เปิดตัว Arduino IoT Cloud แบบ Public Beta สร้างและจัดการ IoT Application ได้เองง่ายๆ

Arduino นั้นรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์ของตนเองนั้นถูกนำไปใช้เพื่อสร้างระบบ Internet of Things (IoT) สำหรับแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั่วโลกมากมาย จึงได้ทำการเปิดตัว Arduino IoT Cloud ขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานกันได้แบบ Public Beta แล้ว

Credit: Arduino

บริการนี้เปิดตัวในแบบ Public Beta หลังจากที่ทำการทดสอบแบบ Private Beta มาเป็นเวลากว่า 6 เดือน โดยภายในบริการ Cloud ดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วยความสามารถต่างๆ ดังนี้

  • ระบบสร้าง Dashboard โดยอัตโนมัติ
  • การรองรับ HTTP REST API, MQTT, Javascript, Websocket
  • การรองรับ Webhook
  • การเข้ารหัส Traffic ด้วย TLS
  • มีระบบ Command Line

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการทดสอบบริการดังกล่าว สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://create.arduino.cc/iot/ ครับ

ที่มา: https://blog.arduino.cc/2019/02/06/announcing-the-arduino-iot-cloud-public-beta/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัวภาษา Bosque เขียนโปรแกรมแบบไม่มี Loop ได้แรงบันดาลใจจาก TypeScript

Microsoft ได้ออกมาเปิดตัว Open Source Programming Language ใหม่ที่มีชื่อว่า Bosque โดยมุ่งเน้นไปที่ความง่ายดายในการพัฒนาเป็นหลัก

Salesforce ออกบริการใหม่ช่วยผู้ใช้ให้ปรับแต่ง AI ได้ตามความต้องการของธุรกิจ

Salesforce หนึ่งในผู้นำด้าน CRM ได้ประกาศออกบริการใหม่บน Einstein Platform ที่จะช่วยให้นักพัฒนาใช้ AI ได้ตอบโจทย์กับลักษณะของธุรกิจ