CDIC 2023

Bill Gates เผยแพร่ Resume อายุกว่า 48 ปี ผ่านบน LinkedIn

Bill Gates ใช้พื้นที่บน LinkedIn ในการโพสต์ประวัติย่อด้วยวัย 48 ปีของเขาพร้อมคำบรรยายใต้ภาพว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดหรือออกจากมหาวิทยาลัย ฉันมั่นใจว่าประวัติย่อของคุณจะดูดีกว่าของฉันเมื่อ 48 ปีก่อนมาก”
 
Credit : Bill Gates – LinkedIn
Bill Gates ได้สร้างประวัติย่อเพียงหน้าเดียว เมื่อตอนเขาอยู่ในช่วงปีแรกที่มหาวิทยาลัย Harvard เอกสารดังกล่าวถูกบันทึกข้อมูลด้วยเครื่องพิมพ์ดีดนำเสนอหลักสูตรการเรียนของ Bill Gates ระดับมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย Data Base Management, Operating Systems Structure, Compiler Construction และ Computer Graphics ต่อมาเขาได้ลาออกจากมหาวิทยาลัย Harvard เพื่อก่อตั้ง Microsoft ตอนอายุ 26 ปี ซึ่งจุดเริ่มต้นครั้งนี้ได้ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกและครองตำแหน่งนี้ยาวนานติดต่อกันหลายปี
 
โพสต์ของ Bill Gates ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในชั่วข้ามคืน โดยมียอดผู้เข้ามากดถูกใจกว่า 157,000 แสดงความคิดเห็นอีก 3,700 ข้อความ และ แชร์ต่ออีกกว่า 3,700 ครั้ง :
 
  • หลายคนตกตะลึงเมื่อเห็นประวัติย่อเก่าๆ ของบุคคลสำคัญระดับโลกที่มีชื่อเสียงในด้านธุรกิจซอฟต์แวร์
  • ผู้ใช้ใน LinkedIn หลายคนยกย่อง Bill Gates ที่โพสต์ประวัติย่อของเขาเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้อื่น
  • ผู้ใช้รายหนึ่งเขียนคอมเมนต์ว่า “เราทุกคนควรเก็บสำเนาประวัติย่อในอดีตไว้เพื่อย้อนกลับไปดู บางครั้งเราลืมไปว่าชีวิตของเราประสบความสำเร็จมากแค่ไหน”
  • “บิล เกตส์ ครับ ประวัติย่อของคุณจะยังคงโดดเด่นหลังจากผ่านกาลเวลาไป 48 ปี มันค่อนข้างน่าประทับใจและฉันเชื่อว่าสิ่งที่คุณทำในตอนนั้นจะใช้เวลาถึง 10 เรซูเม่เพื่อเติมเต็มในวันนี้” แสดงความคิดเห็นหนึ่งในผู้ใช้งาน LinkedIn
  • ผู้ใช้หลายคนประหลาดใจที่เห็นข้อมูลรายละเอียดส่วนบุคคลในส่วนของน้ำหนักและส่วนสูงในเอกสารนี้ด้วย – ส่วนสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว, หนัก 130 ปอนด์, เงินเดือน 12,000 เหรียญสหรัฐฯ
 
Bill Gates ลาออกจากมหาวิทยาลัย Harvard ในช่วงปีการศึกษาที่ 2 เพื่อเริ่มต้นก่อตั้ง Microsoft ร่วมกับ Paul Allen โดย Bill Gates ได้เคยให้สัมภาษณ์ถามตอบกับนักศึกษามหาวิทยาลัย Harvard เมื่อปี 2018 โดยมีคำตอบที่เขาถ่ายทอดความรู้สึกในการตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัย :
 
  • เขาจะไม่ได้รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจลาออก แต่
  • สิ่งเดียวที่เขารู้สึกเสียใจ เวลาที่เขาใช้เวลาเรียนในมหาวิทยาลัย ถ้าย้อนกลับไปได้ เขาต้องการที่จะรู้จักคนอื่นๆ ให้มากขึ้น นอกจากการเรียนเก่งแค่ในชั้นเรียน
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การ์ทเนอร์ชี้ 6 กลยุทธ์ที่ผู้นำทีม Software Engineering ต้องทราบในปี 2023

การมีกลยุทธ์ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะแนวปฏิบัติเหล่านี้จะช่วยให้องค์กรมีกรอบที่จะเป็นไป ให้อยู่เหนือการเปลี่ยนแปลงของกระแสเทคโนโลยี ในมุมของ Software Engineering การ์ทเนอร์ได้แนะนำ 6 กลยุทธ์ไว้ดังนี้

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …