Breaking News

ออกแบบระบบเครือข่ายเอาไว้ รู้ได้ยังไงว่าใช้งานได้ดีจริง? Aruba NetInsight ใช้ Machine Learning ช่วยตรวจสอบให้คุณได้อัตโนมัติ

ถือเป็นปัญหาโลกแตกกับการที่ผู้ใช้งานเครือข่ายบ่นว่าช้าหรือต่อเน็ตไม่ได้ แต่ผู้ดูแลระบบไม่มีข้อมูลที่เพียงพอจะไปช่วยแก้ไขให้ตรงจุด Aruba พร้อมตอบโจทย์นี้ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning บน Aruba NetInsight แล้ว

Credit: HPE Aruba

แนวคิดของ Aruba NetInsight นี้คือการนำ Server หนึ่งเครื่องซึ่งทำหน้าที่เป็น Data Collector เข้าไปรวบรวมข้อมูลระบบเครือข่ายจาก Aruba Mobility Controller, Aruba ClearPass, Aruba AirWave และ DHCP Appliance (Infoblox, ISC, BlueCat) เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ด้วย Machine Learning บน Cloud ค้นหาปัญหาด้านการเชื่อมต่อและเชิงประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นในเครือข่ายโดยเฉพาะ และยังสามารถตรวจสอบได้ด้วยว่าเกิดเหตุการณ์ผิดปกติหรือพฤติกรรมการเชื่อมต่อเครือข่ายที่แปลกประหลาดที่ไหนอย่างไรบ้าง ทำให้รู้ได้ทันทีว่าปัญหาเกิดขึ้นที่ไหน และต้องแก้ไขอย่างไร

ไม่เพียงแต่การนำข้อมูลมาใช้ในการแก้ไขปัญหาเท่านั้น Aruba NetInsight ยังรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเชื่อมต่อเครือข่ายของผู้ใช้งานมาแสดงผลการวิเคราะห์ ทำให้ทราบได้ว่ามีการใช้งานมากน้อยที่ใดในช่วงเวลาไหน และควรปรับแต่งระบบเครือข่ายอย่างไร ทำให้การวางแผนเพิ่ม ลด ย้าย Access Point เพื่อให้บริการตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้นนั้นเป็นไปได้อย่างแม่นยำ

และด้วยข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้งานนี้เอง Aruba NetInsight ยังสามารถจัดการทำ Power Management เพื่อสั่งเปิดปิด Access Point ตามช่วงเวลาที่มีหรือไม่มีผู้ใช้งานได้โดยอัตโนมัติจากข้อมูลแนวโน้มการใช้งาน WiFi ในแต่ละพื้นที่แต่ละช่วงเวลา ทำให้ในระบบเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่มากๆ นั้นสามารถประหยัดพลังงานลงไปได้อย่างมหาศาล โดยในพื้นที่ที่ยังคงมีผู้ใช้งานอยู่บ้างก็จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aruba NetInsight ได้ที่ https://www.arubanetworks.com/products/networking/analytics-and-assurance/netinsight/

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 ลุ้นรับฟรี iPad Pro และ Apple Watch

ขอเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 งานสัมมนาออนไลน์ใหญ่จาก VMware ที่อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกันทั่วโลก พร้อมทำ Online Hands-on Lab เพื่อทำความรู้จักกับ VMware vSphere 7, VMware Tanzu Mission Control, Container, Software-Defined Networking, Hybrid Cloud และ VMware Cloud on AWS ซึ่งสามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 พร้อมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

[Video Webinar] แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “แนะนำ 6 เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” พร้อมเจาะลึกความต้องการของ พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว และทำความรู้จักเทคโนโลยีแต่ละประเภทที่องค์กรสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ที่เพิ่งจัดไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …