Bara เสนอโซลูชัน IBM Power Systems ตอบโจทย์ระบบ SAP HANA สมรรถนะสูง

bara_logo

Bara Advanced InfoTech ผู้ให้บริการระบบ SAP Database & Technology ชั้นนำของประเทศไทย แนะนำ IBM Power Systems เครื่องเซิฟเวอร์ระดับ Hi-end ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลล่าสุดอย่าง POWER8 ตอบโจทย์การใช้งานระบบ SAP HANA ที่ต้องการระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพและความเสถียรสูง

SAP (Systems, Applications and Products) เป็นซอฟต์แวร์ระบบ ERP ชื่อดังที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายองค์กรทั่วโลก ในไทยเองก็มีทั้งบริษัทขนาดใหญ่ รวมไปถึงหน่วยงานรัฐบาล เช่น กระทรวงการคลัง โรงพยาบาลศิริราช การไฟฟ้า ปตท.​ ปูนซีเมนต์ไทย และธนาคารต่างๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ด้วยการเติบโตของระบบเครือข่าย รวมทั้งการแลกเปลี่ยนและรับส่งข้อมูลบนระบบคอมพิวเตอร์ที่มีปริมาณมหาศาล ส่งผลให้ SAP นำเสนอโซลูชัน SAP HANA ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพในการประมวลผลสูง เพื่อให้ธุรกิจภายในองค์กรสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด

ibm_sap_hana_1

SAP HANA บน IBM Power Systems สุดยอดระบบ ERP สมรรถนะสูง

ระบบ SAP ในองค์กรขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีระบบโครงสร้างพื้นฐานทั้งระบบเน็ตเวิร์ค, เครื่อง Server และ Storage ประสิทธิภาพสูง เพื่อที่จะได้รับส่งและประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว เป็นการช่วยร่นระยะเวลาในการดำเนินการเชิงธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบ SAP HANA ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บ บันทึก และประมวลผลสูงขึ้นกว่าเดิม อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อันทรงพลังถือเป็นสิ่งจำเป็นในการที่จะทำให้ระบบ SAP HANA สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่

Bara Advanced InfoTech ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ SAP และ SAP HANA ชั้นนำของประเทศไทย จึงได้นำเสนอโซลูชัน SAP HANA ควบคู่กับ IBM Power Systems เครื่อง Server ระดับ Hi-end ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง POWER8 ที่ช่วยสนับสนุนให้ระบบ SAP HANA สามารถดึงข้อมูลออกมาวิเคราะห์และประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งเป็นการเพิ่มความเสถียรในการใช้งาน ส่งผลให้สามารถลดเวลาและลดความเสียโอกาสในการดำเนินงานเชิงธุรกิจได้เป็นอย่างดี

“Solution SAP HANA บนเครื่อง IBM Power เป็นการรวมเอาเทคโนโลยี Best of Breeds ของ Software และ Hardware เข้าด้วยกัน SAP HANA ได้รับการยอมรับกันทั่วโลก และมียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งได้รันอยู่บนเครื่อง IBM Power ที่มีชื่อเสียงทั้งทางด้าน Performance, High Availability, Reliability และ Stability แล้วทำให้บริษัทที่ใช้ระบบนี้สามารถมุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตก้าวหน้า โดยไม่ต้องห่วงว่าธุรกิจจะต้องติดขัด หรือมีปัญหาจากเทคโนโลยีอีกต่อไป” — คุณวรคุณ บุญโสธรสถิตย์ Managing Director ของ Bara Advanced InfoTech Co., Ltd.

ibm_power_s812l_powerlinux
IBM Power System สำหรับ SAP HANA ประสิทธิภาพสูง

“ง่าย เร็ว เก่ง” นิยามของ SAP HANA บน IBM Power Systems

การใช้งานระบบ SAP HANA ควบคู่กับ IBM Power Systems นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรที่ต้องการการดำเนินงานเชิงธุรกิจประสิทธิภาพสูง การจับคู่นี้ก่อให้เกิดผลดี 3 ประการใหญ่ คือ

  1. ทำงานง่าย – POWER8 เป็นหน่วยประมวลผลตัวแรกของ IBM ที่ถูกออกแบบมาสำหรับจัดการกับข้อมูลระดับ Big Data โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลปริมาณมหาศาลได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ IBM Power Systems ยังช่วยลดอัตราการล่มของระบบได้สูงสุดถึง 73% และลดปัญหาด้านประสิทธิภาพได้สูงถึง 92% เมื่อเทียบกับ x86
  2. ทำงานเร็ว – POWER8 ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการประมวลผลและตอบสนองต่อผู้ใช้งานให้ถึงขีดสุด โดยมีประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลระดับ Big Data สูงกว่า x86 ถึง 2.5 เท่า ช่วยภาคธุรกิจสามารถนำข้อมูลไปใช้ต่อเพื่อให้เกิดประโยชน์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  3. ทำงานเก่ง – ด้วยฟีเจอร์​ Capacity on Demand ของ IBM Power Systems ช่วยให้สามารถจัดสรรทรัพยากรการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น รวมถึงมีระบบ Advanced Self-monitoring และ Predictive Failure Alert สำหรับรับมือกับภาระงานทั้งหมดในกรณีที่ระบบมีแนวโน้มว่าจะล่มหรือใช้งานไม่ได้

ibm_sap_hana_2

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SAP HANA บน IBM Power Systems: http://www-03.ibm.com/systems/power/solutions/bigdata-analytics/sap-hana/

พร้อมต่อยอดธุรกิจด้วยการทำ Big Data Analytics

นอกจากการให้บริการทางด้าน Infrastructure เพื่อให้แอพพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว Bara Advanced InfoTech ยังให้บริการต่อยอดการดำเนินงานเชิงธุรกิจจากระบบ SAP HANA และ IBM Power Systems ด้วยการนำเสนอโซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Big Data Analytics เพื่อให้องค์กรสามารถนำข้อมูลต่างๆไปวิเคราะห์ให้เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาองค์กรและธุรกิจของตนให้ดียิ่งขึ้น เป็นการนำข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โซลูชันเชิงธุรกิจที่กล่าวไป ประกอบด้วย Business Intelligence, Data Warehouse, CRM Cloud Applications เป็นต้น

“ปัจจุบันแต่ละองค์กรมีการเก็บข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลูกค้า ข้อมูลซื้อขาย หรือข้อมูลการเงิน การปล่อยข้อมูลเหล่านี้ทิ้งไว้โดยไม่ก่อให้เกิดประโยชน์เป็นการปิดกั้นการพัฒนาทางธุรกิจและลดโอกาสในการเติบโตขององค์กร ด้วยการทำ Data Warehouse และ Business Intelligence ซึ่งช่วยวิเคราะห์ข้อมูลในระดับ Big Data ทำให้เราสามารถทราบถึงแนวโน้มและทิศทางในการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งสามารถวางแผนพัฒนาต่อยอดในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ” — คุณวรคุณให้ความเห็น

Bara Advanced InfoTech ผู้นำทางด้านการติดตั้งระบบ SAP บน IBM Power Systems

ด้วยประสบการณ์ทำงานกับระบบ SAP เป็นเวลานานกว่า 6 ปี Bara Advanced InfoTech Co., Ltd. เป็นหนึ่งในบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้านการติดตั้งระบบ SAP Database & Technology แนวหน้าของประเทศไทย โดยมีบริการจัดหาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทั้ง Server และ Storage เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าตั้งแต่ระดับ SMB จนไปถึงองค์กรขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Telco, Retail หรือ Manufacturing นอกจากนี้ Bara ยังให้บริการด้าน Infrastructure ด้านอื่นๆ เช่น ระบบเครือข่าย ระบบฐานข้อมูล ระบบแบ็คอัพ ไปจนถึงบริการด้านธุรกิจ เช่น Business Intelligent และ Data Warehouse เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าตั้งแต่การจัดเก็บ ประมวลผล วิเคราะห์ และนำข้อมูลไปใช้ได้อย่างครบวงจร

“Bara Advanced InfoTech Co., Ltd. ทำธุรกิจทางด้าน Information Technology มากว่า 20 ปี ให้บริการทั้งทางด้าน Infrastructure solution เช่น Sever, Storage, Network, Virtualization Solution, Database Solution, System Software, Backup Solution และทางด้าน Business solution เช่น Business Intelligence, Data Warehouse, CRM Cloud Applications เรายืนหยัดที่จะพัฒนาองค์กรเพื่อเป็น partner กับลูกค้าของเรา เพื่อให้การลงทุน Information Technology มีความเหมาะสมกับการเติบโตของลูกค้ามากที่สุด” — คุณวรคุณกล่าวแนะนำบริษัท

ibm_sap_hana_3

ติดต่อ Bara Advanced InfoTech

IBM Power Systems ที่มาพร้อมกับขุมพลัง POWER8 พร้อมให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการติดตั้งหรืออัพเกรดระบบ SAP และ SAP HANA ในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Bara Advanced InfoTech Co., Ltd. ได้ที่

  • คุณภักดี ยาวิชัย (Presales Manager – Hardware) โทร 085-965-9642 หรืออีเมลล์ Phakdee@baraadv.co.th
  • คุณวสันต์ สำราญจิตต์ (General Manager Infrastructure) โทร 092-279-9211 หรืออีเมลล์ wason@baraadv.co.th

เว็บไซต์ของ Bara Advanced InfoTech: http://www.baraadv.co.th/

คุณวรคุณ บุญโสธรสถิตย์ Managing Director ของ Bara Advanced InfoTech Co., Ltd.
คุณวรคุณ บุญโสธรสถิตย์ Managing Director ของ Bara Advanced InfoTech Co., Ltd.

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

All-New Adobe Express พร้อม Firefly ปฏิวัติวงการครีเอเตอร์ให้ครีเอเตอร์และแบรนด์ออกแบบและแชร์คอนเทนต์ที่โดดเด่นกว่าเดิม [Guest Post]

ลอนดอน — 8 มิถุนายน 2566 — อะโดบี ( Nasdaq:ADBE ) เปิดงาน Adobe Summit EMEA 2023 …

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่บน Cisco AnyConnect Secure Mobility Client

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่ความรุนแรงสูงบน Cisco AnyConnect Secure Mobility Client