Akamai เข้าซื้อกิจการ Janrain เสริมแกร่งด้าน Identity Management

Akamai ผู้ให้บริการ CDN รายใหญ่ที่สุดได้เข้าซื้อกิจการ Janrain หรือบริษัทที่ทำด้าน Customer identity and access management (CIAM) เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านการจัดการตัวตนออนไลน์ เช่น การส่งและจัดเก็บข้อมูล ปกป้องตัวตนจากการถูกขโมย และการบริหารจัดการด้านความเป็นส่วนตัว เป็นต้น

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

Janrain เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในรัฐโอเรก้อนซึ่งทำโซลูชันด้านการบริหารจัดการตัวตนให้ลูกค้าขององค์กรต่างๆ โดยที่ผ่านมามีลูกค้ารายใหญ่หลายราย เช่น Samsung, MacDonald, Philips และ Siemens เป็นต้น

อย่างไรก็ดีทาง Akamai ได้วางแผนผนวกผลิตภัณฑ์ของ Janrain เข้ากับ Intelligent Platform และ Akamai Bot Manager ของตน ทั้งนี้ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้น เช่น ต่อไป Akamai จะสามารถดูประวัติการใช้งานล็อกอินของลูกค้าในเชิงพฤติกรรมได้ หรือ สามารถแยกแยะพฤติกรรมของคนและบอทที่มักใช้ตัวตนที่ถูกขโมยมา รวมถึงลูกค้าของ Akamai เองจะเข้าใจถึง End-user ของตนมากขึ้นและนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น สำหรับมูลค่าของการซื้อขายทาง Akamai ไม่ได้เปิดเผยแต่คิดว่าน่าจะปิดการซื้อขายเรียบร้อยภายในไตรมาสแรกของปีนี้

ที่มา : https://www.securityweek.com/akamai-acquires-identity-management-firm-janrain และ https://www.darkreading.com/endpoint/akamai-streamlines-identity-management-with-janrain-acquisition/d/d-id/1333596


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Bridgestone ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อผสานรวมการวิเคราะห์ยางระดับขั้นสูง

Bridgestone ประกาศความร่วมมือกับ Microsoft ในการใช้งาน Microsoft Azure เพื่อเร่งการพัฒนาและกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ Bridgestone และพอร์ตโฟลิโอโซลูชันที่ยั่งยืน  

[Guest Post] AIS เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2565 ปักหมุดผู้นำด้าน 5G ยอดผู้ใช้งานพุ่ง 3.9 ล้านรายวางวิสัยทัศน์ Cognitive Tech-Co อัดงบ 30,000 ล้านบาท ชูคุณภาพ บริการ และประสบการณ์ที่เหนือกว่า

AIS ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2 ของปี 2565 ทำรายได้รวมอยู่ที่ 45,273 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.9% เทียบกับปีก่อน ดันผู้ใช้งาน 5G รวม 3.9 …