Breaking News

AWS ประกาศเปิดตัว EC2 รุ่นใหม่ที่ใช้ชิปแบบ ARM พร้อมใช้งานแล้ววันนี้

AWS ได้ประกาศเปิดตัว EC2 รุ่นใหม่ที่ใช้ชิปประมวลผลจาก ARM ซึ่งทางบริษัท Cloud ยักษ์ใหญ่ได้ทำการปรับแต่งชิปเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและเรียกชื่อว่า ‘AWS Graviton Processor’ ทั้งนี้เพื่อให้ตอบโจทย์ในด้านของราคาและประสิทธิภาพรองรับการ Scale-out ในงานอย่าง Microservice และ Web Server เป็นต้น

instance ชุดแรกที่ AWS ได้ปล่อยออกมามีชื่อว่า A1 ซึ่งพร้อมให้บริการแล้วใน US. East (N. Virginia), US East (Ohio), US West (Oregon) และ Europe (Ireland) นอกจากนี้ยังรองรับในเรื่องของโมเดลราคาแบบปกติ เช่น On-demand, Dedicated Instance, Dedicated Host และอื่นๆ โดยเริ่มต้นจะสามารถใช้งานกับ Amazon Linux2, RHEL และ Ubuntu เท่านั้นแต่จะมีมาเพิ่มเติมอีกในอนาคต

ในส่วนการใช้งานจริงแอปพลิเคชันที่เขียนมาในเป็นภาษาสคิร์ปต์ไม่ต้องแก้ไขเปลี่ยนแปลงใดๆ แต่หากเป็นภาษาปกติต้องมีการคอมไพล์โค้ดใหม่ โดย A1 รุ่นเล็กสุดสนนราคาอยู่ที่ 0.0255$ เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งมาพร้อมกับ 1 CPU และ RAM 2 GiB ไปจนถึงรุ่นใหญ่สุดที่มี 16 CPU พร้อม RAM 32 GiB สามารถติดตามรายละเอียดได้ตามตารางด้านบนครับ

ที่มา : https://techcrunch.com/2018/11/27/aws-launches-arm-based-servers-for-ec2/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

โปรโมชันพิเศษจาก Fortinet: PDPA Starter Kit & Secure SD-Branch เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

Fortinet ออก 2 โปรโมชันพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคล และองค์กรที่เพิ่งเปิดสำนักงานสาขาใหม่หรือต้องการยกระดับการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยผ่าน Secure SD-WAN ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 14,500 บาท

RPA ช่วยลดการทำงานเอกสาร และประหยัดเวลาทำงาน

หนึ่งในความยุ่งยากที่องค์กรต้องเผชิญและกลายมาเป็นหนึ่งในอุปสรรคในการนำ automation มาใช้ในองค์กร คือ “เอกสารกระดาษ” ซึ่งเอกสารเหล่านี้อยู่ในรูปแบบที่ยังคงต้องอาศัยการทำงานแบบ Manual Process โดยผ่านพนักงาน ต้องใช้เวลาในการอ่านและบันทึกข้อมูลจากกระดาษเพื่อไปใช้ในระบบ ERP หรือระบบต่างๆ ภายในบริษัท ใช้เวลาในการจัดเก็บ ยากต่อการสืบค้นหรือการเข้าถึง …