Breaking News

Akamai เข้าซื้อกิจการ Janrain เสริมแกร่งด้าน Identity Management

Akamai ผู้ให้บริการ CDN รายใหญ่ที่สุดได้เข้าซื้อกิจการ Janrain หรือบริษัทที่ทำด้าน Customer identity and access management (CIAM) เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านการจัดการตัวตนออนไลน์ เช่น การส่งและจัดเก็บข้อมูล ปกป้องตัวตนจากการถูกขโมย และการบริหารจัดการด้านความเป็นส่วนตัว เป็นต้น

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

Janrain เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในรัฐโอเรก้อนซึ่งทำโซลูชันด้านการบริหารจัดการตัวตนให้ลูกค้าขององค์กรต่างๆ โดยที่ผ่านมามีลูกค้ารายใหญ่หลายราย เช่น Samsung, MacDonald, Philips และ Siemens เป็นต้น

อย่างไรก็ดีทาง Akamai ได้วางแผนผนวกผลิตภัณฑ์ของ Janrain เข้ากับ Intelligent Platform และ Akamai Bot Manager ของตน ทั้งนี้ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้น เช่น ต่อไป Akamai จะสามารถดูประวัติการใช้งานล็อกอินของลูกค้าในเชิงพฤติกรรมได้ หรือ สามารถแยกแยะพฤติกรรมของคนและบอทที่มักใช้ตัวตนที่ถูกขโมยมา รวมถึงลูกค้าของ Akamai เองจะเข้าใจถึง End-user ของตนมากขึ้นและนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น สำหรับมูลค่าของการซื้อขายทาง Akamai ไม่ได้เปิดเผยแต่คิดว่าน่าจะปิดการซื้อขายเรียบร้อยภายในไตรมาสแรกของปีนี้

ที่มา : https://www.securityweek.com/akamai-acquires-identity-management-firm-janrain และ https://www.darkreading.com/endpoint/akamai-streamlines-identity-management-with-janrain-acquisition/d/d-id/1333596


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NTT Communications ใช้ ISO 50001 ลดการใช้พลังงานในดาต้าเซนเตอร์ลงกว่า 6 แสนหน่วยต่อปี

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวจาก NTT Communications เผยถึงการนำมาตรฐาน ISO 50001 เข้ามาใช้กับดาต้าเซ็นเตอร์ของตนซึ่งประหยัดพลังงานที่ต้องใช้ได้ถึง 15% เพียงแค่ปรับกระบวนการให้ได้มาตรฐาน

Facebook เผยพบ Password ผู้ใช้งานถูกเก็บแบบ Plain Text หลายร้อยล้านราย ตอนนี้แก้ไขแล้ว

Facebook ได้ออกมาเผยว่าเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานภายใน Facebook ได้มีการทำ Security Review และพบว่ามี Password ของผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านรายการถูกเก็บเป็นแบบ Plain Text โดยมีพนักงานภายใน Facebook เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Facebook ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วและมีแผนที่จะแจ้งเตือนลูกค้าผู้ใช้งาน ในขณะที่ KrebsOnSecurity ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของเหตุครั้งนี้เพิ่มเติม