Black Hat Asia 2021

Zoom กลับลำ! เปิดฟีเจอร์เข้ารหัส End-to-End ให้ใช้ได้ทุกคน

หลังจากก่อนหน้านี้ Zoom ได้เตรียมเปิดฟีเจอร์เข้ารหัสแบบ End-to-End แก่ผู้ใช้งานที่จ่ายเงิน และมีเสียงวิพากวิจารณ์ตามมามากมาย ซึ่งล่าสุด Zoom ได้ประกาศให้ฟีเจอร์นี้สามารถเข้าถึงได้ทุกคนทั้งแบบฟรีหรือเสียเงินก็ตาม

credit : Zoom.us

ฟีเจอร์เข้ารหัสแบบ End-to-End จะเปิดให้ใช้งานได้ในเดือนกรกฏาคมนี้ภายใต้เวอร์ชันทดสอบ (Beta) อย่างไรก็ดีแม้ข้อมูลจะถูกเข้ารหัสแต่ Zoom ก็ยังรับผิดชอบสังคมในการต่อสู้กับเนื้อหาที่อาจล่วงละเมิดที่สุ่มเสี่ยงต่างๆ ด้วยการใช้ Machine Learning เพื่อตรวจสอบเนื้อหาเข้ารหัส รวมถึงผู้ที่ต้องการใช้ฟีเจอร์เข้ารหัสจะต้องถูกตรวจสอบข้อมูลตัวตนมากขึ้นเช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจศึกษาอัลกอริทึม End-to-End Encryption ของ Zoom สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ GitHub 

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/zoom-backtracks-and-plans-to-offer-end-to-end-encryption-to-all-users/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] SysMaster เครื่องมือในการตรวจสอบ DBMS สำหรับการวิเคราะห์ และการป้องกันความล้มเหลวของข้อมูลจาก TmaxSoft

หน้าที่หลักของผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล คือ การบริหารจัดการให้ระบบฐานข้อมูลพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังต้องหมั่นตรวจสอบปริมาณการใช้งานทรัพยากรต่างๆ ของ Database Server เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สถานการณ์ในการทำงานและอัตราการเติบโตของข้อมูล เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบเกิดความล่าช้าในการเข้าถึงข้อมูล และข้อมูลต้องมีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา

[BHAsia 2021] 3 เหตุผลที่เด็กจบใหม่ในประเทศที่สอดแนมประชาชน จึงไม่ค่อยเลือกสายงานด้าน Cybersecurity

แทบจะเรียกได้ว่าในยุคอินเทอร์เน็ตที่ร้อนแรงนี้ ตำแหน่งงานด้าน Cybersecurity มีความต้องการสูงมากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งนับเพียงแค่ในภูมิภาค APAC เองก็มีความต้องหลายถึงหลายล้านอัตรา แต่ก็มีความเป็นไปได้บางอย่างจากประสบการณ์ของคุณ Mika Devonshire โดยเธอเคยทำงานเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยฮ่องกง ซึ่งหลังจากได้แลกเปลี่ยนความคิดกับนักเรียนหลายคนเธอจึงได้สรุปประเด็น 3 ข้อว่า ทำไมนักเรียนในประเทศที่มีการสอดแนมประชาชนจึงไม่ค่อยสนใจในอาชีพด้าน …