การ์ทเนอร์เผย อะโดบีครองตำแหน่ง “ผู้นำด้านการจัดการเว็บคอนเทนต์” [Official News]

adobe_logo

อะโดบีได้รับคะแนนสูงสุดด้าน “ความสามารถในการดำเนินงาน”

กรุงเทพฯ 11 ธันวาคม 2557 อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า บริษัท การ์ทเนอร์ (Gartner, Inc.) ได้จัดอันดับให้อะโดบีเป็นผู้นำ (Leader) ในรายงาน ‘เมจิกควอแดรนท์’ (Magic Quadrant) สำหรับการจัดการเว็บคอนเทนต์ (“Magic Quadrant for Web Content Management1”) ประจำปี 2557  อะโดบีได้รับคะแนนสูงสุดในด้าน “ความสามารถในการดำเนินงาน และวิสัยทัศน์” เกณฑ์ที่ใช้ในการประเมินความสามารถด้านการดำเนินงานได้แก่ การประเมินด้านผลิตภัณฑ์ ความสามารถในการดำเนินงานโดยรวม รวมถึงด้านการขาย การกำหนดราคา การตอบสนองของตลาด การบันทึกข้อมูล การดำเนินงานด้านการตลาด ประสบการณ์ของลูกค้า และการปฏิบัติงาน ส่วนเกณฑ์ที่ใช้ในการประเมินวิสัยทัศน์ได้แก่ ความเข้าใจด้านการตลาด กลยุทธ์ด้านการตลาด กลยุทธ์ด้านการขาย กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ รูปแบบธุรกิจ กลยุทธ์เชิงลึกและกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะ กลยุทธ์ด้านภูมิศาสตร์และการสร้างสรรค์นวัตกรรม

Adobe 2014_gartner_wcm

นายอาซีม จันทรา รองประธานของอะโดบี ฝ่าย Adobe Experience Manager และ Adobe Target กล่าวว่า “ประสบการณ์ดิจิตอลที่ยอดเยี่ยมเปรียบเหมือน ‘เวทมนตร์’ สำหรับผู้บริโภค กล่าวคือ เทคโนโลยีทำหน้าที่ที่มันควรจะทำ และแก้ปัญหาทั้งหมดโดยไม่เกิดความยุ่งยากซับซ้อน เราเชื่อว่าสถานะที่แข็งแกร่งของเราในฐานะ “ผู้นำด้านการจัดการเว็บคอนเทนต์” ตามรายงานของการ์ทเนอร์จะเป็นเครื่องตอกย้ำอีกครั้งถึงความสามารถของเราในการนำเสนอโซลูชั่น Best Experience Management สำหรับองค์กร รวมถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และความมั่นใจที่จะทำให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในอนาคต”

Adobe Experience Manager ผนวกรวมเข้ากับโซลูชั่นอื่นๆ ใน Adobe Marketing Cloud อย่างกลมกลืน โดยมอบความสามารถด้านการจัดการประสบการณ์เว็บ การพัฒนาโมบายล์แอพ การจัดการ Digital Asset การนำเสนอสื่อแบบไดนามิก แบบฟอร์มและเอกสารโมบายล์ และชุมชนโซเชียลผ่านช่องทางดิจิตอลที่หลากหลาย โซลูชั่นนี้ช่วยให้ฝ่ายการตลาดและฝ่ายไอทีได้รับแอพพลิเคชั่นแบบครบวงจรที่ทันสมัย สามารถติดตั้งในสภาพแวดล้อมคลาวด์หรือภายในองค์กร ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถนำเสนอประสบการณ์ดิจิตอลที่น่าดึงดูดใจ เสริมสร้าง Brand Royalty และกระตุ้นความต้องการ ทั้งนี้ โซลูชั่น Experience Manager ได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายโดยนักการตลาดและฝ่ายไอทีในองค์กรชั้นนำทั่วโลก

นายมาซามิชิ ยามาโมโต้ ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจนวัตกรรมด้านการตลาดดิจิตอลของพานาโซนิค กล่าวว่า “อาจมีโซลูชั่นการจัดการคอนเทนต์ให้เลือกใช้มากมาย ตั้งแต่ฟรีแวร์ไปจนถึงซอฟต์แวร์ระดับองค์กร แต่มีเพียงไม่กี่โซลูชั่นเท่านั้นที่สามารถรองรับเว็บไซต์ระดับโลกของเราซึ่งมีมากถึง 71 เว็บไซต์ใน 30 ภาษา และ Adobe Experience Manager ช่วยให้เรานำเสนอภาพลักษณ์ของแบรนด์ ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต ลดค่าใช้จ่าย ทั้งยังช่วยปรับปรุงการตลาดดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถก้าวทันบริษัทระดับโลกอื่นๆ”

นางลอนเนเก้ วิงค์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์สำหรับผู้บริโภคของฟิลิปส์ กล่าวว่า “ด้วย Adobe Experience Manager เราได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองด้าน ทั้งฟีเจอร์การจัดการคอนเทนต์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยให้เราสื่อสารเกี่ยวกับแบรนด์ฟิลิปส์ได้อย่างสอดคล้องกันบนทุกเว็บไซต์ และในส่วนของคอมโพเนนท์ที่ยืดหยุ่น ซึ่งช่วยให้ทีมงานที่ดูแลเว็บไซต์สามารถปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆ สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์หรือตลาดที่เฉพาะเจาะจง ด้วยการใช้โซลูชั่น Adobe Marketing Cloud แบบครบวงจร เราจึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เสริมสร้างความร่วมมือระหว่างฝ่ายไอทีและฝ่ายธุรกิจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายร่วมกัน”

นายฌ็อง-ฟร็องซัวส์ เดส์แชน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเว็บและผู้อำนวยการฝ่ายระบบสารสนเทศทรัพยากรบุคคลของ Bombardier กล่าวว่า “Adobe Experience Manager ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นเอกฉันท์จากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง” “เราจำเป็นที่จะต้องควบคุม  Look & Feel ของแบรนด์ แต่ยังคงเปิดโอกาสให้ผู้จัดการในระดับท้องถิ่นสามารถปรับเปลี่ยนเนื้อหาได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อให้สอดรับกับตลาดนั้นๆ  Adobe Experience Manager ผสานรวมขีดความสามารถในการควบคุมและการปรับแต่ง ซึ่งช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายอย่างเหนือชั้น”

Adobe Web Content Management System

การ์ทเนอร์ระบุว่า “บริษัทที่จัดอยู่ในกลุ่มผู้นำควรจะผลักดันการปฏิรูปตลาด โดยจะต้องได้รับคะแนนสูงสุดสำหรับความสามารถในการดำเนินงานและความสมบูรณ์แบบด้านวิสัยทัศน์  นอกจากนี้จะต้องดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพในปัจจุบัน เตรียมพร้อมสำหรับอนาคตด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน และวางแผนธุรกิจดิจิตอลภายใต้บริบทที่กว้างขวางมากขึ้น  บริษัทเหล่านี้มีช่องทางจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง เปิดดำเนินงานในหลายภูมิภาค มีผลประกอบการที่ดีมาโดยตลอด สนับสนุนแพลตฟอร์มที่กว้างขวาง และให้บริการสนับสนุนแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ยังครอบครองตลาดเชิงลึกหรือเทคโนโลยีอย่างน้อยหนึ่งรายการ และตระหนักถึงอีโคซิสเต็มส์ที่ช่วยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างเหมาะสม”

สำเนารายงาน “Magic Quadrant for Web Content Management” ฉบับวันที่ 9 ตุลาคม 2557 ภายใต้อภินันทนาการจากการ์ทเนอร์ มีอยู่ที่นี่ http://www.adobe.com/go/wcmleader

ข้อสงวนสิทธิ์

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิต สินค้า หรือบริการใดๆ ที่กล่าวถึงในรายงานวิจัยของบริษัทฯ และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกใช้เทคโนโลยีของผู้ผลิตที่จัดอยู่ในอันดับสูงสุด  รายงานวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นของฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรถือว่าเป็นการระบุข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ขอปฏิเสธการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันเกี่ยวกับความสามารถในการจัดจำหน่าย หรือความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์เฉพาะ

เกี่ยวกับ Adobe Marketing Cloud

Adobe Marketing Cloud คือแหล่งรวบรวมทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักการตลาดดิจิตอล โดยประกอบด้วยชุดโซลูชั่นสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล โซเชียลมีเดีย โฆษณา การเจาะกลุ่มเป้าหมาย การจัดการประสบการณ์เว็บและแอพ (Web and app experience management) และการจัดการแคมเปญหลากหลายช่องทาง รวมถึงบริการหลักๆ และความสามารถทางด้านโมบายล์ พร้อมด้วยทุกสิ่งที่นักการตลาดจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับแคมเปญของตนเอง  ด้วยเหตุนี้ นักการตลาดจึงสามารถแปรเปลี่ยนข้อมูลดิบให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้ปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาดมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เกี่ยวกับ บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ด

อะโดบีเปลี่ยนโลกใบนี้ด้วยประสบการณ์ดิจิตอล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.adobe.com/sea

กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถติดต่อกับทีมงานของอะโดบีและบุคลากรด้านครีเอทีฟผ่าน Facebook ได้โดยตรง เพื่อรับทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหว ข้อมูลอัพเดต และโปรโมชั่นได้ที่ http://facebook.com/AdobeSEA


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย