CDIC 2023

Alibaba Cloud เตรียมเปิดบริการ Cloud สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ช่วยธุรกิจค้าปลีกทั่วโลกให้ค้าขายได้ง่ายขึ้น

Alibaba ได้ออกมาประกาศเปิดบริการ Cloud สำหรับเหล่าธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ด้วยการนำบริการ Cloud และ AI ต่างๆ มาจัดเป็นโซลูชันเพื่อนำเสนอให้เหล่าธุรกิจค้าปลีกทั่วโลกสามารถขยายสาขาได้อย่างง่ายดาย และประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลได้แบบ Real-time ตลอดเวลา

 

Credit: Alibaba Cloud

 

นอกจากบริการบน Cloud แล้ว บริการสำหรับธุรกิจค้าปลีกนี้จะยังรวมถึงอุปกรณ์ Smart Access Gateway เพื่อช่วยให้สาขาของธุรกิจค้าปลีกสามารถเชื่อมต่อระบบเครือข่ายมายัง Cloud ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย อีกทั้งบริการนี้จะยังครอบคลุมไปถึงการทำ Data Lake Analytics, Serverless Computing และ High Performance Query เพื่อให้การวิเคราะห์ข้อมูลคลังสินค้าและข้อมูลการซื้อขายเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นด้วย

บริการดังกล่าวนี้เปิดให้บริการในประเทศจีนมาได้แล้วพักหนึ่ง และตอนนี้ Alibaba Cloud ก็พร้อมที่จะนำบริการนี้ก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลก ด้วยการรองรับต่อกฎหมาย General Data Protection Regulation หรือ GDPR แล้วในปัจจุบัน

บริการนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะที่ผ่านมา Alibaba เองก็ถือเป็นผู้นำในตลาดค้าปลีกอยู่แล้ว รวมถึงยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ผลักดันแนวคิด New Retail อย่างเต็มตัวด้วยการเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกกลายเป็นแบบ Data-Driven ด้วย ในขณะที่เทคโนโลยีด้าน AI และ Machine Learning ของ Alibaba เองก็ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในตลาดประเทศจีน รวมถึงยังมีเทคโนโลยี DDoS Protection ที่จะช่วยปกป้องให้ระบบสำคัญของธุรกิจไม่ถูกโจมตีจนล่มไปได้จากการโจมตีแบบ Distributed Denial-of-Service ด้วย

สำหรับในตลาด ASEAN ทาง Alibaba Cloud เองก็ตั้งใจว่าจะมี Partner ให้ได้ไม่น้อยกว่า 150 รายและมี Sales ไม่น้อยกว่า 600 คนภายใน 12 เดือนนับถัดจากนี้ เพื่อเร่งรุกขยายตลาดอย่างจริงจัง

 

ที่มา: https://www.computerweekly.com/news/252446815/Alibaba-eyes-retail-sector-with-new-cloud-offerings


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …