Breaking News

AWS ยกระดับ Networking ให้ EC2 M5n และ R5n สู่ระดับ 100 Gbps

AWS ได้ประกาศอัปเกรตด้าน Networking ให้ EC2 รุ่น M5n และ R5n ได้ในระดับ 100 Gbps นอกจากนี้ยังได้ประกาศออก Bare Metal สำหรับ EC2 รุ่น A1 ที่เป็น ARM ด้วย

เครดิต : AWS

AWS ได้ตอบสนองความนิยมของ EC2 รุ่น M5n สำหรับงานด้าน Database, HPC, Analytics และ Caching ด้วยการยกระดับการเชื่อมต่อด้านเครือข่าย เช่น m5(d).8xlarge เดิมเชื่อมต่อได้ที่ 10 Gbps จะมีตัวใหม่ที่เชื่อมต่อเครือข่ายได้ที่ 25 Gbps ออกมา (รายละเอียดตามตารางด้านบน) เช่นกันกับ R5n ที่เน้นการใช้งาน Memory สูงจะเป็นไปตามตารางด้านล่าง อย่างไรก็ตาม AWS เผยว่าเทคโนโลยีเบื้องหลังก็คือ AWS Nitro System (Platform ของ AWS ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ Virtualize ซึ่งมีปัจจัยหลายส่วนทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์) และ Elastic Fabric Adapter นั่นเอง 

เครดิต : AWS

ทั้งนี้ M5(d)n และ R5(d)n พร้อมให้บริการแล้วใน Regions ที่ US East (N. Virginia), US East (Ohio), US West (Oregon), Europe (Ireland), Europe (Frankfurt) และ Asia Pacific (Singapore)

นอกจากนี้ AWS ยังได้ประกาศออก Bare Metal สำหรับ Arm-based EC2 รุ่น A1 เพื่อตอบโจทย์งานที่ต้องการเข้าถึง Hardware ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเหมาะกับงานประเภทที่ต้องการ Scale-out ได้เช่น Web Front-ends, Containerized หรือ Caching Fleet ด้วย โดยมีสเป็คตามด้านล่าง โดยพร้อมใช้งานแล้วที่ US East (N. Virginia), US East (Ohio), US West (Oregon), Europe (Ireland), Europe (Frankfurt), Asia Pacific (Tokyo), Asia Pacific (Mumbai) และ Asia Pacific

เครดิต : AWS

ที่มา :  https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-m5n-and-r5n-instances-with-up-to-100-gbps-networking/ และ  https://aws.amazon.com/blogs/aws/now-available-bare-metal-arm-based-ec2-instances/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …