SUSE by Ingram

[PR] AKAMAI ประกาศข้อตกลงร่วมทำธุรกิจกับ SOASTA

Group of friends all using smart phones

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (4 เมษายน 2560) – อะคาไม เทคโนโลยีส์ อิงค์ (NASDAQ: AKAM) ผู้นำระดับโลกในเครือข่ายการให้บริการเนื้อหา (CDN) ประกาศว่าบริษัทเริ่มข้อตกลงในการเข้าถือสิทธิ์ SOASTA บริษัทผู้นำทางด้านการบริหารผลการปฏิบัติงานทางด้านดิจิทัล การเข้าถือสิทธิ์ครั้งนี้เป็นการเพิ่มวิสัยทัศน์อันดีให้ลูกค้า Akamai ได้มองเห็นผลกระทบทางธุรกิจที่เกิดจากความล่าช้าของเว็ปไซด์ รวมถึงการปรับกลยุทธ์ของแอพพลิเคชั่น เกี่ยวกับการทำธุรกรรมด้วยเงินสด ที่คาดว่าจะปิดตัวลงในช่วงแรกในไตรมาสที่สอง

บริษัทที่ทำธุรกิจทางด้านออนไลน์ได้ให้ความสำคัญที่จะมอบประสบการณ์อันแสนประทับใจในการท่องโลกดิจิตัลแก่ลูกค้าของพวกเขา จากการวิจัย1 พบว่าเว็ปไซต์และแอพพลิเคชันจะต้องมีความรวดเร็วและน่าเชื่อถือ เพื่อที่จะเพิ่มทั้งปฏิสัมพันธ์ของลูกค้า และผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจให้สูงสุด ตัวอย่างเช่น ผู้เข้าชมเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์จะออกจากเว็ปไซต์หากมีเวลาตอบสนองเพิ่มขึ้นเพียงวินาทีเดียว และเกือบ 30 เปอร์เซ็นต์จะไม่กลับมายังใช้งานเว็ปไซต์ที่ล่าช้าอีก

โดยทั่วไปแล้วความท้าทายของการทำธุรกิจออนไลน์คือการสร้างเว็ปไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพของเว็ปไซต์หรือแอพพลิเคชั่นให้สมบูรณ์แบบ ตรรกะการทำงานและความซับซ้อนของแอพพลิเคชั่นถูกพัฒนาไปสู่ Front-end คือส่วนที่ติดต่อกับผ้ใช้งาน เช่น เบราะซอร์ และแอพพลิเคชั่นแบบดั้งเดิมในสมาร์ทโฟน

การจำกัดประสิทธิภาพและจัดเตรียม โซลูชันการจัดการประสิทธิภาพของแอ็พพลิเคชั่นแบบดั่งเดิมยังคงมุ่งเน้นไปที่การติดตามประสิทธฺภาพทางด้าน IT

ซึ่งขัดกับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานจริง การเพิ่มการลงทุน การพึ่งพาบริการจากบริษัทที่ทำหน้าที่แทนองค์กร จะสามารถนำเสนอความซับซ้อนได้มากขึ้นด้วยระบบ unified platform for สำหรับการวัดผล ทดสอบ และวิเคราะห์ที่จะช่วยส่งมอบประสิทธิภาพและข้อมูลเชิงลึกทั้งในด้านเทคโนโลยี และบริบททางธุรกิจ

Ash Kulkarni, รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป, Web Performance and Security        อะคาไม เทคโนโลยีส์  กล่าวว่า “อะคาไมได้ทำงานเกี่ยวกับการมอบโซลูชันเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเว็บและแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน มาอย่างยาวนาน” “เทคโนโลยีของ SOASTA ที่เพิ่มเข้ามาจะช่วยให้ลูกค้าสามารถวัดผลกระทบทางธุรกิจ และตรวจสอบกลยุทธ์การปฏิบัติงานในเว็ปไซด์ได้”

แม้ว่าจะมีการเข้าถือสิทธิ์ SOASTA แต่อะคาไม เทคโนโลยีส์ก็ยังมีแผนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Web Performance Solutions ลูกค้าของ Akamai จะเป็นผู้ช่วยพัฒนาความสามารถในการวัดผลในการวัดผลว่าผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานอย่างไร  และประสบการณ์นั้นส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของพวกเขาอย่างไร  สิ่งนี้จะช่วยลูกค้าในการจัดลำดับความสำคัญ และนำกลยุทธ์นี้มาปรับปรุงเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดเป็นการการส่งผลอันดีต่อธุรกิจ  ด้วยโซลูชันของ SOASTA ลูกค้าของ Akamai จะสามารถทดสอบเพื่อหาค่าที่เหมาะสมที่สุด ก่อนที่จะมีการใช้งานจริง

Tom Lounibos, CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง SOASTA กล่าวว่า “การปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์สำหรับสมาร์ทโฟน และแอพพลิเคชันต่างมีความสำคัญต่อธุรกิจออนไลน์ ทั้งนี้ ความสามารถในการเข้าถึงผลลัพธ์อย่างแท้จริง จของกลยุทธ์ในการหาค่าที่เหมาะสมที่สุดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ”

วิธีการใหม่ในการวัดและทดสอบการปรับปรุงที่พวกเขากำลังทำในเว็ปไซต์ และตรวจสอบผลกระทบทางธุรกิจของประสิทธิภาพในไซต์ ต่อลูกค้า Akamai ผู้ซึ่งเป็นลูกค้าของ SOASTA อยู่แล้ว “การซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของ Akamai ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นลูกค้าของ SOASTA มีวิธีการวัดและทดสอบการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็ปไซต์ของตนรวมถึงตรวจสอบความถูกต้องของผลการดำเนินงานในธุรกิจที่ของพวกเขา

# # # #

เกี่ยวกับ SOASTA

สำนักงานใหญ่ของ SOASTA ใน Mountain View, California เป็นบริษัทกองทุนส่วนบุคคล การปิดการทำธุรกรรมจะเกิดขึ้นในช่วงแรกของไตสมาสที่สองของปี 2017 บริษัทคาดว่าการเข้าถือสิทธิ์ใน SOASTA จะทำให้กำไรสุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (Non-GAAP)  ต่อหุ้นสำหรับปีงบประมาณ 2017 ลดลงไปอยู่ในช่วง $0.06 ถึง $0.07 และจะเพิ่มขึ้นในปี 2018  

ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์และด้านการเงิน เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถือสิทธิ์ จะถูกนำมาอภิปรายในช่วงระหว่างงานประชุมนักลงทุนของ Akamai ที่โรงแรม Hilton Boston Logan Hotel ในวันที่ 30 มีนาคม 2017 ตั้งแต่เวลา 8.00 น. จนกระทั่ง 13.00 น. การถ่ายทอดสดผ่านเว็บจะเริ่มที่หน้าเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของ Akamai และบันทึกของการถ่ายทอดสดผ่านเว็บจะพร้อมถ่ายทอดให้ชมด้วยระยะเวลาที่จำกัด

เกี่ยวกับอะคาไม

ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านบริการ Content Delivery Network (CDN) อะคาไมช่วยให้อินเทอร์เน็ตมีความเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัยสำหรับลูกค้า โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานของเว็บ โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ โซลูชันความปลอดภัยบนคลาวด์ และโซลูชันการส่งมอบมีเดียขั้นสูงของบริษัทฯ เป็นการปฏิวัติรูปแบบการปรับปรุงประสบการณ์สำหรับลูกค้า องค์กร และการบันเทิงของธุรกิจ สำหรับทุกอุปกรณ์และทุกตำแหน่งที่อยู่ หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีการที่โซลูชันและทีมผู้เชี่ยวชาญ
อินเทอร์เน็ตของ อะคาไมสามารถช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว โปรดเยี่ยมชม www.akamai.com หรือ blogs.akamai.com และติดตาม @Akamai บน Twitter

About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส ภูมิใจ เป็นเทเลคอมหนึ่งเดียวของไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ด้านความสำเร็จในนวัตกรรมและการบริหารจัดการองค์ความรู้ในองค์กร จัดอันดับโดย Global MIKE Award 2020

นางสาวกานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดตั้งแต่ ปี 2563 …

[Guest Post] งานสัปดาห์พลังงาน (Energy Week) ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิคกับผู้บรรยายระดับโลก

งานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Shaping the Energy of Tomorrow” เจาะลึกเกี่ยวกับธุรกิจพลังงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นอกจากผู้นำระดับสูงในกลุ่มธุรกิจพลังงานทั้งในภูมิภาคและระดับโลกที่จะมาร่วมอภิปรายแล้ว ยังมีผู้เข้าร่วมนับพันคนจากหลายหลายประเทศในภูมิภาค พันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานสัมมนานี้ได้แก่ German Chambers of Commerce Abroad, …