[Guest Post] กรุงอาบูดาบีเลือก “หัวเว่ย” สร้างศูนย์ข้อมูลสำรองของเมือง

อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์-เทศบาลกรุงอาบูดาบี (ADM) เลือกเป็นพันธมิตรกับหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทที่มีส่วนแบ่งตลาดศูนย์ข้อมูลย่อยทั่วโลกมากที่สุด เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลสำรองของเทศบาลระดับ TIER- IV

                    ศูนย์ข้อมูลแยกส่วนอัจฉริยะ Huawei FusionModule 2000

 

ข้อกำหนดการจัดเก็บข้อมูลที่ยั่งยืน

“ทะเลทางซ้าย ทะเลทรายทางขวา” คือคำอธิบายที่เหมาะสมที่สุดของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาบูดาบี ด้วยการที่มีผู้มาเยือนหลายล้านคนในแต่ละปี ทำให้อาบูดาบีมักจะถูกเรียกขานว่าเป็นไข่มุกที่ส่องประกายบนชายฝั่งทางใต้ของอ่าวเปอร์เซีย

“การสนับสนุนความสุขของชุมชนผ่านการส่งมอบการขยายตัวของเมืองและบริการของเทศบาลที่ยั่งยืน” คือวิสัยทัศน์ของ ADM ในยุคที่มีการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ศูนย์ข้อมูลของเทศบาลนั้นเป็นกุญแจสำคัญ โดยไม่เพียงให้บริการสำนักงานรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังจัดการข้อมูลผู้อยู่อาศัยและบริการของเทศบาลเช่นกัน หรือกล่าวได้ง่าย ๆ ว่าศูนย์ข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตในชุมชน

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ข้อมูลเดิมของ ADM นั้นไม่สามารถรองรับข้อกำหนดด้านการพัฒนาในอนาคตได้อีก เมื่อประเมินจากบริการใหม่และปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล คำถามสำคัญคือ ADM จะสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อมูล ความปลอดภัย และความยั่งยืนของศูนย์ข้อมูลได้อย่างไร

 

การสร้างศูนย์ข้อมูลสำรองที่ดีที่สุดสามารถเป็นจริงได้ด้วยหัวเว่ย

Huawei FusionModule2000 คือศูนย์ข้อมูลแรกที่ได้รับการรับรอง Uptime TIER-Ready IV โดยวิศวกรในพื้นที่เพียงแค่ต้องทำการติดตั้งง่าย ๆ เนื่องจากศูนย์ข้อมูลย่อยนี้เป็นชนิดสำเร็จรูปมาจากโรงงาน ทั้งยังนำเข้าระบบออนไลน์และพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ FusionModule2000 ยังใช้การออกแบบชนิดแยกส่วนเต็มรูปแบบ รองรับการพัฒนาที่ยั่งยืนของบริการเทศบาล พร้อมความยืดหยุ่นในการขยายความจุรองรับระบบย่อยได้มากมาย ตั้งแต่ระบบจ่ายไฟจนถึงระบบระบายความร้อนและตู้ IT

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 Uptime Insight ได้ประกาศมอบใบรับรองการออกแบบระดับ Uptime TIER- IV อย่างเป็นทางการให้กับศูนย์ข้อมูลสำรองเทศบาลของ ADM และบัดนี้ กรุงอาบูดาบีซึ่งเป็นไข่มุกที่ส่องประกายบนชายฝั่งทางใต้ของอ่าวเปอร์เซีย สามารถไว้วางใจได้ในความปลอดภัยของการจัดเก็บข้อมูลเทศบาลที่ไว้วางใจได้อย่างมากนี้

 

จะมีอะไรต่อไปในอนาคต

Ahamd Abdulsamad Alhammadi รักษาการผู้อำนวยการ ฝ่ายวางแผนเชิงเทคนิคของเทศบาลกรุงอาบูดาบี กล่าวว่า “การเปลี่ยนสู่ดิจิทัลของเราร่วมกับหัวเว่ยได้เปลี่ยนการดำเนินงานของเรา โดยเข้ามาสร้างความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายให้กับเทศบาล ศูนย์ข้อมูลสำรองระดับ TIER IV ที่สร้างร่วมกับหัวเว่ย แสดงให้เห็นถึงโซลูชันที่ล้ำหน้าที่สุดของอุตสาหกรรมและบริการลูกค้าที่สมบูรณ์แบบ เราได้รับการชี้นำในด้านการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลของเราด้วยวิสัยทัศน์ของผู้นำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อใช้เทคโนโลยียกระดับชุมชนของเรา หัวเว่ยคือพันธมิตรที่เราเลือก และเราหวังที่จะได้ร่วมมือกันอีกต่อไปในอนาคต”

 

เกี่ยวกับ Huawei

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมความสามารถในการแข่งขันและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.huawei.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1283503/Huawei.jpg

 

 About Maylada

Check Also

[Guest Post] BUILDER.AI เปิดตัว ‘STUDIO RAPID™’ ช่วยองค์กรสร้าง NATIVE APPS ได้ในวันเดียว

Studio Rapid นำเสนอโซลูชันแบบ  No-Code สำหรับลูกค้าองค์กรเพื่อสร้างแอปฯที่ครอบคลุมในเวลาอันสั้น  และสามารถปรับเปลี่ยนได้แบบเรียลไทม์  องค์กรสามารถเริ่มจากไอเดียไปสู่แอปฯที่ใช้งานได้จริงในเวลาที่น้อยกว่า 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียว   

[Guest Post] Surface Pro X ใหม่ วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ด้วยประสิทธิภาพเหนือชั้นพร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนานยิ่งกว่า

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดวันวางจำหน่าย Surface Pro X รุ่นใหม่ในประเทศไทย วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD In Business  และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana IT, D-Kan, IT City, JIB, Lazada-Microsoft flagship store และ Shopee-Microsoft Authorized Store ราคาเริ่มต้น 49,990 บาท