AWS ออกเครื่องมือใหม่ ‘AWS Backup Audit Manager’

AWS ได้ออกเครื่องมือใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบแผนการ Backup ของตนว่าสอดคล้องกับนโยบายหรือไม่

AWS Backup Audit Manager อยู่ภายใต้ฟีเจอร์ AWS Backup โดยเป็นบริการ Managed Service ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างการ Backup และ Restore กับแอปพลิเคชันบน AWS ได้ตาม Policy โดยไม่ต้องทำสคิร์ปต์หรือกระบวนการอื่นเพิ่มเติม อย่างไรก็ดียังคงต้องพิสูจน์ด้วยเครื่องมือในองค์กรว่า Policy นั้นเกิดขึ้นจริงหรือเปล่า เพื่อความมั่นใจให้ Audit ดู

ทั้งฟีเจอร์หลักคือดูกิจกรรมการ Backup เช่น มีการเปลี่ยนแผลงแผนการ Backup หรือไม่ ค่า Backup Vault หรือสามารถตั้ง Report รายวันหรือจะเรียกดูทันทีก็ทำได้ โดยผู้ใช้จะต้องมีการป้อนพารามิเตอร์ต่างๆเข้าไปอย่าง ความถี่การ Backup หรือระยะของ Retention นอกจากนี้ยังสามารถสร้างเป็น Framework จำกัดแค่กับ Account, Region และการควบคุมที่ต้องการได้ โดยผู้จะต้องมีการเปิดการติดตามผ่าน AWS Config กับ BackupPlan, Backup Selection, Vaults, Recovery Points และ Config Resource Compliance

ปัจจุบัน AWS Backup Audit Manager พร้อมใช้งานแล้วใน US East (N. Virginia, Ohio), US West (N. California, Oregon), Canada (Central), EU (Frankfurt, Ireland, London, Paris, Stockholm), South America (Sao Paulo), Asia Pacific (Hong Kong, Mumbai, Seoul, Singapore, Sydney, Tokyo) และ Middle East (Bahrain) Regions ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com/backup/?whats-new-cards.sort-by=item.additionalFields.postDateTime&whats-new-cards.sort-order=desc หรือรับชมวีดีโอ

ที่มา : https://aws.amazon.com/blogs/aws/monitor-evaluate-and-demonstrate-backup-compliance-with-aws-backup-audit-manager/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน