ADPT

Amazon จัดแข่งเขียน Chatbot ระดับนักศึกษา เงินรางวัลรวม 87.5 ล้านบาท!

โอกาสดีๆ สำหรับนิสิตนักศึกษาทั่วโลกที่จะได้พัฒนา Chatbot ชิงรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 87.5 ล้านบาทมาถึงแล้ว!

alexa-prize-banner

Amazon ได้จัดประกวด The Alexa Prize ให้เหล่านิสิตนักศึกษาทั่วโลกมาแข่งกันพัฒนา Socialbot ให้ Amazon Echo และ Alexa สามารถพูดจาโต้ตอบกับมนุษย์ในหัวข้อที่น่าสนใจได้อย่างสนุกสนานเป็นเวลา 20 นาที โดยทีมพัฒนาจะต้องพัฒนาเทคโนโลยี AI สำหรับการพูดคุยอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น Knowledge Acquisition, Natural Language Understanding/Generation, Context Modeling, Commonsense Reasoning และ Dialog Planning โดยการใช้ Alexa Skills Kit (ASK) ซึ่งสามารถศึกษาได้ที่ https://developer.amazon.com/alexa-skills-kit

ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลถึง 500,000 เหรียญหรือราวๆ 17.5 ล้านบาท ในขณะที่ถ้าบอตที่พัฒนาขึ้นมีบทสนทนาที่สนุกสนานและดึงดูดคู่สนทนาได้อย่างต่อเนื่องถึง 20 นาทีก็จะได้รับรางวัลพิเศษอีก 1 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35 ล้านบาท ในขณะที่ 10 ทีมอันดับถัดไปจะได้รับรางวัลทีมละ 100,000 เหรียญหรือราวๆ 3.5 ล้านบาท

สำหรับกำหนดการของงานนี้มีดังนี้

  • 29 กันยายน 2016 – เริ่มเปิดรับสมัคร
  • 28 ตุลาคม 2016 – หมดเขตรับสมัคร
  • 14 พฤศจิกายน 2016 – ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์แข่งขัน และเริ่มต้นการแข่งขัน
  • พฤศจิกายน 2017 – ประกาศผลรางวัลในงาน AWS re:Invent ของปี 2017

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ทันทีที่ https://developer.amazon.com/alexaprize/apply

สู้ๆ นะครับน้องๆ

ที่มา: http://www.allthingsdistributed.com/2016/09/alexa-fund-conversational-ai.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้