Breaking News

5 โปรเจ็คน่าสนใจด้าน Machine Learning บน GitHub เดือนมีนาคม 2019

ทาง Analyticsvidhya ได้นำเสนอ 5 โปรเจ็คด้าน Machine Learning บน GitHub ซึ่งทางเราเห็นว่าน่าสนใจดีจึงขอสรุปอัปเดตโปรเจ็คใหม่ๆ มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

BigGAN, เครดิต : Analyticsvidhya

1.PyTorch Implementation of DeepMind’s BigGAN

ถ้าพูดถึงเรื่อง Computer Vision อัลกอริทึม GANs น่าจะมาแรงสุดในตอนนี้ซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นมาไม่กี่ปีก่อนนี้เองโดย DeepMind ได้เสนอคอนเซปต์ BigGAN ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้วและโปรเจ็คนี้ก็คือผลลัพธ์จากการ Implement คอนเซปต์ดังกล่าวด้วย PyTorch นั่นเอง โดยโปรเจ็คมีโมเดลที่เทรนแล้วมาให้ด้วย (128×128, 256×256 และ 512×512) สำหรับผู้สนใจสามารถเรียกติดตั้งได้ด้วยคำสั่งง่ายๆ คือ “pip install pytorch-pretrained-biggan” และผู้สนใจอ่านงานวิจัย BigGAN สามารถติดตามนี้โปรเจ็คได้ที่นี่

2.NVIDIA’s SPADE

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า NVIDIA เป็นผู้นำด้าน Deep Learning ไปแล้วโดยโปรเจ็คนี้ได้ทำเรื่องของสังเคราะห์ภาพเสมือนจริงจากภาพสเก็ตง่ายๆ (ดูวีดีโอสาธิตได้จากภาพด้านล่าง) ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

3.SiamMask – Fast Online Object Tracking and Segmentation

มีงานวิจัยที่ชื่อ ‘Fast Online Object Tracking and Segmentation: A Unifying Approach‘ ได้นำเสนอเทคนิคทำ Object Tracking ได้อย่างรวดเร็วซึ่งภายในโปรเจ็คได้เทรนโมเดลมาเบื้องต้นแล้ว (ดูวีดีโอสาธิตได้ตามด้านบน) ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

4.3D Human Pose Detection

งานวิจัยชื่อ ‘Self-supervised Learning of 3D Human Pose using Multi-View Geometry‘ ได้สร้างเทคนิคที่ชื่อ EpipolarPose สำหรับทำนายท่าทางการเคลื่อนไหวของมนุษย์ขึ้นมาโดยการเทรนโมเดลด้วยรูป 2D ในหลายๆ มุมและใช้ Epipolar geometry สร้างการเคลื่อนไหวแบบ 3D ขึ้นมา ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

เครดิต : Analyticsvidhya

5.DeepCamera

โปรเจ็คนี้เป็นโอเพ่นซอร์สและเป็นคอนเซปต์ที่เรียกว่า automated machine learning (AutoML) หรือหมายถึงขั้นตอนการประยุกต์ใช้งาน ML กับปัญหาโดยอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้งานแทบจะไม่ต้องมีพื้นฐานการเทรนโมเดลมาก่อนเลย โดย DeepCamera สามารถใช้งานกับ Android หรือแม้กระทั้งประยุกต์ใช้กับกล้องวงจรปิดได้ซึ่งตัวอย่างการใช้งาน เช่น Face Recognition, Face Detection, Object Detection และ Motion Detection เป็นต้น ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

เครดิต : Analyticsvidhya

ที่มา :  https://www.analyticsvidhya.com/blog/2019/04/top-5-machine-learning-github-reddit/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี