เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Alibaba Cloud ประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุด รายได้โต 93% เมื่อเทียบกับปีก่อน

Alibaba Cloud ประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุด สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา รายได้โต 93% เมื่อเทียบกับปีก่อน แตะ 710 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 23,000 ล้านบาท

Credit: Alibaba Cloud

ธุรกิจ Cloud ของ Alibaba มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 9 ตัว เช่น Anti-Bot Service, Apsara Stack และ Machine Learning Platform for AI ผ่านทาง Data Center ที่ให้บริการในจีน 8 แห่ง และอีกกว่า 10 แห่งทั่วโลก ซึ่งในไตรมาสนี้ รายได้จากกลุ่มธุรกิจ Cloud นั้นเพิ่มขึ้น 93% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยคิดเป็นมูลค่ากว่า 710 ล้านเหรียญสหรัฐ รายได้ส่วนใหญ่ยังคงมาจากฐานลูกค้าที่อยู่ในจีนและเอเชียเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มลูกค้าองค์กรใหม่ๆเพิ่มเข้ามา เช่น InterContinental Hotels Group, Minsheng Bank และ China Communications Construction Group ปัจจุบัน Alibaba Cloud นั้นมีลูกค้ามากกว่า 1 ล้านรายแล้ว

อย่างไรก็ตาม รายได้ของธุรกิจ Cloud นั้นคิดเป็นเพียงแค่ 6% ของรายได้ทั้งหมดของ Alibaba Group เท่านั้น ซึ่งธุรกิจอีคอมเมิร์ซยังคงเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้หลักเช่นเคย โดยคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 67% ของรายได้ทั้งหมด มีมูลค่า 8 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นค่าเงินไทยประมาณ 260,000 ล้านบาท ทำให้ไตรมาสนี้มีการเติบโตโดยรวมประมาณ 61% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/alibaba-cloud-revenue-climbs-93-percent-to-710m/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า