Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[PR] WorkVenture สตาร์ทอัพค้นหางานชื่อดังได้รับเงินทุนสนับสนุน ระดับซีรีส์ A มูลค่ากว่า 117 ล้านบาท

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – WorkVenture.com – เว็บไซต์ค้นหางานและรีวิวบริษัทชื่อดังที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เน็ตฟลิกซ์สำหรับค้นหางาน” (Netflix for Jobs) ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากภาคเอกชน มูลค่า 3.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ  117 ล้านบาท และถือเป็นหนึ่งในบริษัทของไทยที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนระดับซีรีส์ A ที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้

WorkVenture.com เว็บไซต์หางานที่มีเครื่องมือที่เรียกว่า WorkScore ที่เป็นการทำงานร่วมกันของ อัลกอลิทึมพิเศษ AI-powered job listing และ การเรียนรู้ด้วยเครื่องจักรกล Machine Learning เพื่อเชื่อมโยงผู้สมัครกับนายจ้างเข้าด้วยกันอย่างแม่นยำ

WorkScore จะแสดงตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับทักษะ ประสบการณ์ทำงาน และข้อมูลด้านอื่นๆ ของผู้สมัคร ในรูปแบบเปอร์เซ็นต์ความเหมาะสมกับงานนั้นๆ

“ระบบการจับคู่งานคืออนาคตของการสรรหาบุคลากร อีก 10 ปี เว็บไซต์หางานแบบเก่า ที่ผู้ใช้งานยังต้องใช้ระบบคัดกรองแบบเดิมๆ จะอยู่ในตลาดต่อไปได้ยาก” นายโดมินิก โกลสกี ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูงของบริษัท กล่าว

ด้านนายเจนส์ พอลต์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท กล่าวว่า “เป้าหมายของเราคือการเปลี่ยนวิธีการสรรหาบุคลากรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเครื่องมืออัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพ เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเติบโตไม่ต่างจาก Netflix หรือ Airbnb ในด้านเว็บไซต์สำหรับค้นหางาน”

หนึ่งในคุณสมบัติโดดเด่นของสตาร์ตอัพอย่าง WorkVenture.com คือการรีวิวบริษัท ซึ่งเปิดโอกาสให้พนักงานสามารถแสดงความคิดเห็นที่แท้จริงที่มีต่อบริษัทที่ทำงานอยู่ในปัจจุบัน หรือเคยทำงานได้ โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตน โดย WorkVenture สามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสำหรับความคิดเห็นเหล่านี้ ในขณะที่บางบริษัทไม่สามารถแก้ไขการจัดการที่ล้มเหลว หรือดูแลพนักงานของเขาได้ดีเท่าที่ควร

นายอเล็กซ์ เคอร์โบ กรรมการบริหารบริษัท กล่าวว่า “โดยปกติแล้ว พนักงานส่วนใหญ่รู้สึกไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นตรงๆขณะอยู่ในบริษัท หรือบางคนกังวลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในที่ทำงานจนสายเกินกว่าที่จะแก้ไข ดังนั้นการเปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นอย่างโปร่งใสจึงเป็นคำตอบของเรื่องนี้ นอกจากนี้ในระยะยาว การเปิดให้พนักงานรีวิวบริษัทยังช่วยลดอัตราการลาออก (Turnover Rate) ด้วย การนำเสนอข้อมูลเชิงลึกของผู้สมัครที่มีศักยภาพเหมาะสมกับวัฒนธรรมของบริษัท

WorkVenture จะใช้เงินลงทุนรอบใหม่นี้เพื่อดำเนินการขยายส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง เพื่อพัฒนาคุณภาพและต่อยอดเทคโนโลยีอัลกอริทึมดังกล่าว ตลอดจนนำข้อมูล (Data) มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อส่งต่อบริการที่มีคุณภาพไปยังผู้ค้นหางานและผู้ว่าจ้างงาน

ทั้งนี้ สตาร์อัพที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนระดับซีรีส์ A จะต้องเป็นธุรกิจที่มี Business Model ที่ชัดเจน อีกทั้งสินค้าและบริการได้ผ่านการพัฒนาในเรื่องของกลุ่มเป้าหมายมาเรียบร้อย พร้อมจะทำการพัฒนาด้านการตลาด หรือเทียบเท่าระดับ Stage ของ Business Market Fit โดยกลุ่มของผู้ลงทุนในระดับ Venture Capital และ Corporate Venture Capital มูลค่าการลงทุนจะอยู่ในช่วง 1-15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 33-495 ล้านบาท

###About TechTalkThai PR 2

Check Also

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล

[Guest Post] ผลการศึกษาไอบีเอ็มชี้ ผู้บริโภคอาจเสี่ยงต่อการถูกโจมตีโดยสแปม COVID-19

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 14 พฤษภาคม 2563: ไอบีเอ็มเปิดเผยผลการศึกษา พบจำนวนสแปมที่เกี่ยวกับ COVID-19 เพิ่มขึ้นกว่า 6,000% นับตั้งแต่ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกมาประกาศยกระดับการแพร่ระบาดของ COVID-19 …