Alibaba จับมือรัฐบาลไทย ผลักดันธุรกิจ E-Commerce ในระดับชาติ

รัฐบาลไทยได้ประกาศความร่วมมือกับ Alibaba ในการร่วมกันผลักดันเหล่าผู้ทำธุรกิจ E-Commerce ในระดับชาติ ก้าวสู่การเป็น Thailand 4.0

Credit: https://en.wikipedia.org/wiki/Jack_Ma

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย และ Jack Ma แห่ง Alibaba ได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลไทยและ Alibaba ในการร่วมกันผลักดัน Thailand 4.0 และ Digital Economy โดยในความร่วมมือครั้งนี้จะประกอบไปด้วยกิจกรรมดังต่อไปนี้

  • ฝึกอบรมเหล่าผู้ประกอบการ SME ทางด้าน E-Commerce ให้ได้ถึง 30,000 ราย โดย Lazada Group ซึ่งเป็นของ Alibaba จะมารับบาทบาทนี้เป็นหลัก และจะเข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์เพื่อให้รัฐบาลไทยสามารถสร้าง National E-Commerce Platform ได้สำเร็จด้วย
  • เปิดโครงการอบรม People and Talent Development Programme เพื่อฝึกอบรมบุคลากรทั่วไทย 10,000 คนให้มีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีมากขึ้น
  • Alibaba และ Lazada จะร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำ Supply Chain และ Logistics ให้กับไปรษณีย์ไทย
  • ร่วมมือกันผลักดันให้ประเทศไทยกลายเป็น Hub ทางด้าน Digital Technology ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้โครงการ Eastern Economic Corridor Development

ที่มา: https://e27.co/alibaba-thailand-government-join-forces-build-countrys-e-commerce-20161209/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ