Alibaba Cloud ฉลองวันคนโสด ลดราคา Cloud Server เหลือ 35 บาทต่อเดือน ลดสูงสุด 95%

ถึงแม้ผู้ให้บริการ Cloud ฝั่งอเมริกาจะแข่งขันกันดุเดือดแค่ไหน แต่ถ้าเรื่องทุ่มราคาไว้ใจ Jack Ma ได้ ครั้งนี้ Alibaba Cloud ได้ออกโปรโมชันใหญ่รับวันคนโสดในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2017 ตอบรับชาว IT สายโสดให้เช่า Server ไปคลายเหงา ด้วยการลดราคาสูงสุดถึง 95% และเปิดให้เช่า Cloud Server แบบ 1 Core CPU, 1GB RAM, 40GB SSD ได้ในราคาเดือนละ 1 เหรียญหรือ 35 บาทเท่านั้น

Credit: Alibaba Cloud

 

ปกติ Alibaba นั้นมีการจัดเทศกาลลดราคาครั้งใหญ่สำหรับวันคนโสดอยู่แล้วในส่วนของธุรกิจ E-Commerce และเมื่อ Alibaba Cloud ต้องการก้าวเข้าสู่ตลาดโลกบ้าง วัฒนธรรมนี้จึงได้ถูกนำมาจัดเป็นโปรโมชันสำหรับบริการ Cloud และยิงโฆษณาอย่างต่อเนื่องด้วยในครั้งนี้ โดยโปรโมชันนี้ได้เริ่มเปิดให้ซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2017 นี้ โดยโปรโมชันที่น่าสนใจมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • Cloud Server ในจีน สเป็ค 1 Core Cpu, 1GB RAM, 40GB SSD ไม่รวมค่า Data Transfer ราคา 1 เหรียญต่อเดือน ถ้ารวม Data Transfer 1TB ต่อเดือนด้วยจะกลายเป็น 4.5 เหรียญต่อเดือน (ลด 94% – 95%) ส่วนรายปีจะอยู่ที่ 54 เหรียญต่อปี
  • Web Hosting Package สำหรับ 1 เว็บ พร้อมพื้นที่ 5 GB, RAM 512MB พร้อม Data Transfer 50GB ราคา 1 เหรียญต่อเดือน (ลด 88%)
  • จดโดเมน .com ราคา 3 เหรียญต่อปี พร้อม Privacy Protection Service
  • เครดิตใช้ Alibaba Cloud ฟรี 370 เหรียญ
  • ลดราคาบริการ Cloud Server และ Security จำนวนมาก 50%

นอกจากนั้นก็จะเป็นเสป็คที่ใหญ่ขึ้น แต่ส่วนลดก็จะน้อยลงตามไปด้วย

ใครที่สนใจโปรโมชันทั้งหมดของ Alibaba Cloud ลองเข้าไปดูที่ https://www.alibabacloud.com/campaign/singles-day-11-11-2017 ได้เลยครับ ใครเคยลองใช้แล้วมี Feedback ยังไงบ้างก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GSK ใช้ Analytic Platform หวังลดเวลาการวิจัยและพัฒนายาเหลือเพียง 2 ปี

GlaxoSmithKline (GSK) บริษัทยายักษ์ใหญ่จากอังกฤษ นำ Analytic Platform เข้ามาช่วยลดระยะเวลาในการวิจัยและพัฒนายาใหม่จาก 8 ปี เหลือเพียง 2 ปี

เตือน Z-wave Downgrade Attack อุปกรณ์ IoT กว่า 100 ล้านชิ้นเสี่ยงถูกแฮ็ก

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Pen Test Partners ค้นพบวิธีการโจมตีแบบ Downgrade Attack บนอุปกรณ์ IoT ที่ใช้โปรโตคอล Z-wave ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้โดยไม่ได้รับอนุญาตแม้ว่าจะใช้กลไกการเข้ารหัสข้อมูลก็ตาม อุปกรณ์ IoT กว่าร้อยล้านชิ้นจากหลายพันยี่ห้อตกอยู่ในความเสี่ยง