AT&T ประกาศเข้าซื้อกิจการของ AlienVault เสริมทัพด้าน Security

AT&T ประกาศเข้าซื้อกิจการของ AlienVault เพื่อเสริมฐานผลิตภัณฑ์และบริการด้าน Security เพิ่มเติม

 

Credit: AlienVault

 

ก่อนหน้านี้ AT&T เองก็ได้ลงทุนขยายธุรกิจด้าน Security มาอย่างต่อเนื่องและได้รับเลือกให้เป็น Leader ใน 2017 IDC MarketScape Managed Security Services มาแล้ว ซึ่งในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ AT&T ก็จะได้รับเทคโนโลยีและทีมงานของ AlienVault มาช่วยเสริมในส่วนของ Threat Detection & Response เพิ่มเติม

AlienVault นั้นเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี Unified Security Management และยังมี Open Threat Intelligence Community ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งด้วยอยู่ในมือ โดยโซลูชันของ AlienVault นั้นสามารถนำไปใช้งานได้กับธุรกิจในทุกๆ ขนาด ดังนั้นในตลาด SMB เองที่กำลังตื่นตัวด้าน Cybersecurity เป็นอย่างมากในเวลานี้ ก็ถือเป็นตลาดกลุ่มที่ AT&T ต้องการจะก้าวเข้าไปให้มากขึ้น

อย่างไรก็ดี หลังการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ AlienVault ก็จะยังคงดำเนินกิจการแยกเป็นอิสระจาก AT&T โดยการซื้อขายกิจการครั้งนี้ไม่เปิดเผยมูลค่า และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

ก่อนหน้านี้ AT&T ต้องขาย Data Center ของตัวเองออกไปถึง 31 แห่ง เพื่อให้มีเงินสดเข้ามาซิ้อกิจการของ Time Warner ซึ่งก็ถือเป็นดีลใหญ่มากทีเดียว

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ AlienVault ได้ที่ https://www.alienvault.com/

 

ที่มา: http://www.channelfutures.com/mergers-and-acquisitions/att-buy-alienvault-tackle-current-threat-landscape
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Symantec ออกโซลูชัน Email Threat Isolation

Symantec ออกโซลูชันใหม่ที่จะช่วยปกป้องอีเมลในองค์กรซึ่ง Email Threat Isolation นี้มีความสามารถบล็อกการโจมตีทางอีเมล เช่น Spear Phishing, การขโมย Credential และความพยายามในการการเข้ายึดบัญชี รวมไปถึง Ransomware

แล็บตรวจเลือดใหญ่สุดของสหรัฐฯ ถูกแฮ็ก

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา LabCorp ห้องแล็บที่ให้บริการตรวจผลเลือดใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ว่าพบการถูกแฮ็กในส่วนของเครือข่ายไอทีในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ได้กล่าวว่ายังไม่พบหลักฐานในการโยกย้ายข้อมูลหรือใช้งานข้อมูลอย่างผิดปกติ ทางแล็บเองได้แจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมที่น่าสงสัยแล้ว พร้อมทั้งยินดีให้ความร่วมมือกับการสืบสวน