Atlassian เข้าซื้อกิจการ AgileCraft เสริมแกร่งตอบโจทย์ผู้บริหาร

Atlassian บริษัทเจ้าของ Collaboration Software JIRA ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ AgileCraft ซึ่งคาดว่าจะช่วยส่งเสริมให้ผู้บริหารสามารถติดตามสถานะโปรเจ็คในเชิงเทคนิคได้มากขึ้นเพื่อประกอบการตัดสินใจและประเมินความเสี่ยงต่างๆ

Credit: ShutterStock.com

JIRA เป็น Collaboration Software ตัวหนึ่งซึ่งอำนวยความสะดวกให้นักพัฒนาสามารถทำงานร่วมกันในโปรเจ็คซอฟต์แวร์ต่างๆ ซึ่ง AgileCraft ได้นำแนวทางที่ผู้บริหารจะสามารถเข้ามาติดตามโปรเจ็คได้ง่ายขึ้น มีความเห็นจาก Scott Farquhar ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Atlassian กล่าวว่า “เครื่องมือของ Atlassian นั้นถูกนำไปในหลายองค์กรซึ่งผู้บริหารด้านเทคโนโลยีมีความต้องการที่จะมองเห็นภาพการทำงานของทีมมากขึ้น โดย AgileCraft จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ในการมองภาพที่ผู้บริหารต้องการได้

อย่างไรก็ตาม AgileCraft เองนั้นโฟกัสเรื่องของ Agile Technology อยู่แล้วซึ่งยังรองรับกับ Framework อย่าง SAFe, LeSS และ Spotify อีกด้วย เช่นกันยังรองรับกับเครื่องมืออย่าง Jira, Microsoft Team Foundation และ RTC ของ IBM ด้วย โดยมูลค่าของการซื้อขายในครั้งนี้อยู่ที่ 166$ ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 5,100 ล้านบาท

ที่มา : https://techcrunch.com/2019/03/18/atlassian-acquires-agilecraft-for-166m/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ Course Square ทางเลือกใหม่ของการจัดทำเทรนนิ่งระดับองค์กร

ด้วยอิทธิพลของเทคโนโลยีด้านอินเทอร์เน็ตทำให้แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามการประยุกต์ใช้ขององค์กรเพื่อการเทรนนิ่งภายในเองอาจจะยังมีข้อจำกัด สาเหตุเพราะว่าแพลตฟอร์มที่เราพบเห็นได้ทั่วไปนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ยืดหยุ่นและเหมาะสมกับใช้ในการใช้งานในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นระบบติดตามสถานะของผู้ใช้ ระบบการทดสอบตามบทเรียน หรือแม้กระทั่งข้อจำกัดด้านภาษา โดยทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจากบริษัท Course Square หรือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเรียนรู้ออนไลน์ให้เข้าสัมภาษณ์สองผู้บริหาร ซึ่งจะมาพูดคุยถึงแนวทางการนำแพลตฟอร์มออนไลน์ไปใช้ยกระดับการจัดทำเทรนนิ่งภายในองค์กรกันครับ

Salesforce เข้าซื้อกิจการ ClickSoftware ด้วยข้อเสนอกว่า 40,000 ล้านบาท

มาแรงจริงๆ สำหรับ Salesforce ในปีนี้ที่เพิ่งจะปิดดีล Tableau ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน วันนี้ก็เข้าซื้อกิจการของ ClickSoftware ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Mobile Workforce Management ด้วยสนนราคาเบาๆ อีกที่ 1,350 …