Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Amazon จัดแข่งเขียน Chatbot ระดับนักศึกษา เงินรางวัลรวม 87.5 ล้านบาท!

โอกาสดีๆ สำหรับนิสิตนักศึกษาทั่วโลกที่จะได้พัฒนา Chatbot ชิงรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 87.5 ล้านบาทมาถึงแล้ว!

alexa-prize-banner

Amazon ได้จัดประกวด The Alexa Prize ให้เหล่านิสิตนักศึกษาทั่วโลกมาแข่งกันพัฒนา Socialbot ให้ Amazon Echo และ Alexa สามารถพูดจาโต้ตอบกับมนุษย์ในหัวข้อที่น่าสนใจได้อย่างสนุกสนานเป็นเวลา 20 นาที โดยทีมพัฒนาจะต้องพัฒนาเทคโนโลยี AI สำหรับการพูดคุยอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น Knowledge Acquisition, Natural Language Understanding/Generation, Context Modeling, Commonsense Reasoning และ Dialog Planning โดยการใช้ Alexa Skills Kit (ASK) ซึ่งสามารถศึกษาได้ที่ https://developer.amazon.com/alexa-skills-kit

ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลถึง 500,000 เหรียญหรือราวๆ 17.5 ล้านบาท ในขณะที่ถ้าบอตที่พัฒนาขึ้นมีบทสนทนาที่สนุกสนานและดึงดูดคู่สนทนาได้อย่างต่อเนื่องถึง 20 นาทีก็จะได้รับรางวัลพิเศษอีก 1 ล้านเหรียญหรือราวๆ 35 ล้านบาท ในขณะที่ 10 ทีมอันดับถัดไปจะได้รับรางวัลทีมละ 100,000 เหรียญหรือราวๆ 3.5 ล้านบาท

สำหรับกำหนดการของงานนี้มีดังนี้

  • 29 กันยายน 2016 – เริ่มเปิดรับสมัคร
  • 28 ตุลาคม 2016 – หมดเขตรับสมัคร
  • 14 พฤศจิกายน 2016 – ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์แข่งขัน และเริ่มต้นการแข่งขัน
  • พฤศจิกายน 2017 – ประกาศผลรางวัลในงาน AWS re:Invent ของปี 2017

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ทันทีที่ https://developer.amazon.com/alexaprize/apply

สู้ๆ นะครับน้องๆ

ที่มา: http://www.allthingsdistributed.com/2016/09/alexa-fund-conversational-ai.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bitdefender Webinar: วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?

Bitdefender ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Bitdefender Webinar เรื่อง “วิกฤต Ransomware!! ถึงเวลาเปลี่ยนแนวคิดใหม่แล้วหรือยัง?” เพื่ออัปเดตแนวโน้มวิวัฒนาการล่าสุดของ Ransomwar และแนวทางปฏิบัติในการรับมืออย่างถูกต้อง ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2020 เวลา 10:30 ผ่าน Live Webinar

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ