AMD เปิดตัว Radeon Pro SSG การ์ด GPU ที่มีช่องใส่ SSD แบบ M.2 ในตัว รองรับได้สูงสุด 1TB

big_amd-radeon-ssd-card.jpg-980x850

AMD เปิดตัวการ์ด GPU ตระกูล Radeon Pro ตัวใหม่ ในชื่อ Radeon Pro Solid State Graphics (SSG) ซึ่งมี Slot แบบ M.2 ในตัว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใส่ SSD แบบ NAND Flash ลงบนตัวการ์ดได้สูงสุดถึง 1TB

Radeon Pro SSG จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานกับ Data ขนาดใหญ่ เช่น งาน 3D Graphic, การประมวลผลแบบซับซ้อน, การประมวลผล Video แบบ 8K โดยภายในตัวจะมาพร้อม GPU Polaris 10 ซึ่งมี Slot แบบ M.2 PCIe 3.0 ฝังมาให้บนการ์ดจำนวน 2 ช่องด้วยกัน รองรับการใส่ SSD เพื่อสร้างเป็น Frame Buffer บนการ์ด GPU ได้ทันที ช่วยลด Latency ในการทำงานกับข้อมูลลงไปได้ ซึ่งหากเป็นการ์ดทั่วไปนั้น การอ่านข้อมูลจะต้องมีการส่งข้อมูลผ่านหลายส่วน เช่น ระบบปฏิบัติการ, Disk และ Memory จึงทำให้ Latency นั้นเพิ่มขึ้นมาก

จากการทดสอบประมวลผลวีดีโอความละเอียด 8K หากใช้งานตามปกติ สามารถทำเฟรมเรทได้เพียง 12 FPS เท่านั้น แต่เมื่อนำ Radeon Pro SSG เข้ามาช่วย สามารถเร่งเฟรมเรทได้สูงถึง 90 FPS เลยทีเดียว ปัจจุบัน Radeon Pro SSG ยังอยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น โดยเตรียมจะวางจำหน่ายตามท้องตลาดภายในปี 2017 ส่วนนักพัฒนาที่สนใจสามารถซื้อชุดทดสอบแบบ Developer Kit ได้ในราคา 9,999 ดอลล่าสหรัฐ

ที่มา : http://www.anandtech.com/show/10518/amd-announces-radeon-pro-ssg-polaris-with-m2-ssds-onboard


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้