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL” ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้กับประโยชน์ของการใช้ NoSQL ที่จะช่วยให้แอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00-15.30น. …

Cloud HM x HashiCorp Vault Webinar : Your Secret is Safe with Vault, the Most Trusted Tools for Secret Management and Sensitive Data Protection!

Cloud HM และ HashiCorp ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Your Secret is Safe with Vault, the Most Trusted Tools for Secret …