Breaking News

Baidu เริ่มให้บริการ Xilinx FPGA บน Cloud แล้ว

เมื่อการทำ Machine Learning และการเข้ารหัสบน Cloud เริ่มกลายเป็นประเด็นสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ทาง Baidu จึงตอบโจทย์ตลาดนี้ด้วยการเปิดบริการ Xilinx Field Programmable Gate Array (FPGA) ให้ใช้งานได้บน Cloud

Credit: Baidu

 

Baidu Cloud ได้เลือกใช้ Xilinx Kintex FPGA และเครื่องมือรวมถึงซอฟต์แวร์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาระบบ Machine Learning และ Data Security บน Cloud สำหรับให้เหล่าภาคธุรกิจและการศึกษาได้นำไปใช้งาน ภายใต้ชื่อบริการ Baidu FPGA Cloud Server พร้อมทั้งมีตัวอย่างการพัฒนา Application ให้ทำงานร่วมกับ FPGA มากมาย โดย FPGA แต่ละชุดจะถูก Dedicated เอาไว้สำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายโดยไม่มีการ Share ระหว่างผู้ใช้งานเด็ดขาด

สำหรับหน้าบริการของ Baidu FPGA Cloud Server นี้อยู่ที่ https://cloud.baidu.com/product/fpga.html แต่เนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาจีนครับ

FPGA ได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญสำหรับบริการ Cloud ในตลาด Machine Learning และ Security ไปแล้ว ด้วยประสิทธิภาพที่สูง, การประหยัดไฟฟ้า ไปจนถึงความสามารถในการปรับแต่งการทำงานได้อย่างอิสระของผู้ใช้งานเพื่อรองรับ Workload ในรูปแบบต่างๆ ทำให้มีจุดเด่นที่แตกต่างออกไปจากการใช้ CPU หรือ GPU ในการประมวลผลค่อนข้างชัดเจน ทำให้เป็นอีกเทคโนโลยีที่น่าจับตามองไม่น้อยทีเดียวสำหรับบริการ Cloud ทั่วโลกที่ต้องแย่งชิงลูกค้ากลุ่มที่มีความต้องการในระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูงครับ

 

ที่มา: http://www.prnewswire.com/news-releases/baidu-deploys-xilinx-fpgas-in-new-public-cloud-acceleration-services-300483268.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%