Amazon Neptune ประกาศเพิ่มความพร้อมใช้เป็น 99.99%

หากใครอยู่สายงานที่ต้องใช้ฐานข้อมูลกราฟ (Graph Database) สำหรับงานที่สำคัญต้องการความพร้อมใช้งานสูง ๆ ล่าสุด AWS ได้ประกาศเพิ่มความพร้อมใช้งาน (Availability) ใน Service Level Agreement (SLA) ของ Amazon Neptune เป็น 99.99% แล้ววันนี้

Amazon Neptune คือบริการฐานข้อมูลกราฟ (Graph Database) แบบ Serverless ที่ Fully Managed โดย AWS ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงทั้งในเรื่อง Scalability และ Availability อีกทั้งมีขีดความสามารถในด้าน Security, Backup ได้อย่างต่อเนื่อง และการเชื่อมโยงกับบริการ AWS อื่น ๆ อีกด้วย

และล่าสุด AWS ได้ประกาศเพิ่ม SLA ของ Amazon Neptune โดยเพิ่มเปอร์เซ็นต์เวลาการทำงานรายเดือน (Monthly Uptime Percentage) สำหรับ Multi-AZ DB Instance, Multi-AZ-DB Cluster และ Multi-AZ Graph จาก 99.00% เป็น 99.99% 

การประกาศนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ AWS ที่จะทำให้บริการ Graph Database นี้มีความพร้อมใช้งานได้อย่างต่อเนื่องมากที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันที่เป็นลักษณะ Mission-Critical ต่าง ๆ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่หน้า SLA และ เอกสาร Documentation ของ AWS

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2025/04/amazon-neptune-99-99-availability-service-level-agreement/

About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ