เปิดตัว Amazon EKS บริการ Container ด้วย Kubernetes แบบ Generally Available

AWS ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ Amazon Elastic Container Service for Kubernetes (EKS) แบบ Generally Available (GA) กันแล้วอย่างเป็นทางการ สามารถใช้งานได้ในระดับ Production ทันที

 

Credit: AWS

 

จากรายงานของ Cloud Native Computing Foundnation (CNCF) นั้นได้เผยผลสำรวจว่าผู้ใช้งาน Kubenetes กว่า 57% นั้นเลือกที่จะใช้ AWS เป็นบริการ Cloud เบื้องหลัง ดังนั้นการออกบริการ EKS มาในครั้งนี้ก็ถือว่าสอดคล้องกับความต้งอการของตลาดดีทีเดียว โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

  • Multi-AZ ทำงานได้หลาย AWS Availability Zone พร้อมๆ กัน บริหารจัดการและอัปเดต Patch ทั้งหมดรวมกันได้แบบอัตโนมัติ
  • ใช้ Heptio Authenticator ในการยืนยันตัวตน สามารถจัดการด้าน IAM ได้เลย
  • สามารถทำงานร่วมกับ AWS Network Load Balancer, AWS Application Load Balancer และ Elastic Load Balancer ได้
  • ใช้ Amazon Elastic Block Store (EBS) ทำ Kubernetes PersistentVolumes ได้
  • ทำงานร่วมกับ Route 53 ได้
  • ใช้ Auto Scaling ได้
  • ใช้ Elastic Network Interfaces สร้าง Secondary IP Address ให้ Kubernetes Pod ได้

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-elastic-container-service-for-kubernetes/ ครับ

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-eks-now-generally-available/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NSS Labs ออกผลทดสอบ SD-WAN Group Test ประจำปี 2019

NSS Labs บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัย ออกรายงานผลการทดสอบ Software–defined WAN (SD-WAN) Group Test ประจำปี 2019 พร้อม Network Value Map …

ISSP ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน “Transforming Your Legacy Infrastructure to be CLOUD!” “เปลี่ยนข้อจำกัดโครงสร้างพื้นฐานแบบเดิมในองค์กรของคุณ ด้วยโซลูชั่นของเรา เพื่อปรับโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรให้เป็น Cloud Datacenter ที่พร้อมรับมือกับงานไอทีขององค์กร

ISSP ขอเรียนเชิญร่วมงานสัมมนา “Transforming Your Legacy Infrastructure to be CLOUD!” ในวันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรม ห้อง Ballroom B โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit รายละเอียดงานตาม Agenda ดังนี้