Ingram SUSE

ควบคุมประสบการณ์และความมั่นคงปลอดภัยของผู้ใช้งาน LAN และ Wireless LAN ในรูปแบบเดียวกัน ด้วย Dynamic Segmentation จาก Aruba

หลายองค์กรที่เคยประสบปัญหาว่าระบบเครือข่ายแบบ LAN และ Wireless LAN นั้น มีการควบคุมด้านความมั่นคงปลอดภัย และมีประสบการณ์การใช้งานอย่างเช่นการยืนยันตัวตน หรือนโยบายที่ใช้ควบคุมแตกต่างกัน ปัญหานี้จะหมดไปทันทีถ้าหากคุณได้รู้จักและใช้งานเทคโนโลยี Dynamic Segmentation จาก Aruba

คนที่เคยใช้โซลูชันด้าน Wireless LAN ของ Aruba มาก่อนคงทราบดีถึงความสามารถที่หลากหลายด้าน Network Security พร้อมประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี และด้วยโซลูชัน Dynamic Segmentation นี้ ความสามารถเดียวกันก็จะถูกนำมาใช้งานได้บนระบบเครือข่าย LAN ของ Aruba เช่นเดียวกัน

สิ่งที่ Aruba ทำนั้นก็คือการสร้าง Tunnel ระหว่าง Access Point และ Switch ทั้งหมดให้เชื่อมต่อไปยัง Aruba Controller/Gateway เพื่อให้การยืนยันตัวตนและการกำหนดสิทธิ์ในการเชื่อมต่อเครือข่ายของผู้ใช้งานทุกคนและอุปกรณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นบน Controller/Gateway โดยตรง ดังนั้นไม่ว่าผู้ใช้งานจะเชื่อมต่อเครือข่ายผ่าน LAN หรือ WLAN วิธีการที่ใช้ในการยืนยันตัวตนและสิทธิ์ที่จะได้รับนั้นก็จะเหมือนกัน ไม่เกิดความสับสนอย่างในอดีตอีกต่อไป

Dynamic Segmentation นี้ใช้งานได้กับทั้งอุปกรณ์ที่มีผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ IoT ดังนั้นนอกจากเทคโนโลยีนี้จะสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้งานได้แล้ว ในระยะยาวการจัดการกับอุปกรณ์ IoT ภายในระบบเครือข่ายก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ในขณะที่ผู้ดูแลระบบเองก็ไม่ต้องกังวลกับความซับซ้อนและการปรับแต่งการตั้งค่าที่หลากหลายในอุปกรณ์เครือข่ายอย่างในอดีตอีกต่อไป

ติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กรจาก Aruba หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันทีที่ Email: BizconMarketing@bizcon.co.th หรือโทร 082-0103588, 098-5523307

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …

Cloudflare ออกฟีเจอร์ช่วยทำ Dynamic URL Rewriting

Cloudflare ได้ประกาศออกความสามารถ Transform Rules หรือการทำ URL Rewriting ซึ่งจะเกิดขึ้นตั้งแต่ระดับ Edge