เปิดตัว Arduino IoT Cloud แบบ Public Beta สร้างและจัดการ IoT Application ได้เองง่ายๆ

Arduino นั้นรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์ของตนเองนั้นถูกนำไปใช้เพื่อสร้างระบบ Internet of Things (IoT) สำหรับแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั่วโลกมากมาย จึงได้ทำการเปิดตัว Arduino IoT Cloud ขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานกันได้แบบ Public Beta แล้ว

Credit: Arduino

บริการนี้เปิดตัวในแบบ Public Beta หลังจากที่ทำการทดสอบแบบ Private Beta มาเป็นเวลากว่า 6 เดือน โดยภายในบริการ Cloud ดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วยความสามารถต่างๆ ดังนี้

  • ระบบสร้าง Dashboard โดยอัตโนมัติ
  • การรองรับ HTTP REST API, MQTT, Javascript, Websocket
  • การรองรับ Webhook
  • การเข้ารหัส Traffic ด้วย TLS
  • มีระบบ Command Line

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการทดสอบบริการดังกล่าว สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://create.arduino.cc/iot/ ครับ

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2019/02/06/announcing-the-arduino-iot-cloud-public-beta/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อัพเดตฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps จากงาน Google I/O 2022

ในงาน Google I/O 2022 ได้มีการพูดถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Google มากมายทั้ง Android, Application, Cloud และอื่นๆ นับร้อยรายการ รวมถึง Google …

Linux 5.18 ออกแล้ว!

Linus Torvalds ได้ออกมาเผยถึง Linux Kernel เวอร์ชัน 5.18 แล้วโดยมีการเพิ่มการรองรับฮาร์ดแวร์ใหม่ พร้อมแก้หลายปัญหาในระบบ