[PR] WorkVenture สตาร์ทอัพค้นหางานชื่อดังได้รับเงินทุนสนับสนุน ระดับซีรีส์ A มูลค่ากว่า 117 ล้านบาท

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – WorkVenture.com – เว็บไซต์ค้นหางานและรีวิวบริษัทชื่อดังที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เน็ตฟลิกซ์สำหรับค้นหางาน” (Netflix for Jobs) ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากภาคเอกชน มูลค่า 3.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ  117 ล้านบาท และถือเป็นหนึ่งในบริษัทของไทยที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนระดับซีรีส์ A ที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้

WorkVenture.com เว็บไซต์หางานที่มีเครื่องมือที่เรียกว่า WorkScore ที่เป็นการทำงานร่วมกันของ อัลกอลิทึมพิเศษ AI-powered job listing และ การเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรกล Machine Learning เพื่อเชื่อมโยงผู้สมัครกับนายจ้างเข้าด้วยกันอย่างแม่นยำ

WorkScore จะแสดงตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับทักษะ ประสบการณ์ทำงาน และข้อมูลด้านอื่นๆ ของผู้สมัคร ในรูปแบบเปอร์เซ็นต์ความเหมาะสมกับงานนั้นๆ

“ระบบการจับคู่งานคืออนาคตของการสรรหาบุคลากร อีก 10 ปี เว็บไซต์หางานแบบเก่า ที่ผู้ใช้งานยังต้องใช้ระบบคัดกรองแบบเดิมๆ จะอยู่ในตลาดต่อไปได้ยาก” นายโดมินิก โกลสกี ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูงของบริษัท กล่าว

ด้านนายเจนส์ พอลต์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการเปลี่ยนวิธีการสรรหาบุคลากรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเครื่องมืออัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพ เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเติบโตไม่ต่างจาก Netflix หรือ Airbnb ในด้านเว็บไซต์สำหรับค้นหางาน”

หนึ่งในคุณสมบัติโดดเด่นของสตาร์ตอัพอย่าง WorkVenture.com คือการรีวิวบริษัท ซึ่งเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถแสดงความคิดเห็นที่แท้จริงที่มีต่อบริษัทที่ทำงานอยู่ในปัจจุบัน หรือเคยทำงานได้ โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตน โดย WorkVenture สามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสำหรับความคิดเห็นเหล่านี้ ในขณะที่บางบริษัทไม่สามารถแก้ไขการจัดการที่ล้มเหลว หรือดูแลพนักงานของเขาได้ดีเท่าที่ควร

นายอเล็กซ์ เคอร์โบ กรรมการบริหารบริษัท กล่าวว่า “โดยปกติแล้ว พนักงานส่วนใหญ่รู้สึกไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นตรงๆขณะอยู่ในบริษัท หรือบางคนกังวลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในที่ทำงานจนสายเกินกว่าที่จะแก้ไข ดังนั้นการเปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นอย่างโปร่งใสจึงเป็นคำตอบของเรื่องนี้ นอกจากนี้ในระยะยาว การเปิดให้พนักงานรีวิวบริษัทยังช่วยลดอัตราการลาออก (Turnover Rate) ด้วย การนำเสนอข้อมูลเชิงลึกของผู้สมัครที่มีศักยภาพเหมาะสมกับวัฒนธรรมของบริษัท

WorkVenture จะใช้เงินลงทุนรอบใหม่นี้เพื่อดำเนินการขยายส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง เพื่อพัฒนาคุณภาพและต่อยอดเทคโนโลยีอัลกอริทึมดังกล่าว ตลอดจนนำข้อมูล (Data) มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อส่งต่อบริการที่มีคุณภาพไปยังผู้ค้นหางานและผู้ว่าจ้างงาน

ทั้งนี้ สตาร์อัพที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนระดับซีรีส์ A จะต้องเป็นธุรกิจที่มี Business Model ที่ชัดเจน อีกทั้งสินค้าและบริการได้ผ่านการพัฒนาในเรื่องของกลุ่มเป้าหมายมาเรียบร้อย พร้อมจะทำการพัฒนาด้านการตลาด หรือเทียบเท่าระดับ Stage ของ Business Market Fit โดยกลุ่มของผู้ลงทุนในระดับ Venture Capital และ Corporate Venture Capital มูลค่าการลงทุนจะอยู่ในช่วง 1-15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 33-495 ล้านบาท

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI