2BESHOP และ HPE แจกฟรี WHITEPAPER แนะนำการ BACKUP และป้องกัน RANSOMWARE ด้วย HYPER-CONVERGED INFRASTRUCTURE

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบ Data Center ที่มีแผนการจะลงทุนจัดซื้อ Hardware ใหม่ และกำลังมองหาโซลูชันที่จะช่วยปกป้อง Server จาก Ransomware ไปด้วยพร้อมๆ กัน ทาง 2BeShop และ HPE ได้ออกมาแจกฟรี Whitepaper เล่าถึงเทคโนโลยีของ HPE SimpliVity ระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ที่มาพร้อมกับความสามารถในการ Backup ได้ในตัว กู้คืนข้อมูลได้ในทุกสถานการณ์มาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

 

 

เดิมทีเหล่าองค์กรนั้นมักเลือกลงทุนใน HCI เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดซื้อและดูแลรักษาระบบ Storage ในระยะยาว รวมถึงลดค่าใช้จ่ายด้วย แต่ HPE SimpliVity นี้เป็นระบบ HCI ที่มีความพิเศษตรงที่เสริมเทคโนโลยี Backup มาให้ในตัว สามารถกู้คืนข้อมูลของ Virtual Machine (VM) ได้อยู่ตลอดไม่ว่า VM นั้นๆ จะติด Ransomware หรือมีคนสั่งลบ VM นั้นๆ ทิ้งไปก็ตาม อีกทั้งยังสามารถทำ Snapshot ได้ในตัวมหาศาล ทำให้หลายๆ องค์กรที่เลือกใช้ HPE SimpliVity นั้นแทบจะไม่ต้องลงทุนกับระบบ Backup เพิ่มเติมอีกเลย

Whitepaper ฉบับนี้มีชื่อว่า Using HPE SimpliVity’s Hyperconverged Infrastructure to Improve Data Protection and Recovery Effectiveness และเขียนโดยทีมงาน IDC โดยจะเล่าถึงปัญหาของระบบ HCI และ Data Center แบบเดิมๆ พร้อมสรุปจุดเด่นที่น่าสนใจของ HPE SimpliVity ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาและจุดอ่อนของเทคโนโลยีเหล่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารได้ฟรีๆ ทันที https://go.techtalkthai.com/2018/01/2beshop-and-hpe-free-whitepaper-on-using-hci-to-fight-ransomware/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบมัลแวร์ตัวใหม่ ‘VPNFilter’ มุ่งโจมตี Router มีเหยื่อแล้วกว่า 5 แสนราย

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Cisco ได้พบกลุ่มเราเตอร์กว่า 5 แสนอุปกรณ์ที่ตกเป็นเหยื่อของมัลแวร์ตัวใหม่ชื่อว่า ‘VPNFilter’ โดยมัลแวร์ตัวนี้มีความซับซ้อนในการปฏิบัติการสูง สามารถทำรอดจากการบูตระบบ ค้นหาส่วนประกอบของ SCADA หรือทำลายฟังก์ชันของ Firmware จนอุปกรณ์ไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้มัลแวร์สามารถปฏิบัติการได้ในเราเตอร์หลายยี่ห้อรวมถึงอุปกรณ์ NAS …

True IDC ผ่านมาตรฐาน PCI-DSS เพิ่มความแกร่งบริการ Data Center ต่อยอดรองรับธุรกิจด้านการเงินเต็มรูปแบบ

True IDC ผู้นำธุรกิจ Data Center และ Cloud Computing แบบครบวงจรในประเทศไทย ผ่านการตรวจประเมินมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินผ่านบัตรอย่าง PCI-DSS 3.2 พร้อมให้บริการ Infrastructure แก่สถาบันการเงิน ธุรกิจประกันภัย …