Breaking News

เปิดงาน Dell Technologies World 2019 ด้วย Azure VMware Solutions สำหรับรัน VMware Workload บน Azure

Michael Dell – Dell CEO, Pat Gelsinger VMware CEO, และ Satya Nadella CEO แห่ง Microsoft แถลงร่วมกันในงาน Dell Technologies World 2019 ซึ่งเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 29 เมษายนนี้ ถึงการขยายความร่วมมือกับ Microsoft เพื่อให้บริการลูกค้า โดยได้เปิดตัว Azure VMware Solutions ที่จะช่วยให้ผู้ใช้รัน VMware Workload บนระบบคลาวด์ของ Azure ได้

Azure VMware Solutions นั้นเป็นโซลูชันที่พัฒนาขึ้นบน VMware Cloud Foundation ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยในการประมวลผล จัดเก็บข้อมูล จัดการเครือข่าย และจัดการอื่นๆ ในการใช้งาน Azure VMware Solutions จะช่วยให้ผู้ใช้สามารันและจัดการ VMware Workload บน Azure ได้ ไม่ว่าจะเป็น Workload ใหม่หรือเดิมที่มีการใช้งานอยู่แล้วแบบ On-premise

ในการย้ายขึ้นไปใช้งานบน Azure ผู้ใช้สามารถย้ายแอปที่มีอยู่ขึ้นไปได้โดยง่าย ไม่ต้องปรับเปลี่ยน Architecture ของแอปพลิเคชันหรือทำการ Retool แต่อย่างใด เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนการเพิ่ม Environment ใหม่บนคลาวด์สำหรับแอปที่มีอยู่แล้ว เพื่อการดำเนินการแบบ Hybrid Cloud นั่นเอง

การใช้งานที่น่าจะพบได้บ่อยสำหรับ Azure VMware Solutions คือการ Migrate แอป, การขยาย Data Center, การทำ Disaster Recovery, และการสร้าง Business Continuitry การพัฒนา Application ใหม่ๆ

เมื่อสามารถย้ายแอปพลิเคชันที่มีอยู่ไปทำงานบน Azure ได้ ก็หมายความว่าผู้ใช้จะสามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มคลาวด์ของ Azure ได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสเกล การรักษาความปลอดภัย กำลังการประมวลผล และเทคโนโลยีอื่นๆของ Azure เช่น AI, Machine Learning, และ IoT และในทางกลับกัน ผู้ใช้ Azure ก็สามารถใช้ประโยชน์จาก Infrastructure และเทคโนโลยีของ VMware ได้

นอกจากนี้ ลูกค้าร่วมของ Microsoft 365 และ VMware Workspace ONE ยังจะสามารถจัดการ Office 365 ผ่านการใช้งาน Microsoft Intune และ Azure Active Directory อีกด้วย

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ไปร่วมงาน Dell Technologies World 2019 ในครั้งนี้ และจะทำการอัปเดตเนื้อหาอย่างต่อเนื่องต่อไปCheck Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …