CDIC 2023

แนะนำ Aruba Instant On 1430 Switch: Unmanaged Switch ที่มาพร้อมกับ QoS, Security และ PoE+ ในตัว

เมื่อพูดถึงชื่อของ Aruba Instant On เราก็มักจะนึกถึงโซลูชัน Network สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่สามารถบริหารจัดการผ่าน Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่า ใช้งานได้ง่าย

แต่ว่าล่าสุด Aruba ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Aruba Instant On 1430 Switch ซึ่งเป็น Unmanaged Switch ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นไปอีก และยังมากับความสามารถอีกมากมายทั้ง QoS, Security และ PoE+ พร้อมรุ่นที่หลากหลายในเลือกใช้งาน

ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Aruba Instant On 1430 Switch กันครับ

มีหลายรุ่น เลือกใช้ได้ตามต้องการทั้งสำหรับธุรกิจและ Home Office

Aruba Instant On 1430 Switch ถูกออกแบบมาให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นเหมาะสมต่อความต้องการที่แตกต่างกันออกไป โดยมีรุ่นให้เลือกใช้งานด้วยกันมากถึง 7 รุ่น ดังนี้

  • Aruba Instant On 1430 5G Switch รุ่นเล็กที่มาพร้อม 5x 1GbE
  • Aruba Instant On 1430 8G Switch รุ่น 8x 1GbE
  • Aruba Instant On 1430 8G Class4 PoE 64W Switch รุ่น 8x 1GbE ที่สามารถจ่าย PoE ได้มากถึง 64W (สูงสุด 30W ต่อพอร์ต)
  • Aruba Instant On 1430 16G Switch รุ่น 16x 1GbE
  • Aruba Instant On 1430 16G Class4 PoE 124W Switch รุ่น 16x 1GbE ที่สามารถจ่าย PoE ได้มากถึง 124W (สูงสุด 30W ต่อพอร์ต)
  • Aruba Instant On 1430 24G Switch รุ่น 24x 1GbE
  • Aruba Instant On 1430 26G 2SFP Switch รุ่น 26x 1GbE ที่มาพร้อม SFP Uplink อีก 2 พอร์ต

ติดตั้งใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ พร้อมทำ QoS และจ่าย PoE โดยอัตโนมัติ

การเป็น Unmanged Switch ที่มาพร้อมกับความสามารถ Plug-and-Play นี้ทำให้ Aruba Instant On 1430 Switch โดดเด่นเหนือกว่า Unmanaged Switch อื่นๆ เพราะนอกจากจะรองรับการจ่าย PoE+ ได้ทั้งสำหรับมาตรฐาน 802.3af และ 802.3atเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IT หรือ IoT ที่ต้องการได้ในหลายๆ รุ่นแล้ว ทาง Aruba ก็ยังได้เสริมความสามารถในการทำ Quality of Service หรือ QoS และ Flow Control โดยอัตโนมัติมาให้ในตัว

QoS ที่ Aruba ปรับแต่งมาให้พร้อมใช้งานได้นี้จะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่ม Priority ให้กับ Traffic ที่เป็น Voice และ Video โดยเฉพาะ โดยจำแนกจาก DSCP หรือ IEEE 802.1p Classification ส่วนในการทำ Flow Control นั้นก็จะช่วยลดปัญหาการเกิด Packet Loss ในขณะที่เกิด Network Congestion

ทั้งนี้ Aruba ก็ยังได้เสริมการทำ Jumbo Frame มาให้ใช้ได้ทันที ทำให้สามารถรองรับการรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ถึง 9216 Byte ได้อีกด้วย

Unmanaged Switch ที่มาพร้อมกับความสามารถเพื่อรองรับ Network Security เบื้องต้น

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจนั้นก็คือการตั้งค่า EAPoL Frame Forwarding มาให้ใน Unmanaged Switch เหล่านี้สำหรับการส่ง 802.1X EAP over LAN ไปยัง Uplink Switch ที่ตั้งค่า 802.1X เอาไว้ ทำให้สามารถทำการยืนยันตัวตนก่อนเชื่อมต่อใช้งานเครือข่ายได้อย่างมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งกว่า Unmanaged Switch รุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้ภายใน Aruba Instant On 1430 Switch ก็ยังมีการเปิด STP BPDU Frame Forwarding เอาไว้ด้วย ทำให้การทำ Spanning Tree สำหรับ Unmanaged Switch เหล่านี้เกิดขึ้นได้ ป้องกันการเกิด Loop ภายในระบบเครือข่ายที่มักสร้างปัญหาใหญ่อย่างในอดีตได้เป็นอย่างดี

ต่อ Transceiver ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งกว่าใคร

แม้จะเป็น Unmanged Switch แต่ใน Aruba Instant On 1430 Switch รุ่น 26 Port ก็ยังมากับพอร์ต SFP จำนวนอีกถึง 2 ช่อง โดยมี Transceiver ราคาคุ้มค่าเป็นพิเศษจาก Aruba ให้เลือกใช้งานด้วย ทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการออกแบบระบบเครือข่ายเดินสายไปยังพื้นที่หรืออาคารที่มีระยะทางไกลได้ด้วยความเร็วระดับ Gbps

เสียงเงียบ เพราะเป็นแบบ Fanless ทุกรุ่น

ด้วยความตั้งในการออกแบบให้ Aruba Instant On 1430 Switch มีความทนทานและประหยัดพลังงานที่สุด ทาง Aruba จึงได้เลือกพัฒนาให้ Aruba Instant On 1430 Switch ใช้ระบบระบายความร้อนแบบ Fanless ทำให้มีเสียงเงียบ ใช้พลังงานน้อย และลดโอกาสที่อุปกรณ์จะเสียหายลงได้มาก ซึ่งประเด็นนี้ก็ยังส่งผลดีในแง่ของการเลือกจุดติดตั้งได้ง่ายจากการที่ไม่มีเสียงรบกวน และไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นหรือปัจจัยอื่นๆ มากนักอีกด้วย

รับประกันแบบ Limited Lifetime Warranty

Aruba Instant On 1430 Switch ทุกรุ่นนี้มาพร้อมกับประกันแบบ Limited Lifetime Warranty จึงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่า

สนใจ Aruba Instant On 1430 Switch ติดต่อ SiS Distribution ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชัน Aruba Instant On 1430 Switch หรือโซลูชันอื่นๆ ในตระกูล Aruba Instant On สามารถติดต่อทีมงาน SiS Distribution ได้ทันทีที่ HPEAruba@sisthai.com หรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยตนเองได้ที่ https://shopee.co.th/aruba_thailand และ https://www.lazada.co.th/shop/arubastore-bypgs/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

NCSA แนะ 7 แนวทางยกระดับทักษะ Cybersecurity  พร้อม PDPC ชี้กฎหมายลำดับรองจะบังคับใช้มากขึ้น

โลกยุคดิจิทัลที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้นอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด กดผิดเพียงแค่คลิกเดียวก็อาจจะทำให้ถูกขโมยเงิน หรือองค์กรถูกโจมตีโดนละเมิดข้อมูลไปได้ง่าย ๆ เช่นนี้เอง เรื่องความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) จึงเป็นเรื่องของ “ทุกคน” ในทุกองค์กรที่ต้องให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องเทคโนโลยีที่ใช้งานแล้ว ในเรื่องทักษะของ “คน” คือสิ่งที่ต้องเรียนรู้อัปเดตให้เท่าทันกับรูปแบบการโจมตีใหม่ ๆ …