Breaking News

เรียนฟรี 4 คอร์สพื้นฐานด้าน IT Security หัดใช้ Kali Linux และ Burp Suite พร้อมทำความรู้จัก OWASP

สงกรานต์หยุดกันยาวๆ เผื่อใครจะไม่มีอะไรทำ ทีมงาน TechTalkThai เลยไปลองหาคอร์สพื้นฐานมาให้เผื่อใครจะสนใจเรียนรู้ทางด้าน Security แบบเบื้องต้นกันฟรีๆ นะครับ คราวนี้มีมาแนะนำด้วยกันถึง 4 คอร์สกันเลยดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

 

Start Kali Linux, Ethical Hacking and Penetration Testing! https://www.udemy.com/ethical-hacker/

คอร์สนี้มีคนเรียน 24,971 คน เนื้อหายาว 4 ชั่วโมงโดยมี 22 บทเรียนเป็นภาษาอังกฤษ โดยจะได้ทำความรู้จักกับคำว่า Ethical Hacking และ Penetration Testing กันก่อนว่าคืออะไร แล้วจึงค่อยไปหัดใช้ Virtual Box เพื่อจำลอง Kali Linux ขึ้นมา พร้อมทำความรู้จักกับคำศัพท์พื้นฐานอื่นๆ ที่ควรรู้พร้อมดูตัวอย่างกันครับ

 

Kali Linux 101 https://www.udemy.com/kali-linux-101/

ต่อจากคอร์สเมื่อกี้ก็มาลองเล่น Kali Linux เพิ่มกันเล็กน้อยครับ คอร์สนี้ยาวแค่ 1 ชั่วโมง มี 22 บทเรียนสั้นๆ บางส่วนจะซ้ำกับคอร์สที่แล้วไปบ้าง แต่อันนี้จะมีแนะนำเครื่องมือต่างๆ เพิ่มเติมครับ

 

Web Application Security Testing Essential Training https://www.udemy.com/owasp-top-10-essential-training/

คราวนี้มาลงลึกกันเรื่อง Web Application Security ครับ คอร์สนี้จะสอนเทคนิคการโจมตีเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆ ที่จริงๆ แล้วใครก็ตามที่ทำเว็บลองเข้าไปเรียนกันซักหน่อยก็ดี จะได้รู้แนวทางต่างๆ เอาไว้ปกป้องเว็บตัวเองกันเป็นเบื้องต้นครับ คอร์สนี้ยาวแค่ 1 ชั่วโมง มีเนื้อหา 15 บทสั้นๆ เป็นภาษาอังกฤษ ก็ไปลองเรียนกันดูได้ครับ

 

Learn Burp Suite, the Nr. 1 Web Hacking Tool https://www.udemy.com/burp-suite/

สุดท้ายก็มาหัดใช้ Burp Suite สำหรับทำ Penetration Testing บน Web Application กันครับ คอร์สนี้มี 10 บทเรียน ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงในการเรียนเท่านั้น ก็พอจะเป็นการปูพื้นให้ไปต่อยอดกันเองได้ง่ายๆ อยู่ครับ

 

สำหรับใครที่อยากเรียนคอร์ส IT Security จริงจังกว่านี้ ถ้างบไม่สูงมากก็แนะนำนี่เลยครับ MaYaSeVeN https://www.facebook.com/MaYaSeVeN-139105159494751/ ลองติดตามคอร์สแต่ละรอบกันได้นะครับ ส่วนหลังจากนี้ทางทีมงาน TechTalkThai จะประสานงานหาคอร์สอื่นๆ มานำเสนอกันเพิ่มเติมเรื่อยๆ นะครับ หรือใครที่เปิดฝึกอบรมเรื่องอะไรกันอยู่แล้ว ก็ติดต่อมาแนะนำตัวเองกันได้เลยที่ info@techtalkthai.com ครับ จะได้รู้จักกันไว้ก่อนเผื่อจะได้ช่วยแนะนำกันครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือน! พบบั๊กทำ Windows 10 บูตไม่ขึ้นใน KB4528760

มีการแจ้งเตือนจากกลุ่มผู้ใช้งาน Microsoft ว่าพบปัญหากับแพตช์ใหม่ใน KB4528760 ที่เพิ่งออกมาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยถึงขั้นที่บูตเครื่องกลับมาไม่ได้

6 สิ่งที่ควรทำเพื่อรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ในปี 2020

Phil Quade, CISO ของ Fortinet ได้ออกมาให้คำแนะนำถึง 6 สิ่งที่องค์กรควรพิจารณาเพื่อการปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลและรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์อย่างมีประสิทธิภาพในปี 2020 ดังนี้