Breaking News

Acronis เปิดตัว Ransomware Protection ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี

Acronis ผู้ให้บริการซอฟตแวร์ Backup และ Data Protection ชื่อดัง เปิดตัวโปรแกรมสำหรับป้องกัน Ransomware โดยใช้เทคโนโลยี Active Protection แบบ AI-based สามารถทำงานร่วมกับระบบ Backup และโปรแกรม Antivirus ที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องได้อย่างไรปัญหา

Credit: acronis.com

Acronis Ransomware Protection เป็นซอฟต์แวร์ขนาดเล็กเพียง 20 MB เมื่อติดตั้งลงเครื่องแล้ว Acronis Ransomware Protection จะรันตัวเองแบบ Background และคอยเฝ้าระวังโปรเซสต่างๆ ของคอมพิวเตอร์แบบเรียลไทม์ เพื่อตรวจจับพฤติกรรมที่สื่อถึงการโจมตีของ Ransomware เมื่อตรวจจับได้แล้ว จะทำการบล็อกโปรเซสที่เกี่ยวข้องและแสดง Popup แจ้งเตือนผู้ใช้ รวมไปถึงฟื้นฟูไฟล์ที่ได้รับผลกระทบกลับคืนมา

Acronis Ransomware Protection ยังใช้เทคนิค Behavioral Heuristics ซึ่งอาศัยโมเดล Machine Learning สำหรับตรวจจับ Ransomware อีกด้วย โดยเรียนรู้พฤติกรรมของ Ransomware จากการวิเคราะห์โปรเซสทั้งดีและไม่ดีกว่าแสนโปรเซสบน Cloud AI Infrastructure ของ Acronis ช่วยให้ซอฟต์แวร์สามารถตรวจจับ Ransomware ทั้งหมดที่แพร่กระจายตัวอยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึง Ransomware แบบ Zero-day ที่ไม่มีในฐานข้อมูล

Acronis Ransomware Protection รองรับการใช้งานบน Windows 7 SP1, 8, 8.1 และ 10 ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมไปทดลองใช้งานได้ฟรีที่ https://www.acronis.com/en-gb/personal/free-data-protection/

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2018/01/26/acronis_offers_free_ransomware_protection/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น