ออกแบบระบบเครือข่ายเอาไว้ รู้ได้ยังไงว่าใช้งานได้ดีจริง? Aruba NetInsight ใช้ Machine Learning ช่วยตรวจสอบให้คุณได้อัตโนมัติ

ถือเป็นปัญหาโลกแตกกับการที่ผู้ใช้งานเครือข่ายบ่นว่าช้าหรือต่อเน็ตไม่ได้ แต่ผู้ดูแลระบบไม่มีข้อมูลที่เพียงพอจะไปช่วยแก้ไขให้ตรงจุด Aruba พร้อมตอบโจทย์นี้ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning บน Aruba NetInsight แล้ว

Credit: HPE Aruba

แนวคิดของ Aruba NetInsight นี้คือการนำ Server หนึ่งเครื่องซึ่งทำหน้าที่เป็น Data Collector เข้าไปรวบรวมข้อมูลระบบเครือข่ายจาก Aruba Mobility Controller, Aruba ClearPass, Aruba AirWave และ DHCP Appliance (Infoblox, ISC, BlueCat) เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์ด้วย Machine Learning บน Cloud ค้นหาปัญหาด้านการเชื่อมต่อและเชิงประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นในเครือข่ายโดยเฉพาะ และยังสามารถตรวจสอบได้ด้วยว่าเกิดเหตุการณ์ผิดปกติหรือพฤติกรรมการเชื่อมต่อเครือข่ายที่แปลกประหลาดที่ไหนอย่างไรบ้าง ทำให้รู้ได้ทันทีว่าปัญหาเกิดขึ้นที่ไหน และต้องแก้ไขอย่างไร

ไม่เพียงแต่การนำข้อมูลมาใช้ในการแก้ไขปัญหาเท่านั้น Aruba NetInsight ยังรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเชื่อมต่อเครือข่ายของผู้ใช้งานมาแสดงผลการวิเคราะห์ ทำให้ทราบได้ว่ามีการใช้งานมากน้อยที่ใดในช่วงเวลาไหน และควรปรับแต่งระบบเครือข่ายอย่างไร ทำให้การวางแผนเพิ่ม ลด ย้าย Access Point เพื่อให้บริการตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้นนั้นเป็นไปได้อย่างแม่นยำ

และด้วยข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้งานนี้เอง Aruba NetInsight ยังสามารถจัดการทำ Power Management เพื่อสั่งเปิดปิด Access Point ตามช่วงเวลาที่มีหรือไม่มีผู้ใช้งานได้โดยอัตโนมัติจากข้อมูลแนวโน้มการใช้งาน WiFi ในแต่ละพื้นที่แต่ละช่วงเวลา ทำให้ในระบบเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่มากๆ นั้นสามารถประหยัดพลังงานลงไปได้อย่างมหาศาล โดยในพื้นที่ที่ยังคงมีผู้ใช้งานอยู่บ้างก็จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aruba NetInsight ได้ที่ https://www.arubanetworks.com/products/networking/analytics-and-assurance/netinsight/

เว็บไซต์ Aruba ภาษาไทย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปศึกษาและติดต่อทีมงาน Aruba ได้โดยตรงแล้ว

นอกจากนี้ ทาง Aruba Networks ยังได้เปิดเว็บภาษาไทยขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าผู้ที่สนใจสามารถศึกษาโซลูชันต่างๆ จาก Aruba ได้ และสามารถคลิกช่อง Contact Us เพื่อติดต่อทีมงาน Aruba ในประเทศไทยสำหรับพูดคุยในประเด็นต่างๆ ได้โดยตรงแล้วที่ https://aruba-thai-partner.com/

สนใจติดต่อ Aruba ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กร หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Aruba ได้ทันทีที่ Email: aruba.th@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รายงาน Frost Radar™ ฉบับล่าสุด เผยอีริคสันยังครองอันดับ 1 ผู้นำตลาด โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ทั่วโลก [Guest Post]

อีริคสันได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำอันดับ 1 ในรายงาน Frost Radar™ 5G Network Infrastructure Market 2023 เป็นปีที่สามติดต่อกัน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการลงทุนและพัฒนาความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

HPE พลิกโฉมการจัดการวงจรข้อมูลด้วย HPE Alletra ที่มาพร้อมบริการไฟล์ บล็อก และการป้องกันข้อมูลรูปแบบใหม่ [Guest Post]

” การบริการข้อมูลรูปแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นบน HPE Alletra Storage MP ได้มอบประสบการณ์ Cloud experience อันชาญฉลาดและมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นพร้อมประสิทธิภาพสูงและการปกป้องข้อมูลแบบไฮบริดจาก HPE GreenLake” กรุงเทพฯ ประเทศไทย 26 …