Akamai เข้าซื้อกิจการ Cyberfend บริษัท Startup ด้านดักจับ Bot

Akamai ผู้ให้บริการระบบ CDN และ DDoS Mitigation ชั้นนำของโลก เข้าซื้อกิจการของ Cyberfend บริษัท Startup ด้าน Bot-sniffing เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเสริมทัพระบบ Bot Management และ Mitigation Services ของตน

Credit: Atstock Productions/ShutterStock

การขโมยตัวตนหรือการข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในทางมิชอบเป็นปัญหาสำคัญของธุรกิจออนไลน์และลูกค้าผู้ใช้บริการ เทคโนโลยีของ Cyberfend ถูกออกแบบมารับมือกับปัญหาดังกล่าวที่เกิดจากการแฮ็คข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ เช่น ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน หรืออีเมล จนรั่วไหลออกสู่สาธารณะ (Data Breach) ซึ่งแฮ็คเกอร์มักนำข้อมูลที่ขโมยหรือหลุดรอดออกมานี้ไปใช้ล็อกอินกับบริการออนไลน์อื่นๆ ทั้งบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อขโมยข้อมูลอื่นๆ ต่อ หรือดำเนินกิจกรรมของตนให้บรรลุผล

“ด้วยการนำเสนอ Bot Manager ในช่วงต้นปีนี้ Akamai ช่วยเข้ามาเปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจออนไลน์จัดการกับ Bot และ Agent อัตโนมัติอื่นๆ ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขา เทคโนโลยีของ Cyberfend ที่เพิ่มเข้ามานี้จะถูกนำมาใช้เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถตรวจจับและหยุดการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในทางมิชอบบนเว็บไซต์ของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งธุรกิจออนไลน์เองและลูกค้าที่ใช้บริการ”​– Stuart Scholly รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป แผนกความมั่นคงปลอดภัยของเว็บไซต์จาก Akamai กล่าว

Akamai วางแผนที่นำผลิตภัณฑ์ Bot Manager ของ Cyberfend ไปช่วยเสริมทัพระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยของธุรกิจออนไลน์ในการจำแนกระหว่างลูกค้าที่แท้จริงกับแฮ็คเกอร์ ซึ่งคาดว่าจะพร้อมให้บริการเร็วๆ นี้

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/12/19/akamai_buys_cyberfend/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผลักดัน โครงการใหม่เพื่อเร่งการเติบโตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในปี 2565 และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัทร่วมมือกับรัฐบาลไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยให้ขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก เติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย