Breaking News

5 โปรเจ็คน่าสนใจด้าน Machine Learning บน GitHub เดือนมีนาคม 2019

ทาง Analyticsvidhya ได้นำเสนอ 5 โปรเจ็คด้าน Machine Learning บน GitHub ซึ่งทางเราเห็นว่าน่าสนใจดีจึงขอสรุปอัปเดตโปรเจ็คใหม่ๆ มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

BigGAN, เครดิต : Analyticsvidhya

1.PyTorch Implementation of DeepMind’s BigGAN

ถ้าพูดถึงเรื่อง Computer Vision อัลกอริทึม GANs น่าจะมาแรงสุดในตอนนี้ซึ่งเพิ่งเกิดขึ้นมาไม่กี่ปีก่อนนี้เองโดย DeepMind ได้เสนอคอนเซปต์ BigGAN ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้วและโปรเจ็คนี้ก็คือผลลัพธ์จากการ Implement คอนเซปต์ดังกล่าวด้วย PyTorch นั่นเอง โดยโปรเจ็คมีโมเดลที่เทรนแล้วมาให้ด้วย (128×128, 256×256 และ 512×512) สำหรับผู้สนใจสามารถเรียกติดตั้งได้ด้วยคำสั่งง่ายๆ คือ “pip install pytorch-pretrained-biggan” และผู้สนใจอ่านงานวิจัย BigGAN สามารถติดตามนี้โปรเจ็คได้ที่นี่

2.NVIDIA’s SPADE

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า NVIDIA เป็นผู้นำด้าน Deep Learning ไปแล้วโดยโปรเจ็คนี้ได้ทำเรื่องของสังเคราะห์ภาพเสมือนจริงจากภาพสเก็ตง่ายๆ (ดูวีดีโอสาธิตได้จากภาพด้านล่าง) ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

3.SiamMask – Fast Online Object Tracking and Segmentation

มีงานวิจัยที่ชื่อ ‘Fast Online Object Tracking and Segmentation: A Unifying Approach‘ ได้นำเสนอเทคนิคทำ Object Tracking ได้อย่างรวดเร็วซึ่งภายในโปรเจ็คได้เทรนโมเดลมาเบื้องต้นแล้ว (ดูวีดีโอสาธิตได้ตามด้านบน) ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

4.3D Human Pose Detection

งานวิจัยชื่อ ‘Self-supervised Learning of 3D Human Pose using Multi-View Geometry‘ ได้สร้างเทคนิคที่ชื่อ EpipolarPose สำหรับทำนายท่าทางการเคลื่อนไหวของมนุษย์ขึ้นมาโดยการเทรนโมเดลด้วยรูป 2D ในหลายๆ มุมและใช้ Epipolar geometry สร้างการเคลื่อนไหวแบบ 3D ขึ้นมา ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

เครดิต : Analyticsvidhya

5.DeepCamera

โปรเจ็คนี้เป็นโอเพ่นซอร์สและเป็นคอนเซปต์ที่เรียกว่า automated machine learning (AutoML) หรือหมายถึงขั้นตอนการประยุกต์ใช้งาน ML กับปัญหาโดยอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้งานแทบจะไม่ต้องมีพื้นฐานการเทรนโมเดลมาก่อนเลย โดย DeepCamera สามารถใช้งานกับ Android หรือแม้กระทั้งประยุกต์ใช้กับกล้องวงจรปิดได้ซึ่งตัวอย่างการใช้งาน เช่น Face Recognition, Face Detection, Object Detection และ Motion Detection เป็นต้น ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโปรเจ็คได้ที่นี่

เครดิต : Analyticsvidhya

ที่มา :  https://www.analyticsvidhya.com/blog/2019/04/top-5-machine-learning-github-reddit/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AWS ยกระดับ Networking ให้ EC2 M5n และ R5n สู่ระดับ 100 Gbps

AWS ได้ประกาศอัปเกรตด้าน Networking ให้ EC2 รุ่น M5n และ R5n ได้ในระดับ 100 Gbps นอกจากนี้ยังได้ประกาศออก Bare Metal …

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน 29 ต.ค. 2019

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส "UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems" เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันที่ 29 ตุลาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้