CDIC 2023

Zoom ยุติการว่าจ้าง Greg Tomb อดีตผู้บริหาร Google และ SAP จากตำแหน่งประธานบริษัท

“เลิกจ้างโดยไม่มีสาเหตุ” Zoom กล่าวในเอกสารของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์
(Greg Tomb) Image Credit : crn.com
Greg Tomb เข้ามาร่วมงานกับ Zoom ในตำแหน่งประธานบริษัทเมื่อเดือน มิถุนายน 2022 ก่อนจะถูกปลดหรือยุติการว่าจ้างเมื่อวันศุกร์ ที่ 3 มีนาคม 2023 เป็นระยะเวลาร่วม 9 เดือนเศษ ที่ดำรงตำแหน่งบริหารงานให้กับ Zoom โดยไม่มีสาเหตุแถลงออกมาถึงการประกาศครั้งนี้
 
บทบาทของ Tomb ก่อนถูกปลด เขาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานของ Zoom เพื่อดูแลกลยุทธ์การออกสู่ตลาดของบริษัท การหารายได้ และสำนักงานของ CIO ทั่วโลก โดยเขารายงานตรงต่อ Eric Yuan CEO ของ Zoom

ประวัติก่อนที่จะมาร่วมงานกับ Zoom ของ Tomb :

  • 20 ปี ในการดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายของ Google Workspace, Security และ Geo Enterprise
  • 10 กว่าปี ในบทบาท leadership ในบริษัท SAP
ความเป็นผู้นำของ Zoom ในพื้นที่การทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอในช่วงสามปีที่ผ่านมาเริ่มลดน้อยลงเนื่องจากรายได้ที่น่าประทับใจที่เห็นได้ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่เริ่มลดลงในช่วงปลายปี 2022 ไตรมาสล่าสุดของบริษัทซึ่งสิ้นสุดวันที่ 31 มกราคม 2023 มีการเติบโต 7%

เมื่อเทียบกับการเติบโต 2-3 ปีที่ผ่านมา :

  • ปี 2021 เติบโต 55%
  • ปี 2020 เติบโตสูงถึง 326%
หุ้นของ Zoom ร่วงลงในช่วงต้นของวันศุกร์เมื่อมีข่าวการเลิกจ้าง แต่หุ้นฟื้นตัวในช่วงบ่าย เพิ่มขึ้น 0.25%
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

“จีเอเบิล” เผยกลยุทธ์ปั้นขุมกำลังนับพัน เพื่อเสริมพลัง Digital Transformation [Guest Post]

เพราะพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเทคโนโลยีเฉพาะทางกว่า 1,000 ชีวิตของจีเอเบิล คือ หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรจีเอเบิลมาตลอด 34 ปี การหลอมรวมกันระหว่างความเชี่ยวชาญด้านไอทีของพนักงานจีเอเบิลกับเทคโนโลยีโซลูชันระดับโลก ได้ก่อให้เกิดผลงานการสร้าง Digital Transformation ให้กับพันธมิตรในหลายภาคธุรกิจระดับประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 โปรเจ็ค ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเชื่อมั่นของพันธมิตรที่มีต่อจีเอเบิล …