Breaking News

AMD เปิดตัว​ EPYC​ รุ่นต่อไป​ ‘Rome’ พร้อมสู่ตลาดในปี​ 2019

ในงาน​ ‘AMD​ Next​ Horizon’ ที่จัดขึ้นในปีนี้ช่วงท้ายยังได้มีการเปิดตัว​ชิป​ EPYC​ รุ่นถัดไปภายใต้ชื่อโค้ดว่า​ ‘Rome’​ โดย​ Lisa Su​, CEO​ ของบริษัทได้ออกมาเผยรายละเอียดที่คาดหวังว่าจะเกิดขึ้นและพร้อมเปิดตัวใน​ 2019 หลายข้อ​ พร้อมกับย้ำว่า​ ‘AMD​ เป็นบริษัทที่รักษาสัญญากับลูกค้าเสมอ’​

Lisa Su, AMD CEO แสดง​ EPYC​ ในโค้ด​ ‘Rome’

EPYC รุ่นถัดไปมีหัวข้อที่น่าสนใจดังนี้

  • มีขนาด​ 7nm นั่นทำให้เป็นชิปดาต้าเซนเตอร์ตัวแรกที่มีขนาดเท่านี้
  • มี​ Physical Core​ สูงสุด​ 64 คอร์จึงสามารถแตก​ Thread ได้สูงสุดไปเป็​น​ 128 Thread
  • ประสิทธิภาพจะเพิ่มขึ้นเป็​น​ 2 เท่าต่อ​ Socket เมื่อเทียบกับของเดิม
  • ประสิทธิภาพการคำนวณทศนิยมจะเพิ่มขึ้นเป็​น​ 4 เท่าต่อ​ Socket เทียบกับของเดิม
  • รองรับ​ PCIe 4.0​ ที่มีการเชื่อมต่อได้ถึง​ 128​ เลนทำให้รองกับการเชื่อมต่อกับ​ Radeon ตัวใหม่ที่ชื่อ​ Instinct​ Mi60​ ที่เปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน
  • การันตีว่าขนาดของ​ Socket ของ​ Rome จะรองรับกับ​ Socket แบบเก่าของ​ Naples และยังรองรับกับ​ Socket รุ่นถัดไปที่ชื่อ​ Milan อีกด้วยดังนั้นทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกลัวว่าจะถูกลอยแพเมื่อมีรุ่นใหม่ออกมา


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

[Guest Post] เปิดตัว Lenovo ThinkStation P620: เวิร์คสเตชั่น AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO ตัวแรกของโลก

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 กรกฎาคม 2563 – เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo …