AppDynamics เตรียมยื่น IPO แล้ว

AppDynamics บริษัท Startup ผู้พัฒนาระบบ Application Performance Monitoring สำหรับรองรับภาคธุรกิจเป็นหลัก ได้ยื่นเอกสารขอ Initial Public Offering (IPO) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit: ShutterStock.com

AppDynamics ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2008 ณ San Francisco นี้ได้เตรียมเข้า IPO ด้วยการเสนอขายหลักทรัพย์ที่มูลค่า 100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3,500 ล้านบาท จากการประเมินมูลค่าบริษัทจากการลงทุนรอบล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2015 ว่ามีมูลค่าบริษัทสูงถึง 1,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 66,500 ล้านบาท โดยนักลงทุนหลักๆ ได้แก่ Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., JPMorgan Chase & Co.

เมื่อเดือนตุลาคม 2016 ที่ผ่านมา ทาง AppDynamics รายงานว่าทางบริษัทมีรายรับ 158.4 ล้านเหรียญหรือราวๆ 5,544 ล้านบาทภายในระยะเวลา 9 เดือนแรกของปี 2016 โดยเงินที่ได้จากการเข้า IPO ในครั้งนี้จะถูกนำไปจ่ายหนี้และจัดการด้านประเด็นภาษีเป็นหลัก

ผลิตภัณฑ์ของ AppDynamics แบ่งออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกันหลักๆ ดังนี้

AppDynamics เองนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่เข้ามาทำตลาดสำหรับกลุ่มองค์กรในไทยด้วยเช่นกัน ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AppDynamics สามารถศึกษาได้ที่ https://www.appdynamics.com/ เลยครับ ส่วนราคาสามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.appdynamics.com/pricing/ ครับ

ที่มา: http://talkincloud.com/saas-software-service/san-francisco-software-startup-appdynamics-files-us-ipo


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Facebook เปิดตัว Libra ใช้ Blockchain ช่วยให้โอนเงินผ่าน Chat และ Mobile ได้

หลังจากที่มีข่าวลือกันมานานว่า Facebook จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ Blockchain หรือเปิดตัวเหรียญของตัวเอง ตอนนี้ข่าวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ โดย Mark Zuckerberg ได้ออกมาเล่าถึงโครงการ Libra และการเปิดบริษัทลูกอย่าง Calibra ขึ้นมาเพื่อการสร้างบริการด้านการเงินบน Blockchain ในครั้งนี้

อัปเดตของใหม่ในงาน Nutanix .NEXT 2019

ปกติแล้วทาง Nutanix จะมีการจัดงานประจำปีภายใต้ชื่องาน .Next โดยสำหรับในปี 2019 นี้ได้มีการประกาศฟีเจอร์ ความร่วมมือ และบริการใหม่หลายรายการ ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังอัปเดตจากทาง Nutanix ประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ก่อนจึงขออนุญาตสรุปและนำเสนอให้ผู้สนใจได้อ่านกันครับ