CDIC 2023

เอเซอร์เปิดตัว Eco-Friendly Wi-Fi 6E Mesh Router ตัวแรกที่ผลิตจากวัสดุพลาสติก PCR [Guest Post]

Acer Connect Vero W6M ความเร็วสูงสุด 7.8 Gbps ส่งสัญญาณtri-band ความเร็ว AXE7800 ผลิตจากพลาสติก PCR30% พร้อม ECO mode ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูง ประหยัดพลังงานได้อย่างลงตัว

ไทเป (26 พฤษภาคม, 2566) เอเซอร์เปิดตัว Acer Connect Vero W6m mesh router เราเตอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรุ่นแรกจากเอเซอร์ ด้วยการนำพลาสติก PCR มาใช้ในตัวเครื่อง และโหมด Eco ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ทำงานด้วยระบบประมวลผลความเร็ว 4 คอร์ ความเร็ว 2.0 GHz มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อครอบคลุมและปลอดภัย เช่น ความสามารถในการทำงานของ Wi-Fi 6E แบบ Tri-Band ACE7800 และเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ EN 303 645 บทลำดับ 3.3 ของคำสั่งการใช้อุปกรณ์วิทยุ (Radio Equipment Directive: RED)

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ขยายสินค้าในไลน์ผลิตภัณฑ์ของเอเซอร์ด่วยการเปิดตัวเราเตอร์ Acer Connect Vero W6m Wi-Fi 6E เป็นเราเตอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อ Tri-Band Wi-Fi 6E เป็นการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและปลอดภัย ให้เครือข่ายที่ครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน” นายเวย์น มา ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ IT, IoB (Internet of Beings) กล่าว “เราเพิ่มสินค้าในแบรนด์ Vero ที่เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม เป็นการสะท้อนความมุ่งมั่นของ Acer ในความรับผิดชอบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและการช่วยลดการสะสมของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์”

การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E ที่รวดเร็วและราบรื่น

Acer Connect Vero W6m เราเตอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตัวแรกจากเอเซอร์ มาพร้อมการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E มาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนดโดยคณะกรรมการวิทยุของสภายุโรปในเรื่องอุปกรณ์วิทยุ สามารถรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E Tri-Band (2.4 GHz / 5 GHz / 6 GHz) AXE7800 ให้ความเร็วสูงสุดถึง 7.8 Gbps เพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วและเสถียร. เราเตอร์ Wi-Fi 6E สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ปลายทางได้ 4 เครื่อง ครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 465 ตร.ม. ในระบบ Dual Mesh และ 920 ตร.ม. ในระบบ Quad Mesh เพื่อช่วยเติมเต็มพื้นที่ให้ครอบคลุมมากขึ้น. Acer Connect Vero W6m ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ MediaTek A53 Quad-core 2 GHz, 1 GB LPDDR RAM,  หน่วยความจำ 4 GB พร้อมการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อตอนสนองการใช้งานแบนด์วิธสูง

เราเตอร์ Vero ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัย เนื่องจากเป็นเราเตอร์ Wi-Fi 6E Mesh ตัวแรกที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ของสหภาพยุโรป EN 303 645 (RED). ปุ่ม WPS ที่มาพร้อมกับ Acer Connect Vero W6m สำหรับการตั้งค่าความปลอดภัยเครือข่ายที่ง่ายดาย เราเตอร์ได้รับการปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะ / แอปพลิเคชั่นอัจริยะ พร้อมพอร์ต LAN และ WAN มาตรฐานเพิ่มความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อ

ใส่ใจสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก 

ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ CO2 ของเอเซอร์สะท้อนออกมาในด้านต่าง ๆ ตั้งแต่โครงสร้างภายนอกของผลิตภัณฑ์รวมถึงคุณสมบัติการประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ยังใช้กระดาษที่รีไซเคิลได้ 100% ในบรรจุภัณฑ์ของสินค้า

Acer Connect Vero W6m มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด ใช้วัสดุพลาสติก PCR 30% ที่มาในโทนสีเทา Cobblestone Grey มิกซ์แอนด์แมชลงตัวไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือในสำนักงาน ฟังก์ชั่น Eco Mode ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานของเราเตอร์ รวมถึงการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ โดยช่วยบริหารจัดการเมื่อไม่มีการใช้งาน และปรับการกระจายความถี่ของข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ 

รายละเอียดสเปก ราคา และการวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันตามภูมิภาค หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้คุณ หรือที่ www.acer.com

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ Acer’s press kit หรือ Computex press room


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …