CDIC 2023

[Video Webinar] แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย ACA Pacific Webinar เรื่อง “แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

การใช้งานใบรับรองดิจิทัล (Digital Certificate) เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่ายและข้อมูลขององค์กร เป็นหนึ่งในแนวทางที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยมา ยกตัวอย่างเช่น SSL/TLS, User/Device Authentication และ Digital Signature เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบว่าหลายองค์กรเริ่มมีการใช้งานใบรับรองดิจิทัลที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นกับการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น DevOps, Application & Services และ IoT

แต่อีกด้านหนึ่งกลับพบว่า ระยะเวลาการใช้งานหรืออายุของใบรับรองดิจิทัลนั้นกลับสั้นลงตามข้อกำหนดที่ออกมา เพื่อเป็นการคงไว้ซึ่งความมั่นคงปลอดภัยของใบรับรองดิจิทัล ส่งผลให้หลายๆ องค์กร เริ่มพบความยุ่งยากเกี่ยวกับการดูแลจัดการใบรับรองดิจิทัลทั้งหมดขององค์กร และเริ่มมีผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการดูแลจัดการอย่างไม่ครอบคลุม เช่น การหยุดทำงานของระบบเนื่องจากใบรับรองดิจิทัลหมดอายุ หรือแม้แต่การถูกคุกคามจากอาชญากรไซเบอร์เนื่องจากใบรับรองดิจิทัลไม่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย

จะดีกว่าไหมหากองค์กรมีระบบที่สามารถจัดการดูแลใบรับรองดิจิทัลทั้งหมดได้อย่างมั่นคงปลอดภัย และผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นและบริหารจัดการใบรับรองดิจิทัลได้แบบรวมศูนย์จากระบบเดียว

ในสัมมนานี้ ทีมงานจาก Entrust จะมาพูดคุยและแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับความสำคัญของการดูแลจัดการใบรับรองดิจิทัล รวมถึงแนะนำ Certificate Hub ซึ่งเป็น Certificate Life Cycle Management Tool ของทาง Entrust

หัวข้อการบรรยายประกอบด้วย

  • ความสำคัญของ Digital Certificate Lifecycle Management
  • แนวทางการจัดการ Digital Certificate (Find, Control และ Automate)
  • แนะนำระบบ Entrust Certificate Hub

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …