ARM เข้าซื้อกิจการ Allinea Software ผู้พัฒนาเครื่องมือสำหรับ High Performance Computing

ARM ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Allinea Software ผู้พัฒนาเครื่องมือในการช่วยพัฒนา Software ทางด้าน High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ เพื่อเตรียมขยายตลาดทางด้านระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูงขนาดใหญ่

ผลิตภัณฑ์เด่นของ Allinea คือ DDT Debugger และ MAP Code Profiler ที่ใช้ในการพัฒนา Parallel Application ในภาษา C, C++ และ Fortran รวมถึงยังมีเครื่องมือวิเคราะห์ประสสิทธิภาพการทำงานของระบบ HPC ชื่อ Performance Reports ด้วย

ปัจจุบันมีระบบ Supercomputer 20 แห่งจาก 25 ระบบที่เร็วที่สุดในโลกใช้งานเครื่องมือจาก Allinea อยู่ ดังนั้นการเข้าซื้อกิจการของ Allinea ในครั้งนี้ของ ARM นั้นก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเร่งสำหรับขยายฐานลูกค้าตลาด HPC ต่อไปได้ในอนาคต หลังจากที่ CPU สถาปัตยกรรม x86 ได้ครองตลาดนี้มานาน โดยปัจจุบันเครื่องมือของ Allinea เองนั้นก็รองรับหน่วยประมวลผลได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น x86 (รวมถึง Xeon Phi ด้วย), IBM Power และ ARM v8 (รุ่น 64 บิต) อีกทั้งยังรองรับการ Debug สำหรับ NVIDIA GPU ได้ด้วย

มูลค่าการซื้อขายครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ส่วนผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Allinea Software สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.allinea.com/https://www.allinea.com/ ทันทีครับ

ที่มา: https://www.top500.org/news/arm-buys-hpc-software-toolmaker-allinea/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …