[PR] AMD Ryzen™ 7 Desktop Processors ประสิทธิภาพทุบสถิติ วางจำหน่ายให้ได้สัมผัสสมรรถนะในการโอเวอร์คล็อกกันได้แล้วทั่วโลก

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 3 มีนาคม 2560AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวเดสก์ทอปโปรเซสเซอร์ทรงประสิทธิภาพสามรุ่นในตระกูล Ryzen™ ที่ทุกคนรอคอย หลังจากทุ่มเทพัฒนามาตลอดสี่ปีกับงานด้านวิศวกรรมหลายพันชั่วโมง ความต้องการเดสก์ทอปซีพียูทั้งสามรุ่นผลักดันให้มียอดสั่งซื้อล่วงหน้ามากเป็นประวัติการณ์ผ่านร้านค้าปลีก ร้านค้าออนไลน์ และแบรนด์ต่างๆ มากกว่า 180 แห่งทั่วโลกตลอดหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเปิดตัว และขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก Ryzen เป็นโปรเซสเซอร์ตัวแรกที่ทำงานด้วย “เซน (Zen)” Core Microarchitecture ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมใหม่ทั้งหมดของ AMD มีประสิทธิภาพการทำงานแบบมัลติคอร์ที่ล้ำหน้าเพื่อคอเกมพีซี, นักสร้างสรรค์คอนเทนต์ และผู้ที่ชื่นชอบฮาร์ดแวร์ทุกคน

ดร. ลิซ่า ซู ประธานและซีอีโอของ AMD กล่าวว่า “การเปิดตัวและวางจำหน่าย Ryzen แสดงให้เห็นว่า AMD ได้ส่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ดีที่สุดสู่วงการคอมพิวเตอร์ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง Ryzen 7 เป็นเดสก์ทอปโปรเซสเซอร์ 8-core ที่มีทั้งรุ่นประสิทธิภาพสูงสุด1 และรุ่นที่ใช้พลังงานต่ำสุด2 มอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงแก่คอเกมพีซี, ผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ และผู้ที่ชื่นชอบด้านนี้ นับล้านๆ คนทั่วโลก”

การวางจำหน่าย

ขณะนี้ Ryzen 7 แบบ 8-core มีวางจำหน่ายแล้วสามรุ่นด้วยกัน และต้นไตรมาสที่สอง AMD คาดว่าจะเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Ryzen 5 ที่เป็นแบบ 6-core และ 4-core หลังจากนั้นจะตามมาด้วยการเปิดตัว Ryzen 3 ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานกับแอปพลิเคชั่นสำคัญๆ เพิ่มขึ้น โปรเซสเซอร์ Ryzen ทุกรุ่นรองรับการใช้งานกับโครงสร้างพื้นฐาน AM4 รุ่นใหม่ ซึ่งแบรนด์ชั้นนำต่างๆ จะออกแบบมาเธอร์บอร์ดเหล่านี้

นายจิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มคอมพิวติ้งและกราฟฟิกของ AMD กล่าวว่า “โปรเซสเซอร์ Ryzen เป็นการรวมเอาความชาญฉลาดและเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพไว้ด้วยกันเป็นแพคเกจทรงประสิทธิภาพให้กับคอเกมพีซี, ผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ, และผู้ที่ชื่นชอบด้านนี้ได้สัมผัสกับการตอบสนองที่น่าทึ่ง, ประสิทธิภาพที่โดดเด่น และประสบการณ์ที่สมจริงมากขึ้น และเรายังจะนำโปรเซสเซอร์ตระกูล Ryzen รุ่นต่างๆ มาสู่ตลาดเพิ่มเติมอีกในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเพิ่มเติมจาก Ryzen 7 ให้กับกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบด้านนี้ ด้วย Ryzen 5 สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงๆ และ Ryzen 3 สำหรับผู้ใช้งานสำคัญๆ ทั่วไป

AMD ได้ประกาศข้อมูลจำเพาะของโปรเซสเซอร์ Ryzen 5 สองรุ่น พร้อมๆ กับการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Ryzen 7 และได้สาธิตด้วยการทดสอบกับซีพียูแบบมัลติเธรด3ให้เห็นประสิทธิภาพว่า Ryzen 5 1600X ซึ่งเป็นรุ่นที่ดีที่สุดของ Ryzen 5 

มีประสิทธิภาพสูงกว่า Intel Core i5 7600K ถึง 60%

นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่พร้อมสำหรับนักประกอบคอมพิวเตอร์และจากแบรนด์พีซีต่างๆ วางจำหน่ายแล้ว ในเดือนต่อๆ ไปจะมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบ Ryzen วางจำหน่ายโดยผู้จัดจำหน่ายพีซีแบรนด์ชั้นนำต่างๆ

นายเรย์ วาร์ รองประธานอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคของ Dell กล่าวว่า “Dell มุ่งมั่นนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้างประสิทธิภาพสูงสุดและมอบประสบการณ์ที่สมจริงในการเล่นเกม เพื่อตอบรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดอี-สปอร์ต และเวอร์ชวลเรียลลิตี้ เรากระตือรือร้นที่จะใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen ทรงประสิทธิภาพของ AMD กับเดสก์ทอปที่เราได้คัดสรรและผลิตภัณฑ์ All-in-One ต่างๆ ของเราในอีกหลายๆ เดือนที่กำลังจะมาถึง”

นายไมค์ แนชส์ ประธานฝ่ายเทคโนโลยี, รองประธานด้านประสบการณ์ลูกค้าและกลยุทธ์ด้านพอร์ตโฟลิโอของ HP Inc. กล่าวว่า “ประสบการณ์ต่างๆ ที่ผู้ใช้ต้องการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นจากการเล่นเกม, อี-สปอร์ต และเวอร์ชวลเรียลลิตี้ เป็นตัวผลักดันขีดจำกัดด้านประสิทธิภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ให้เพิ่มมากขึ้น เราเชื่อว่ามีกลุ่มลูกค้าหลายกลุ่มที่จะได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ของ AMD และ HP รู้สึกกระตือรือร้นที่จะนำเสนออุปกรณ์ของเราที่ใช้เทคโนโลยี Ryzen ให้กับกลุมลูกค้าเหล่านั้น”

นายจอนห์สัน เจีย รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจพีซีและสมาร์ทดีไวซ์ของ Lenovo กล่าวว่า “Lenovo สำรวจและสร้างโซลูชั่นใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าของเราได้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย และได้รับประสบการณ์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงสุดอย่างแท้จริง เรากระตือรือร้นที่จะยกระดับความร่วมมือของเรากับ AMD Ryzen ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ที่ปฏิวัติวงการจริงๆ”

Multiplier Unlocked

ในงานเปิดตัว Ryzen เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดให้สื่อมวลชน, นักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรม และพันธมิตรที่มาร่วมงานจากทั่วโลกได้ทดสอบประสิทธิภาพของ Ryzen CPUs และได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพระดับที่ทุบสถิติโลก5 นายจอน “Elmor” แซนด์สตรอม ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการโอเวอร์คล็อกของ ASUS, นายเพททริ “SF3D” โครโอเนนท์ ซึ่งเป็นผู้ช่ำชองในการโอเวอร์คล็อก และทีม OC ของ AMD Ryzen ได้ร่วมกันทดสอบ AMD Ryzen 7 1800X CPU โอเวอร์คล็อกได้ในระดับ 5.35GHz ซึ่งเป็นการทำลายสถิติด้านประสิทธิภาพของ CPU ที่มี 8-core นอกจากนี้ระบบระบายความร้อนด้วยไนโตรเจนเหลวของ Ryzen CPU ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมตามการทดสอบ Cinebench R15 และ R11.5 ด้วยคะแนน 2454 และ 27.40

การใช้ประโยชน์ Ryzen Master Software ได้อย่างอิสระทำให้สามารถควบคุมการตั้งค่าซีพียูได้อย่างครอบคลุม ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานได้ใช้ทุกอณูประสิทธิภาพจากซีพียูของตน6 โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen มีวางจำหน่ายแล้วทางร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

แหล่งข้อมูลสนับสนุน

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen : AMD.com/Ryzen
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม “Zen” AMD.com/Zen
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์ , โซลูชั่น  และ  นวัตกรรม  ของ AMD
  • ร่วมเป็นแฟนเพจกับ AMD on Facebook
  • ติดตาม AMD ทางทวิตเตอร์ @AMD

###

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us   

บล็อก https://community.amd.com/welcome  

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …