Black Hat Asia 2023

Amazon เปิดตัว Linux Container Image ให้ใช้ได้ทั้งบน Cloud และ On-Premises

เหล่านักพัฒนาสาย Container เตรียมตัวดีใจกันได้ เมื่อ Amazon Web Services (AWS) ประกาศเปิดตัว Amazon Linux Container Image เพื่อให้นำมาใช้ในการพัฒนาและ Deploy ระบบผ่านเทคโนโลยี Container ได้ทั้งบน Cloud และ On-Premises แล้ว เป็นการเพิ่มความสะดวกในการพัฒนา Software สำหรับใช้งานบน AWS ได้อีกระดับหนึ่ง

aws_cowsay_container_3

Amazon Linux AMI ที่ถูกนำมาทำเป็น Image นี้เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่ใช้งานกันอยู่บน AWS EC2 ซึ่งมีการจัดการช่องทางในการเข้าถึงเอาไว้ด้วยวิธีการอันหลากหลายและการรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม ที่ผ่านมาจึงมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากที่ร้องขอให้ Amazon สร้าง Image สำหรับให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้งานได้โดยง่ายทั้งในการพัฒนาระบบและทดสอบระบบก็ตาม

ผู้ที่สนใจสามารถข้าไปโหลด Image ได้ที่ https://aws.amazon.com/ecr/ เลยนะครับ หรือถ้าหากทำไม่เป็นก็ลองอ่านคู่มือได้ที่ http://docs.aws.amazon.com/AmazonECR/latest/userguide/docker-pull-ecr-image.html ครับ ลองศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ http://docs.aws.amazon.com/AmazonECR/latest/userguide/amazon_linux_container_image.html นะครับ

บทความโดย http://www.awsusergroup.org/ และ https://www.techtalkthai.com ส่วนผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-amazon-linux-container-image-for-cloud-and-on-premises-workloads/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …