[Video Webinar] แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย ACA Pacific Webinar เรื่อง “แนวทางการจัดการ Digital Certificate ทั้งองค์กรด้วยโซลูชันเดียว Entrust Certificate Hub” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

การใช้งานใบรับรองดิจิทัล (Digital Certificate) เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่ายและข้อมูลขององค์กร เป็นหนึ่งในแนวทางที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยมา ยกตัวอย่างเช่น SSL/TLS, User/Device Authentication และ Digital Signature เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบว่าหลายองค์กรเริ่มมีการใช้งานใบรับรองดิจิทัลที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นกับการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น DevOps, Application & Services และ IoT

แต่อีกด้านหนึ่งกลับพบว่า ระยะเวลาการใช้งานหรืออายุของใบรับรองดิจิทัลนั้นกลับสั้นลงตามข้อกำหนดที่ออกมา เพื่อเป็นการคงไว้ซึ่งความมั่นคงปลอดภัยของใบรับรองดิจิทัล ส่งผลให้หลายๆ องค์กร เริ่มพบความยุ่งยากเกี่ยวกับการดูแลจัดการใบรับรองดิจิทัลทั้งหมดขององค์กร และเริ่มมีผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการดูแลจัดการอย่างไม่ครอบคลุม เช่น การหยุดทำงานของระบบเนื่องจากใบรับรองดิจิทัลหมดอายุ หรือแม้แต่การถูกคุกคามจากอาชญากรไซเบอร์เนื่องจากใบรับรองดิจิทัลไม่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย

จะดีกว่าไหมหากองค์กรมีระบบที่สามารถจัดการดูแลใบรับรองดิจิทัลทั้งหมดได้อย่างมั่นคงปลอดภัย และผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นและบริหารจัดการใบรับรองดิจิทัลได้แบบรวมศูนย์จากระบบเดียว

ในสัมมนานี้ ทีมงานจาก Entrust จะมาพูดคุยและแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับความสำคัญของการดูแลจัดการใบรับรองดิจิทัล รวมถึงแนะนำ Certificate Hub ซึ่งเป็น Certificate Life Cycle Management Tool ของทาง Entrust

หัวข้อการบรรยายประกอบด้วย

  • ความสำคัญของ Digital Certificate Lifecycle Management
  • แนวทางการจัดการ Digital Certificate (Find, Control และ Automate)
  • แนะนำระบบ Entrust Certificate Hub

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว

Nintex Webinar : จะโควิดอีกกี่ระลอก ก็ไม่กระทบกระบวนการทำงานขององค์กร

บริษัท “Nintex” ซึ่งเป็นผู้นำทาง Digital Process Automation ขอเชิญท่านเข้าร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ “จะโควิดอีกกี่ระลอก ก็ไม่กระทบกระบวนการทำงานขององค์กร” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. ในรูปแบบ Webinar