CDIC 2023

สามสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อปรับใช้การปกป้องข้อมูลกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

 

ธุรกิจขนาดเล็กเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต และนำมาซึ่งการเติบโตและนวัตกรรมแก่ชุมชนที่ธุรกิจจัดตั้งขึ้น อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเหล่านี้มักจะมีความเสี่ยงเมื่อต้องทำตามมาตรฐานใหม่ของการทำงานระยะไกล

ปัจจุบัน หนึ่งในภัยคุกคามที่สำคัญที่สุดของธุรกิจขนาดเล็กคือการโจมตีทางไซเบอร์ จากรายงานของ Wall Street Journal บริษัทที่มีรายได้ต่อปีน้อยกว่า 10 ล้านดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีทางไซเบอร์น้อยกว่า Fireeye รายงานเช่นกันว่าในขณะที่ 77 เปอร์เซ็นต์ของอาชญากรรมไซเบอร์ทั้งหมดพุ่งเป้าไปที่ธุรกิจขนาดเล็ก แต่มีเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเพียง 42 เปอร์เซ็นต์ที่กังวลเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ National Small Business Association รายงานว่าธุรกิจขนาดเล็กถึง 60% จะล้มเหลวภายในหกเดือนหลังจากประสบกับการละเมิดทางไซเบอร์ที่รุนแรง

ผลการวิจัยเหล่านี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ขาดความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นนี้

 

สินทรัพย์ดิจิตอลทั้งหมดของคุณอาจไม่ได้รับการปกป้องและอยู่ในความเสี่ยงโดยที่คุณไม่ทราบ

จากข้อมูลของ WSJ ธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งไม่ทราบว่าตนตกเป็นเหยื่อของการโจมตีทางไซเบอร์ เพราะไม่มีเครื่องมือที่จะระบุการโจมตีดังกล่าว แรนซัมแวร์ที่ใช้การเข้ารหัสจะเข้ารหัสไฟล์ที่จัดเก็บอยู่บนคอมพิวเตอร์ และสามารถแพร่กระจายไปทั่วทั้งเครือข่าย ทำให้ธุรกิจเข้าถึงข้อมูลของตนเองไม่ได้ แรนซัมแวร์ประเภทนี้มีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ และซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์อาจตรวจไม่พบจนกระทั่งสายเกินไป เมื่อติดไวรัส ธุรกิจอาจถูกล็อคไม่ให้เข้าถึงข้อมูลของตน และไม่มีการรับประกันว่าจะดึงข้อมูลได้แม้หลังจากจ่ายค่าไถ่แล้ว

ความท้าทายที่พบได้ทั่วไปอีกอย่างหนึ่งสำหรับธุรกิจขนาดเล็กคือข้อมูลที่กระจัดกระจายและซ้ำซ้อน ธุรกิจสมัยใหม่หลายแห่งได้นำนโยบายการทำงานระยะไกลมาใช้เพื่อเผยแพร่ข้อมูลไปบนแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ที่หลากหลาย แม้ว่าโมเดลการทำงานใหม่เหล่านี้อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ แต่การกระจายข้อมูลของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ, Virtual Machine, คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และแอปพลิเคชันบนคลาวด์/SaaS เช่น Google Workspace และ Microsoft 365 อาจทำให้ข้อมูลของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง

ในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านการกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เช่น GDPR อุปกรณ์และแพลตฟอร์มทั้งหมดต้องได้รับการสำรองข้อมูลในลักษณะที่เป็นหนึ่งเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การจัดการข้อมูลประเภทนี้อาจมีความซับซ้อนเมื่อมีบางแพลตฟอร์มที่ทำงานร่วมกันได้กับโซลูชันสำรองข้อมูลเฉพาะเท่านั้น นอกจากนี้ การหลีกเลี่ยงค่าลิขสิทธิ์ราคาแพงเมื่อซื้อซอฟต์แวร์และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลฮาร์ดแวร์แยกต่างหากอาจทำได้ยาก

 

เริ่มต้นปกป้องการปรับใช้งานของคุณทันที

เมื่อพิจารณาถึงปัญหาเหล่านี้ บริษัทของคุณอาจต้องการวิธีการใหม่ในการพิจารณาการปกป้องข้อมูล ธุรกิจขนาดเล็กต้องการโซลูชันการปกป้องข้อมูลที่ช่วยให้รวมศูนย์และปกป้องข้อมูลทางธุรกิจที่กระจายอยู่บนแพลตฟอร์มต่างๆ และทำการสำรองข้อมูลหลายเวอร์ชันได้ด้วยตัวเลือกการกู้คืนที่ยืดหยุ่นและรวดเร็วเพื่อลดความเสียหายเมื่อเกิดภัยพิบัติ

*ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลธุรกิจ: https://sy.to/56eqm

 

 

หากคุณกำลังมองหาโซลูชันการสำรองข้อมูลอัจฉริยะใหม่เพื่อใช้แทนระบบที่มีอยู่ คุณจะต้องแน่ใจว่าระบบดังกล่าวรองรับฟังก์ชันหลักทั้งสามประการนี้:

 

1. การจัดการแบบรวมศูนย์

ประการแรก ระบบการจัดการข้อมูลแบบรวมศูนย์ต้องรองรับงานสำรองข้อมูลที่ครอบคลุมจากคอนโซลเดียว พนักงานฝ่าย IT สามารถปรับใช้และตรวจสอบงานสำรองข้อมูล และตื่นตัวด้วยการแจ้งเตือนแบบทันทีและรายงานแบบละเอียด

โซลูชันการสำรองข้อมูลที่ดีที่สุดเสนอการจัดการการสำรองข้อมูลที่ใช้งานง่ายสำหรับอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ Virtual Machine และแอปพลิเคชัน SaaS การสำรองข้อมูลจะมีประสิทธิภาพน้อยลงหากไม่มีตัวเลือกการกู้คืนที่ง่ายและเร็ว โซลูชันชั้นนำในปัจจุบันนำเสนอการกู้คืนที่รวดเร็วและฉับไวเพื่อลดช่วงเวลาหยุดทำงานซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง ด้วยโซลูชันการสำรองข้อมูลแบบรวมศูนย์ที่ใช้งานง่าย องค์กรจึงสามารถวางใจให้พนักงานแต่ละคนกู้คืนข้อมูลของตนเองโดยใช้ตัวเลือกการกู้คืนที่ยืดหยุ่นโดยไม่ต้องเพิ่มภาระให้กับผู้ดูแลระบบ IT ทำให้กระบวนการกู้คืนข้อมูลรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

2. เทคโนโลยีการสำรองข้อมูลอัจฉริยะ

ประการที่สอง โซลูชันการสำรองข้อมูลอัจฉริยะควรให้การสำรองข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสำหรับอุปกรณ์ของบริษัททั้งหมด โดยไม่ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมที่มีข้อมูลซ้ำซ้อน ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการสำรองข้อมูลส่วนเพิ่มซึ่งจะบันทึกเฉพาะสำเนาของไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือไฟล์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่นับจากการสำรองข้อมูลครั้งล่าสุด นอกจากนี้ยังรวมถึงการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดบล็อคข้อมูลที่เหมือนกันในเวิร์กโหลดการสำรองข้อมูล

โซลูชันการสำรองข้อมูลที่ดีที่สุดนำเสนอทั้งสองตัวเลือกและยังคำนึงถึงการปรับใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่อีกด้วย การค้นหาโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้เพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของธุรกิจที่กำลังเติบโตโดยไม่ต้องเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีอยู่เป็นสิ่งสำคัญ

 

3. ตอบสนองงบประมาณและความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัยของคุณ

ประการที่สาม โซลูชันการสำรองข้อมูลควรคุ้มค่าใช้จ่าย จากการศึกษาลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยของ Foundry พบว่าผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยกว่า 90% เชื่อว่าตนไม่สามารถจัดการกับความเสี่ยงทางไซเบอร์ได้ และอธิบายเหตุผลของความบกพร่องนี้ว่าเกิดจากการไม่ลงทุนในงบประมาณด้านความปลอดภัยอย่างเพียงพอ การรักษาความปลอดภัยข้อมูลธุรกิจอาจมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างโครงสร้าง พื้นฐานการวิเคราะห์การรักษาความปลอดภัย การตรวจสอบเครือข่าย การบำรุงรักษาตามกำหนด เฟิร์มแวร์ การอัปเดตซอฟต์แวร์ และค่าสิทธิ์การใช้งานต่อเนื่อง การมีบริการสำรองข้อมูลที่ผนวกรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกันสามารถลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้ ผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บบางรายมีแอปพลิเคชันการสำรองข้อมูลในตัวที่สามารถปกป้องข้อมูลได้อย่างครอบคลุม รวมถึงงานสำรองข้อมูลสำหรับระบบจริงและ Virtual Environments และแม้แต่การบันทึกสำเนานอกไซต์ไปยังคลาวด์

ด้วยการรวมการจัดหา การปรับใช้ และการสนับสนุนทางเทคนิคเอาไว้ที่ผู้จำหน่ายรายเดียว ผู้ดูแลระบบ IT สามารถมีแผนการสำรองและกู้คืนข้อมูลที่ครอบคลุมโดยไม่ต้องจ่ายค่าสิทธิ์การใช้งานหรือค่าบำรุงรักษาเพิ่มเติม

 

โซลูชันการสำรองข้อมูลที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงระบบดิจิตอลในธุรกิจของคุณ

ความเป็นเจ้าของและการจัดการข้อมูลเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน และการปกป้องข้อมูลของธุรกิจให้ได้มีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จ การมีโซลูชันการสำรองข้อมูลที่ชาญฉลาดจะช่วยให้ธุรกิจมีความได้เปรียบในการแข่งขัน ทำให้ธุรกิจก้าวล้ำไปอีกขั้นในยุคปัจจุบัน

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลในการสัมมนาผ่านเว็บของ Synology ลงทะเบียนตอนนี้: https://sy.to/lv4ll

 

ทำความรู้จักกับ Synology®

Synology เป็นบริษัทแถวหน้าด้านการจัดการข้อมูล มีนวัตกรรมและปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีต่างๆ ที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา และนำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะโซลูชันที่จัดเก็บข้อมูลและการสำรองข้อมูล การทำงานร่วมกันในไฟล์ การจัดการวิดีโอ และโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบด้วยเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการนำเสนอแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์เพื่อช่วยให้การดูแลระบบ IT เป็นเรื่องง่ายดาย พร้อมกับช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกสามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่: https://www.synology.com/en-global


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …