ควบคุมประสบการณ์และความมั่นคงปลอดภัยของผู้ใช้งาน LAN และ Wireless LAN ในรูปแบบเดียวกัน ด้วย Dynamic Segmentation จาก Aruba

หลายองค์กรที่เคยประสบปัญหาว่าระบบเครือข่ายแบบ LAN และ Wireless LAN นั้น มีการควบคุมด้านความมั่นคงปลอดภัย และมีประสบการณ์การใช้งานอย่างเช่นการยืนยันตัวตน หรือนโยบายที่ใช้ควบคุมแตกต่างกัน ปัญหานี้จะหมดไปทันทีถ้าหากคุณได้รู้จักและใช้งานเทคโนโลยี Dynamic Segmentation จาก Aruba

คนที่เคยใช้โซลูชันด้าน Wireless LAN ของ Aruba มาก่อนคงทราบดีถึงความสามารถที่หลากหลายด้าน Network Security พร้อมประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี และด้วยโซลูชัน Dynamic Segmentation นี้ ความสามารถเดียวกันก็จะถูกนำมาใช้งานได้บนระบบเครือข่าย LAN ของ Aruba เช่นเดียวกัน

สิ่งที่ Aruba ทำนั้นก็คือการสร้าง Tunnel ระหว่าง Access Point และ Switch ทั้งหมดให้เชื่อมต่อไปยัง Aruba Controller/Gateway เพื่อให้การยืนยันตัวตนและการกำหนดสิทธิ์ในการเชื่อมต่อเครือข่ายของผู้ใช้งานทุกคนและอุปกรณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นบน Controller/Gateway โดยตรง ดังนั้นไม่ว่าผู้ใช้งานจะเชื่อมต่อเครือข่ายผ่าน LAN หรือ WLAN วิธีการที่ใช้ในการยืนยันตัวตนและสิทธิ์ที่จะได้รับนั้นก็จะเหมือนกัน ไม่เกิดความสับสนอย่างในอดีตอีกต่อไป

Dynamic Segmentation นี้ใช้งานได้กับทั้งอุปกรณ์ที่มีผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ IoT ดังนั้นนอกจากเทคโนโลยีนี้จะสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้งานได้แล้ว ในระยะยาวการจัดการกับอุปกรณ์ IoT ภายในระบบเครือข่ายก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ในขณะที่ผู้ดูแลระบบเองก็ไม่ต้องกังวลกับความซับซ้อนและการปรับแต่งการตั้งค่าที่หลากหลายในอุปกรณ์เครือข่ายอย่างในอดีตอีกต่อไป

ติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กรจาก Aruba หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน Bizcon ได้ทันทีที่ Email: BizconMarketing@bizcon.co.th หรือโทร 082-0103588, 098-5523307


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware Cloud Disaster Recovery (VCDR): ทางเลือกในการวางระบบ DR ที่รวดเร็วและง่ายดาย พร้อมให้บริการแล้วโดย Yip In Tsoi

เพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถออกแบบ วางระบบ และใช้งานระบบ Disaster Recovery หรือ DR ได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายดาย VMware และ Yip In Tsoi จึงร่วมมือกันเพื่อนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud Disaster Recovery ซึ่งเป็นบริการ Cloud DR ในแบบ SaaS ที่ใช้งานได้ง่าย คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง และรองรับระบบได้ทุกขนาด ทำให้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้งาน VMware อยู่ก็สามารถทำ DR ได้อย่างง่ายดายในเวลาอันรวดเร็ว

[Guest Post] IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar

IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar