จัดการการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนผ่าน Cloud ด้วย ATOMS QUBE จาก QUALICA Thailand

ระบบจัดการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การวางแผนผลิตได้ครบวงจร ใช้งานง่ายบนระบบ Cloud ด้วยโปรแกรม ATOMS QUBE จากบริษัทผู้นำด้านไอทีกับ Qualica Thailand

ATOMS QUBE โปรแกรมวางแผนและจัดการผลิต ใช้งานง่ายผ่านระบบ  Cloud โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก  สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ให้กับธุรกิจโรงงานและการผลิตได้อย่างคุ้มค่าในขณะที่ QUALICA Thailand ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและติดตั้งดูแลรักษาระบบ ก็จะช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถปรับนำเทคโนโลยีมาใช้บริหารจัดการควบคุมสายการผลิตได้อย่างเหมาะสม ช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคุมต้นทุนได้ชัดเจน ครอบคลุมตั้งแต่การจัดการคำสั่งซื้อ การผลิต ไปจนถึงการจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างเบ็ดเสร็จภายในระบบเดียว ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถที่เข้าถึงข้อมูลและอัพเดตข้อมูลได้แบบเรียวไทม์ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

ATOMS QUBE ควบคุมข้อมูลการการผลิตได้อย่างครบวงจรทุกขั้นตอน

ATOMS QUBE เป็นระบบ Production Management System ที่สามารถควบคุมการผลิตสินค้าได้อย่างครบวงจร ดังนี้

 • การลงทะเบียนรับคำสั่งซื้อจากลูกค้า
 • การวางแผนการผลิต
 • การประเมินความต้องการวัตถุดิบ
 • การออกคำสั่งซื้อไปยัง Supplier
 • การออกคำสั่งผลิตและใบคำสั่งผลิต
 • การจัดการสินค้าคงคลังทั้งในส่วนของการรับและการจ่าย
 • การออกรายงานปริมาณการผลิต
 • การออกคำสั่งจัดส่งและเอกสารที่เกี่ยวข้อง
 • การวางแผนทำนายคำสั่งซื้อจากลูกค้า
 • การวางแผนทำนายแนวโน้มการสั่งซื้อวัตถุดิบและส่วนประกอบจาก Supplier เพิ่ม
 • การเชื่อมต่อกับระบบอื่นของธุรกิจ เช่น ระบบบัญชี

ใช้งานได้ผ่าน Cloud มีทีมงานให้คำปรึกษาติดตั้งใช้งานและเชื่อมผสานระบบแรกเริ่ม

นอกเหนือจากประเด็นในเชิงความสามารถแล้ว ด้วยความที่ ATOMS QUBE นี้เป็นบริการ Cloud จึงทำให้ธุรกิจโรงงานและการผลิตสามารถเริ่มต้นใช้งานเทคโนโลยีนี้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ต้องมีการลงทุนระบบ IT Infrastructure เอง ลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังมีข้อดีอีกหลายประการ เช่น

 • สามารถเข้าถึงระบบ ATOMS QUBE ได้จากทุกที่ทุกเวลา ช่วยให้เกิดการทำงานได้จากระยะไกล ตอบรับต่อการทำงานแบบ Work from Home ในปัจจุบัน
 • ได้รับการอัปเดต Software เป็นรุ่นล่าสุดอย่างต่อเนื่อง
 • มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลรักษาระบบให้สามารถทำงานได้อยู่ตลอด ไม่เป็นภาระของฝ่าย IT ในการดูแลรักษาระบบ
 • คิดค่าใช้จ่ายแบบ Subscription ประเมินแผนการลงทุนได้อย่างแม่นยำ
 • รองรับการใช้งานในธุรกิจที่มีโรงงานหลายสาขาทั่วโลกได้ สามารถควบคุมการผลิตได้จากระบบเดียว

ประสบการณ์ใช้งานจริงจากธุรกิจโรงงานในประเทศไทย

สำหรับตัวอย่างการใช้งานจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยนั้น บริษัท โทชิน เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็น Trading Company ก็ได้เริ่มต้นใช้งาน ATOMS QUBE เพื่อแก้ไขปัญหาหลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการคลังสินค้า, ความผิดพลาดจากข้อมูลที่พนักงานป้อนไปยัง Excel และใช้ในการคำนวณ และโจทย์ในการต้องการระบบควบคุมการผลิตที่พนักงานชาวไทยและชาวญี่ปุ่นสามารถใช้ทำงานร่วมกันได้

สิ่งที่โทชิน เทคโนโลยีต้องการเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้ ก็คือระบบสำหรับควบคุมการผลิตได้อย่างครบวงจร จึงได้ตัดสินใจเลือกใช้ ATOMS QUBE โดยเริ่มจากการเปิดให้กลุ่มวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในบริษัทได้เริ่มใช้งานก่อน

ผลลัพธ์ของการใช้งานนั้นก็ทำให้บริษัทสามารถบริหารจัดการคลังสินค้าได้อย่างแม่นยำ และมีการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติสำหรับการสั่งวัตถุดิบเข้ามาเพิ่มเพื่อให้เพียงพอต่อแนวโน้มของการสั่งซื้อในอนาคต

นอกจากนี้ ATOMS QUBE ยังช่วยให้โทชิน เทคโนโลยี สามารถทำงานสื่อสารระหว่างพนักงานชาวไทยและชาวญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น ด้วยความที่ระบบเป็น Cloud จึงทำให้พนักงานที่อยู่กันคนละประเทศสามารถเข้าถึงข้อมูลกลางชุดเดียวกันที่อัปเดตแบบ Real-Time และใช้ในการทำงานร่วมกันได้ รวมถึงการอนุมัติการสั่งซื้อหรือการขายใดๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ ก็คือการให้บริการจาก QUALICA Thailand ที่สามารถสนับสนุนการใช้งานของพนักงานได้ทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ช่วยดูแลแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งานและให้คำปรึกษาเพื่อให้ใช้งานระบบที่ลงทุนในครั้งนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันด้านการบริหารจัดการการผลิต สามารถติดต่อทีมงาน QUALICA Thailand เพื่อขอคำปรึกษาและทดลองใช้งานได้ทันทีที่อีเมล์ sales.qualicathailand@qualica-asia.com โทร 082-123-3329 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ทันทีที่ https://www.qualica-th.co.th/en/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

จัดการ PDPA ทั้งหมดอย่างเป็นระบบในที่เดียวด้วย WhiteFact จาก G-Able

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับ PDPA หลากหลายให้เลือกใช้บริการ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักจัดการ PDPA ได้แค่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น RoPA, Consent Management, Cookie Management หรือ Request Management …