Azure ออก CosmosDB Explorer มาให้ทดลองใช้งาน

Microsoft Azure ได้ออก CosmosDB Explorer หรืออีกเวอร์ชันของหน้า Data Explorer ที่ปกติผู้ใช้ทำบน Azure Portal อยู่แล้วแต่ตอนนี้ได้ออกเป็นแบบ Standalone web-base มาเช่นกัน

Cosmos DB Explorer มีประโยชน์ดังนี้

  • มองเห็นใช้งานได้แบบเต็มหน้าจอในการดูผลลัพธ์จากการเรียกดูข้อมูล
  • แชร์ผลลัพธ์การเรียกดูข้อมูลให้กับ Peer ที่ไม่สามารถเข้าถึง Azure Portal ได้
  • สามารถทำงานกับข้อมูลของ Cosmos DB โดยไม่ต้องไปดาวน์โหลดเครื่องมือฝั่ง Desktop ลงมาใช้งานบนเครื่อง
  • เข้าถึงบัญชีผู้ใช้และ Collection ด้วย String การเชื่อมต่อโดยไม่ต้องมี Azure Subscription หรือ Portal (รูปด้านล่าง)

ผู้สนใจสามารถทดลองใช้งานได้ฟรีที่นี่

ที่มาและเครดิตรูปภาพ : https://azure.microsoft.com/en-us/blog/new-azure-cosmosdb-explorer-now-in-public-preview/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ