Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

AWS เปิดตัว EC2 High Memory รุ่นใหม่ มาพร้อม RAM 18TB/24TB สำหรับ SAP

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว EC2 High Memory รุ่นใหม่สำหรับรองรับระบบ SAP โดยเฉพาะ ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 18TiB และ 24TiB ให้เลือกใช้ได้แล้ว

Credit: AWS

Instance รุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 2nd Generation Intel Xeon Scalable (Cascade Lake) ที่ความถี่ 2.7GHz แบบ 8 Socket โดยเปิดให้เช่าใช้งานได้แบบ Dedicated Host ที่ต้องมาพร้อมการจองใช้งานขั้นต่ำ 3 ปีเท่านั้น โดยสามารถอัปเกรดจากรุ่นที่ขนาดเล็กกว่ามายังรุ่นที่ขนาดใหญ่กว่าได้ อีกทั้งในบริการนี้ยังได้ให้ Bandwidth สำหรับเชื่อมต่อไปยัง EBS ที่สูงถึง 28Gbps ทำให้การดึงข้อมูลขนาดใหญ่มาบันทึกบน RAM สามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

บริการนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ SAP OLAP Workload เช่น SAP BW/4HANA, BW on HANA (BWoH), Datamart และ SAP OLTP Worload เช่น S/4HANA, Suite on HANA (SoH) เป็นหลัก ทำให้การใช้งาน SAP บน AWS มีทางเลือกทั้งการเพิ่มขยายแบบ Scale-Up และ Scale-Out

ปัจจุบันบริการนี้เปิดให้ใช้งานได้เฉพาะที่ US East (N. Virginia) Region เท่านั้น และมีแผนจะขยายบริการนี้ไปยัง Region อื่นๆ ได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจการใช้งาน SAP บน AWS สามารถตรวจสอบรุ่นของบริการต่างๆ ที่รองรับได้ที่ https://www.sap.com/dmc/exp/2014-09-02-hana-hardware/enEN/iaas.html#categories=Amazon%20Web%20Services

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/ec2-high-memory-update-new-18-tb-and-24-tb-instances/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”