CDIC 2023

Cloud HM จับมือ VMware เร่งสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจไทยด้วยบริการ Cloud ในฐานะของ VMware Cloud Verified

การมาของ Covid-19 และแนวโน้มการทำงานแบบ Work from Home นี้ได้ทำให้ธุรกิจไทยมีการลงทุนใช้งานบริการ Cloud เติบโตอย่างรวดเร็ว และ Cloud HM ในฐานะของผู้ให้บริการ VMware Cloud ในประเทศไทยเอง ก็เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากการเป็นผู้ช่วยในการทำ Digital Transformation ให้กับธุรกิจทั่วไทยด้วยบริการ Cloud เช่นกัน

เป้าหมายของ Cloud HM นั้นไม่ได้มีเพียงแค่การให้บริการ Cloud ที่ดีแก่ธุรกิจไทยเท่านั้น แต่ Cloud HM ต้องการเป็นผู้ช่วยด้านการเปลี่ยนถ่ายธุรกิจสู่ดิจิทัล เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของธุรกิจทุกขนาดในทุกอุตสาหกรรมนั้นกลายเป็นเรื่องง่ายที่เข้าถึงได้ และสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ธุรกิจสามารถฝ่าฟันวิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนี้ และมีขีดความสามารถในการแข่งขันในอนาคตได้อย่างเข้มแข็ง ซึ่ง Cloud HM ก็พร้อมตอบโจทย์เหล่านี้ด้วยทั้งเทคโนโลยีจาก VMware รวมถึงความเชี่ยวชาญและความพร้อมจากทีมงานของ Cloud HM

ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยี Cloud จาก VMware

Cloud HM นั้นได้เลือกใช้โซลูชันจาก VMware ในการให้บริการ Cloud เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจองค์กรทั่วไทยที่มักเลือกใช้งานโซลูชันของ VMware อยู่แล้ว ซึ่งแนวทางดังกล่าวนี้ก็ไม่เพียงแต่ทำให้ Cloud HM นั้นสามารถตอบโจทย์ของลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรได้เท่านั้น แต่สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเอง ก็ยังมี Cloud HM เป็นทางเลือกในฐานะของผู้ให้บริการ Cloud ที่นำเทคโนโลยีระดับองค์กรมาเปิดให้ธุรกิจทั่วๆ ไปสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

บริการ VMware Cloud ของ Cloud HM นั้น เปิดให้บริการหลักๆ ด้วยกัน 2 ส่วนดังนี้

  • Infrastructure-as-a-Service การให้บริการ Cloud Server สำหรับภาคธุรกิจ โดยองค์กรสามารถเลือกใช้งานทรัพยากรต่างๆ ตามที่ต้องการได้อย่างยืดหยุ่น จัดการด้านระบบเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยได้ตามต้องการ รวมถึงยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายเข้ากับระบบเครือข่ายของ Data Center ที่มีอยู่เดิมเพื่อวางระบบในแบบ Hybrid Cloud ได้ และสามารถทำงานร่วมกับระบบ VMware ที่มีอยู่เดิมในองค์กรได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ระบบงานสำคัญขององค์กรสามารถถูกเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา ด้วยระบบที่ออกแบบให้มีความมั่นคงทนทานและความมั่นคีงปลอดภัยสูงสุด
  • Desktop-as-a-Service การให้บริการ Cloud Desktop สำหรับภาคธุรกิจ เพื่อให้พนักงานขององค์กรนั้นๆ สามารถเชื่อมต่อมายัง Cloud Desktop ได้จากทุกที่ทุกเวลาบนทุกอุปกรณ์อย่างมั่นคงปลอดภัย และทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันสำคัญขององค์กรได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องประสิทธิภาพการประมวลผลและการรั่วไหลของข้อมูล เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของธุรกิจในการทำงานช่วง Work from Home และการขยายสาขาใหม่ๆ ของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันลูกค้าของ Cloud HM นั้นมีทั้งกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบ Cloud ในประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีอันเป็นมาตรฐานอย่าง VMware รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่มองหาผู้ให้บริการ Cloud ซึ่งเติมเต็มความต้องการด้านระบบ IT ของธุรกิจได้อย่างครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจสามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องกังวลถึงทีมงานที่จะมาดูแลระบบเทคโนโลยีเบื้องหลังซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจในทุกวันนี้

ตัวอย่างหนึ่งของธุรกิจที่ใช้งาน Cloud HM เพื่อวางกลยุทธ์เร่งสร้างการเติบโตอย่างรวดเร็วนั้นก็คือ Oshinei ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศไทยและในประเทศเพื่อนบ้าน ที่ตัดสินใจใช้ Cloud HM เพื่อรองรับระบบ Point-of-Sale (POS) ของธุรกิจบน Cloud ทำให้ทุกครั้งที่มีการเปิดสาขาใหม่ๆ ทางทีมงาน Oshinei ก็ไม่ต้องเสียเวลาหรือลงทุนวางระบบ IT ภายในร้านสาขานั้นๆ มากอย่างแต่ก่อน เหลืองานเพียงแค่การติดตั้งระบบเครือข่ายและ Internet ภายในร้านเท่านั้น ช่วยลดเวลาที่ใช้ในการจัดการระบบ IT ในการขึ้นสาขาใหม่จากหลายเดือนเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

(อ่านบทความของ Oshinei ได้ที่ https://www.techtalkthai.com/oshinei-premium-japanese-restaurant-on-cloudhm/)

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ Cloud HM นี้ทำให้ปัจจุบัน Cloud HM ได้รับ VMware Cloud Verified ในฐานะของพันธมิตรที่น่าเชื่อถือของ VMware และยังมียอดขายของ VMware Cloud ที่สูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย

ให้บริการระดับมืออาชีพ พาธุรกิจไทยขึ้นสู่ระบบ Cloud โดยทีมงาน Cloud HM

ไม่เพียงแต่การนำเทคโนโลยีจากผู้ผลิตชั้นนำอย่าง VMware เท่านั้น แต่ทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจาก Cloud HM ยังพร้อมให้บริการเพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถก้าวสู่การใช้ Cloud ได้อย่างเต็มตัวโดยไม่ติดข้อจำกัดด้านทักษะของบุคลากร และดูแลรักษาระบบหรือเทคโนโลยีต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีบริการ ‘CTO as a Service’ เป็นบริการที่ปรึกษา ให้คำแนะนำ ทั้งในด้านธุรกิจและเทคโนโลยีซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว โดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Technology และ Business Strategy

ทีมงาน Cloud HM มีทีมงานพร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ ติดตั้งใช้งาน ดูแลรักษา และฝึกอบรมการใช้งานอย่างครบวงจรด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจที่ต้องการใช้บริการ Cloud นั้นสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างง่ายดาย

สนใจบริการ VMware Cloud ติดต่อทีมงาน Cloud HM ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจในบริการของ Cloud HM สามารถติดต่อทีมงาน Cloud HM ได้ทันทีที่ 02-119-7300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Cloud HM ได้ที่ https://www.cloudhm.co.th/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจอย่างหลากหลาย เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …