Breaking News

เรียนฟรี 4 คอร์สพื้นฐานด้าน IT Security หัดใช้ Kali Linux และ Burp Suite พร้อมทำความรู้จัก OWASP

สงกรานต์หยุดกันยาวๆ เผื่อใครจะไม่มีอะไรทำ ทีมงาน TechTalkThai เลยไปลองหาคอร์สพื้นฐานมาให้เผื่อใครจะสนใจเรียนรู้ทางด้าน Security แบบเบื้องต้นกันฟรีๆ นะครับ คราวนี้มีมาแนะนำด้วยกันถึง 4 คอร์สกันเลยดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

Start Kali Linux, Ethical Hacking and Penetration Testing! https://www.udemy.com/ethical-hacker/

คอร์สนี้มีคนเรียน 24,971 คน เนื้อหายาว 4 ชั่วโมงโดยมี 22 บทเรียนเป็นภาษาอังกฤษ โดยจะได้ทำความรู้จักกับคำว่า Ethical Hacking และ Penetration Testing กันก่อนว่าคืออะไร แล้วจึงค่อยไปหัดใช้ Virtual Box เพื่อจำลอง Kali Linux ขึ้นมา พร้อมทำความรู้จักกับคำศัพท์พื้นฐานอื่นๆ ที่ควรรู้พร้อมดูตัวอย่างกันครับ

 

Kali Linux 101 https://www.udemy.com/kali-linux-101/

ต่อจากคอร์สเมื่อกี้ก็มาลองเล่น Kali Linux เพิ่มกันเล็กน้อยครับ คอร์สนี้ยาวแค่ 1 ชั่วโมง มี 22 บทเรียนสั้นๆ บางส่วนจะซ้ำกับคอร์สที่แล้วไปบ้าง แต่อันนี้จะมีแนะนำเครื่องมือต่างๆ เพิ่มเติมครับ

 

Web Application Security Testing Essential Training https://www.udemy.com/owasp-top-10-essential-training/

คราวนี้มาลงลึกกันเรื่อง Web Application Security ครับ คอร์สนี้จะสอนเทคนิคการโจมตีเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆ ที่จริงๆ แล้วใครก็ตามที่ทำเว็บลองเข้าไปเรียนกันซักหน่อยก็ดี จะได้รู้แนวทางต่างๆ เอาไว้ปกป้องเว็บตัวเองกันเป็นเบื้องต้นครับ คอร์สนี้ยาวแค่ 1 ชั่วโมง มีเนื้อหา 15 บทสั้นๆ เป็นภาษาอังกฤษ ก็ไปลองเรียนกันดูได้ครับ

 

Learn Burp Suite, the Nr. 1 Web Hacking Tool https://www.udemy.com/burp-suite/

สุดท้ายก็มาหัดใช้ Burp Suite สำหรับทำ Penetration Testing บน Web Application กันครับ คอร์สนี้มี 10 บทเรียน ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงในการเรียนเท่านั้น ก็พอจะเป็นการปูพื้นให้ไปต่อยอดกันเองได้ง่ายๆ อยู่ครับ

 

สำหรับใครที่อยากเรียนคอร์ส IT Security จริงจังกว่านี้ ถ้างบไม่สูงมากก็แนะนำนี่เลยครับ MaYaSeVeN https://www.facebook.com/MaYaSeVeN-139105159494751/ ลองติดตามคอร์สแต่ละรอบกันได้นะครับ ส่วนหลังจากนี้ทางทีมงาน TechTalkThai จะประสานงานหาคอร์สอื่นๆ มานำเสนอกันเพิ่มเติมเรื่อยๆ นะครับ หรือใครที่เปิดฝึกอบรมเรื่องอะไรกันอยู่แล้ว ก็ติดต่อมาแนะนำตัวเองกันได้เลยที่ info@techtalkthai.com ครับ จะได้รู้จักกันไว้ก่อนเผื่อจะได้ช่วยแนะนำกันครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ISO ออกมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management

ISO ประกาศมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจาก ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27002 สำหรับเป็นแนวทางให้องค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย นำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับ …

ETDA จัดแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เฟ้นหาตัวแทนไปแข่งขันระดับโลก

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ประกาศจัดการแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดฝีมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ไปแข่งขันในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ระดับโลก นิสิตและนักศึกษาระดับอุดมศึกษา …